Các Trường Đại Học - Cao Đẳng Tốt Nhất Tại Arizona, Mỹ

16/08/2021 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
Các Trường Đại Học - Cao Đẳng Tốt Nhất Tại Arizona, Mỹ

Mỗi năm, Arizona được xếp hạng là một trong những tiểu bang hàng đầu của Hoa Kỳ có sinh viên quốc tế theo học. Các trường cao đẳng và đại học hàng đầu ở Arizona hầu hết nằm ở khu vực đô thị Phoenix và Tucson. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về các trường đại học ,cao đẳng hàng đầu của bang Arizona nhé.

1. Giới thiệu về bang Arizona

Là một trong bốn tiểu bang góc của Hoa Kỳ, Arizona giáp với New Mexico, Utah, Arizona và một khu vực nhỏ của Colorado, đồng thời nó cũng có chung biên giới quốc tế với các bang Sonora và Baja California ở Mexico. Được xếp hạng là tiểu bang lớn thứ 6 ở ​​Hoa Kỳ, Arizona cũng là tiểu bang đông dân thứ 16 ở Hoa Kỳ, với hơn 6 triệu dân. Kinh tế,thương mại, giao thông vận tải và tiện ích chiếm phần lớn lực lượng lao động cho cư dân Arizona ngày nay, và đối với sinh viên quốc tế, điều này có thể dẫn đến các nghiên cứu và thực tập về sản xuất, máy tính và thiết bị điện tử, thiết bị giao thông vận tải, chẳng hạn như máy bay trực thăng và phương tiện vũ trụ, và các các sản phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm kim loại chế tạo, các sản phẩm thực phẩm và máy móc.

2. Tại sao chọn học tại bang Arizona?

Các trường cao đẳng và đại học hàng đầu ở Arizona hầu hết nằm ở khu vực đô thị Phoenix và Tucson, cung cấp nhiều chương trình được xếp hạng cao cho sinh viên quốc tế tham gia, bao gồm thiết kế kiến ​​trúc, hệ thống thông tin, kinh doanh, khoa học trái đất, tội phạm học và tư pháp hình sự, báo chí và truyền thông đại chúng.

Đại học bang Arizona liên tục được xếp hạng hàng năm Cuộc thi Báo chí Liên trường Đại học Top Ten Hearst, thường được gọi là "Người xung kích của báo chí đại học", và các cuộc thi khác. Ngoài ba trường đại học công lập chính, sinh viên theo học tại Arizona cũng có thể mong đợi tìm thấy một số trường cao đẳng tư nhân và cộng đồng trên khắp tiểu bang, bao gồm các trường cao đẳng dành riêng cho quản lý toàn cầu, nghệ thuật và thiết kế, hàng không, y học tự nhiên và luật.

Tại Arizona, người ta có thể tìm thấy 57 trường đại học và cao đẳng ở nhiều thành phố lớn, bao gồm Phoenix, Avondale, Coolidge và Douglas. Có nhiều bối cảnh môi trường khác nhau, từ núi và cao nguyên đến sa mạc. Các địa điểm học đa dạng như vậy cho phép nó trở thành một môi trường giáo dục kích thích cho một người theo học đại học hoặc cao đẳng ở Arizona. Arizona còn là một nơi tuyệt vời cho khách du lịch đến thăm và xem lịch sử vĩ đại của tiểu bang và nhiều sinh viên chọn đến học đại học ở Arizona để trải nghiệm cuộc sống ở tiểu bang xinh đẹp này một cách đầy đủ nhất.

3. Các trường đại học, cao đẳng tại bang Arizona

Bang Arizona có 3 trường đại học công lập lớn là Arizona State University, the University of Arizona, và Northern Arizona University. Ngoài ra có có các trường cao đẳng dân lập khác với chất lượng giáo dục cao mà chi phí cũng khá phù hợp với các bạn sinh viên muốn học tập trong môi trường quốc tế với chi phí thấp.

Đại học tiểu bang Arizona (Arizona State University - ASU)

Trường tọa lạc tại Tempe, Arizona, là trường đại học công lập lớn được thành lập năm 1886, trở thành cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của bang. ASU cũng có các cơ sở ở trung tâm thành phố Phoenix, ở Glendale, trường Bách khoa ở Mesa, ở thành phố Lake Havasu, và trực tuyến, tất cả cùng cung cấp 17 trường cao đẳng và đại học cũng như nhiều trung tâm và học viện. ASU đã tham gia vào Chương trình Tài trợ Không gian của NASA và cũng đã mở Viện Thiết kế Sinh học đầu tiên, Trường Bền vững đầu tiên và Trường Cao đẳng Danh dự khu dân cư đầu tiên ở Hoa Kỳ.

Đại học Arizona (the University of Arizona)

Được thành lập vào năm 1885, Đại học Arizona là một học viện công lập 4 năm ở Tucson và là trường đại học đầu tiên được thành lập trên lãnh thổ Arizona. Arizona có 21 trường cao đẳng và trường cấp bằng đại học. Ngoài các cơ sở vật chất trong lớp học, Arizona còn là nơi có Phòng thí nghiệm Mặt trăng và Hành tinh, là đơn vị nhận tài trợ lớn thứ tư của NASA. UA cũng cung cấp kết nối dễ dàng đến trung tâm thành phố Tucson để tổ chức các sự kiện như cuộc diễu hành”Ngày của người chết” nổi tiếng trên toàn quốc và cuộc thi đua xe đạp có tên:” El Tour de Tucson”.

Đại học Bắc Arizona (Northern Arizona University - NAU)

Đại học Bắc Arizona là một cơ sở nghiên cứu công lập 4 năm ở Flagstaff và là một cơ sở phục vụ người gốc Tây Ban Nha được chỉ định. NAU có 9 trường cao đẳng cấp bằng cử nhân trong 12 khoa. Nhờ lợi thế về vị trí địa lý đặt biệt là nằm ở giữa những ngọn núi và rừng thông Ponderosa lớn nhất thế giới, câu lạc bộ các môn thể thao ngoài trời của NAU (Outdoor Adventures) cung cấp một số chuyến đi cho sinh viên tham gia vào các hoạt động như leo núi, đi bộ trên tuyết và đi bè trên nước trắng. Đối với những người hâm mộ thể thao, NAU tổ chức 11 đội thể thao nam và nữ được gọi là Lumberjacks.

Đại học Grand Canyon (Grand Canyon University)

Đại học Grand Canyon là một trường tư thục liên bang kéo dài 4 năm ở Phoenix và là trường đại học Cơ đốc giáo lớn nhất trên hành tinh. GCU có 8 trường cao đẳng cấp bằng đại học cũng như một trường cao đẳng danh dự. Trường đại học Grand Canyon cũng là nơi có Chủng viện Thần học Grand Canyon chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo và bộ trưởng Cơ đốc giáo. Ngoài không gian lớp học, khuôn viên GCU còn có trung tâm thủy sinh với hồ bơi và bồn tắm nước nóng, lối đi dạo bằng gạch và quán cà phê trò chơi điện tử.

Ngoài những trường đại học trên thì bang Arizona còn có các trường đại học, cao đẳng với chất lượng giáo dục cao và chi phí phải chăng, cùng đến CHD để được tư vấn trường đại học phù hợp với hồ sơ và tài chính gia đình nhé.

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Các Trường Đại Học - Cao Đẳng Tốt Nhất Tại Arizona, Mỹ