DU HỌC MỸ - CÁC NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN TẠI MỸ

22/11/2018 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
DU HỌC MỸ - CÁC NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN TẠI MỸ

Ngành quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại

1) Ngành quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại

Mỹ là một trong những cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài về các lĩnh vực kinh doanh thương mại. Khi học ngành quản trị kinh doanh, quản lý, thương mại các học sinh sẽ được tiếp cận những kiến thức lý thuyết và các nguyên lý trong các môn học như là marketing, kinh tế, thống kê, kế toán, tài chính, quản trị nguồn nhân lực. Khi học ngành này các sinh viên sẽ được học cách xây dựng ngân sách , tổ chức, lập kế hoạch, thuê, kiểm soát và quản lý tổ chức.

2) Y tá và điều dưỡng

Y tá và điều dưỡng

Mỹ là một đất nước phát triển nhất trên thế giới. Bên cạnh đó tỉ lệ già hóa hóa dân số tỉ lệ nghịch với tỉ lệ sinh, nên Mỹ rất chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có được kiến thức về thuốc men, kiến thức y khoa cũng như tâm lý người bệnh.

3) Sinh học, công nghệ sinh học, y sinh

Sinh học, công nghệ sinh học, y sinh

Cùng với sự phát triển của các máy móc khoa học kỹ thuật, phòng thí nghiệm chính là điều mà các sinh viên mê "nhất". Nếu giỏi, bạn có thể cùng trường đại học của mình tham gia một công trình nghiên cứu về loại thuốc mới hay căn bệnh mới. Và tất nhiên tiềm năng công việc của ngành này là cực lớn với một nền kinh tế hiện đại và đang ngày càng coi trọng về môi trường khí hậu như Mỹ.

Khi học ngành này sinh viên sẽ được nghiên cứu về con người, động vật, thực vật và môi trường xung quanh. Mỹ là một quốc gia tiên tiến về công nghệ sinh  học hiện đại điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận được những phương pháp nghiên cứu khoa học tiên tiến.

4) Tâm lý học

Tâm lý học

Tâm lý học là một ngành khá phổ biến trên đất nước cờ hoa này, nườcMỹ luôn coi trọng các vấn đề về tâm lý. Đối với người dân Mỹ bác sĩ tâm tâm lý đôi khi còn quan trọng hơn bác sĩ thông thường. Các sinh viên sẽ được học về tâm lý, nhận thức, trí tuệ của con người, các hoạt động của não và các hoạt động của cơ thể. Sau khi học xong chuyên ngành này, cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở đối với các bạn sinh viên. Sinh viên có thể làm viêc ở nhiều vị trí như tư vấn tâm lý, tâm lý trị liệu.

5) Truyền thông

Truyền thông

Truyền thông cũng là trong những ngành nghề phát triển hiện nay trên đất nước Mỹ. Khi học chuyên ngành này bạn sẽ được học về những thông điệp có lời và không lời, các phản ứng của khán ở nhiều độ tuổi khác nhau, và giới tính khác nhau. Công việc này sẽ giúp ích cho bạn trong các loại công việc như kinh doanh, quảng cáo, truyền thông, dịch vụ xã hội.

6) Kinh tế

Ngành kinh tế

Ngành kinh tế nghiên cứu về những vấn đề có phần vĩ mô hơn so với quản trị kinh doanh. Kinh doanh là  nghiên cứu về cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và cách đầu tư và kiếm lợi nhuận. Lợi ích của việc học ngành này là bạn sẽ biết được các quy trình sản xuất , phân phối, tiêu thụ hàng hóa và tạo bước đệm tuyệt vời khi bước chân vào kinh doanh thị trường.

► Cách lựa chọn ngành nghề:

✓ Xác định ngành nghề mà bạn chắc chắn đam mê và muốn học

✓ Chọn trường thật kỹ và chọn những trường đào tạo tốt mà ngành bạn đang muốn học

✓ Kiểm tra các chương trình đào tạo của ngành học một cách kỹ càng

✓ Xem xét khả năng tài chính du học

✓ Chọn nơi sinh sống phù hợp với bản thân khi du học

Đây là một số thông tin cơ bản mà CHD mang lại cho những bạn đang thắc mắc về học chuyên ngành gì tại Mỹ hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định du học Mỹ nhé.

Nếu các bạn đang muốn đi du học Mỹ thì đừng chần chờ gì nữa hãy gọi nhanh tay gọi ngay đến CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

du học chd

Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516