Đại học Maryland, College Park, Hoa Kỳ

21/06/2021 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
Đại học Maryland, College Park, Hoa Kỳ

Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia được sinh viên Việt Nam lựa chọn là địa điểm đến để du học bởi vì môi trường giáo dục đa văn hóa, tiên tiến, đào tạo linh hoạt và nhiều cơ hội làm việc. Hơn thế nữa đây là nơi tụ tập nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới, hôm nay CHD xin giới thiệu đến các bạn trường đại học Maryland, College Park.

du học mỹ, đại học maryland college park, đại học mỹ, trường đại học tại mỹ

1. Thông tin chung về đại học Maryland, College Park

Trường đại học Maryland, College Park hay gọi là Viện Đại học Maryland, College Park (viết tặt là UMD) là một trường đại học công lập tại thành phố College Park, Maryland. Được thành lập vào năm vào năm 1856, trường được đánh giá là một trong những “ Public Ivy” có học phí thấp nhất trong hệ thống trường tư Ivy League trường tư tại Hoa Kì.

Trường có khuôn viên nằm gần Washington, D.C, trở thành một trong những đối tác nghiên cứu quan trọng của chính phủ.

2. Chương trình giảng dạy

Viên Đại học Maryland, College Park cung cấp nhiều chương trình đào tạo như: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Gồm 12 trường học và cao đẳng, Maryland cung cấp hơn 300 chương trình cấp bằng, nhiều chương trình được xếp hạng trong số những chương trình được đánh giá là tốt nhất trong cả nước.

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm hai người đoạt giải Nobel, ba người đoạt giải Pulitzer, 58 thành viên của các học viện quốc gia và điểm của các học giả Fulbright.

3. Các ngành đào tạo

Trường đạo tạo các ngành như:

♦ Khoa học máy tính ♦ Khoa học xã hội và hành vi
♦ Khoa học sinh học ♦ Khoa học đời sống và hóa học
♦ Kinh tế ♦ Khoa học vật lý và toán học
♦ Kỹ thuật máy tính ♦ Tin học
♦ Tài nguyên môi trường ♦ Giáo dục
♦ Nhân văn và nghệ thuật ♦ Kiến trúc
v.v

4. Yêu cầu đầu vào và kì nhập học

Yêu cầu đầu vào

Theo đánh giá thì  trường UMD có tỉ lệ chọi cực kì cao cứ 100 người apply thì chỉ có 5 người được trúng tuyển. Vì vậy, để có thể trúng tuyển tại trường bạn phải có thành tích học tập thật là xuất sắc và bên cạnh đó bạn không thể thiếu chứng chỉ ngoại ngữ. Hiện tại, trường chập nhận những chứng chỉ ngoại ngữ sau:

♦ IELTS: tối thiểu 7.0

♦ TOEFL: 95 điểm

♦ Duolingo: 120 điểm

♦ SAT: 1315 đến 1600 điểm

♦ ACT: 62 điểm

Kì nhập học

Trường có hai kì nhập học:

♦ Kì mùa thu bắt đầu từ cuối tháng 8

♦ Kì mùa xuân bắt đầu vào cuối tháng 1

đại học maryland, college park, du học chd, du học mỹ

5. Chính sách học bổng

Trường cung cấp một số loại học bổng sau:

Học bổng Banneker/Key

Học bổng Banneker/Key là học bổng danh giá nhất dành cho sinh viên năm nhất UMD. Bao gồm toàn bộ chi phí học phí, các khoản phí bắt buộc, tiền ăn ở, tiền mua sách và bao gồm cả việc nhập học.

Tất cả các ứng viên năm nhất được nhận vào trường Maryland đều được xem xét cho Học bổng Banneker/Key. Không có vật liệu ứng dụng bổ sung được yêu cầu. Hội đồng tuyển chọn xem xét cẩn thận toàn bộ hồ sơ của từng ứng viên nộp hồ sơ có thời hạn nộp hồ sơ sớm. Các ứng viên sẽ nhận được lời phỏng vấn trước ngày 1 tháng 3 và  sẽ được thông báo về suất học bổng cuối cùng trước ngày 1 tháng 4.

Học bổng của Tổng thống

Học bổng của Tổng thống có gì trị từ  2.000 đến  12.500 $ mỗi năm. Cả ứng viên trong tiểu bang và ngoài tiểu bang đều đủ điều kiện nhận Học bổng của Tổng thống. Người nhận được xác định thông qua đánh giá các tài liệu đăng ký nhập học bao gồm thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, giải thưởng, danh hiệu và một bài luận. Các sinh viên được chọn sẽ được thông báo kết quả trước ngày 1 tháng 4.

Học bổng của trưởng khoa

Học bổng Trưởng khoa cung cấp các phần thưởng xứng đáng hàng năm trị giá 1.500 đô la cho năm thứ nhất hoặc 4.500 đô la mỗi năm cho cả sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai. Học bổng của Trưởng khoa không thể gia hạn và chỉ những ứng viên trong tiểu bang mới đủ điều kiện. Người nhận được xác định thông qua đánh giá các tài liệu đăng ký nhập học bao gồm thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, giải thưởng, danh hiệu và một bài luận. Vào mỗi mùa thu, khoảng 400 người mới nhận Học bổng của Trưởng khoa được chào đón đến với lớp mới nhập học. Các sinh viên được chọn sẽ được thông báo kết quả trước ngày 1 tháng 4.

Các nguồn học bổng khác

Ngoài những học bổng này, một số khoa còn cung cấp học bổng khen thưởng cho những sinh viên có triển vọng nhất khoa của họ.

Để biết rõ hơn thông tin về hạn nộp hồ sơ cũng như là học phí tại trường đại học Maryland – College Park hãy liên hệ với CHD nhé! Chúng tôi sẽ đưa những thông tin cập nhật mới nhất của trường để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

du học chd, đăng ký tư vấn

Hoặc gọi đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

du học chd, thông tin liên hệ

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình