TOP 4 NGÀNH HỌC NỔI BẬT NHẤT TẠI MALTA 2023

02/03/2023 - Hệ Thống Giáo Dục Malta
TOP 4 NGÀNH HỌC NỔI BẬT NHẤT TẠI MALTA 2023

Malta - một trong những đất nước có diện tích nhỏ nhất trong các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu với nguồn nhân lực hạn chế, nhưng lại sở hữu một nền kinh tê vô cùng phát triển. Tỷ lệ tăng trưởng của Malta luôn ở mức rất cao và tiềm năng trở thành quốc gia thịnh vượng nhất châu Âu. Với nền kinh tế thịnh vượng và đa dạng ngành nghề như vậy, Malta trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Vậy du học Malta nên chọn ngành nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Du lịch

Malta nổi tiếng được biết đến với tên gọi “Hòn ngọc địa trung hải” – Tràn ngập nắng vàng và biển xanh. Chính vì những lợi thế địa lý như vậy, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và mang lại nguồn thu lớn nhất cho Malta. Hàng năm Malta thu hút hơn một triệu lượt du khách đến tham quan. Đặc biệt, năm 2018 ghi nhận số lượng khách du lịch kỷ lục – 2.6 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm trước, đem lại khoản đóng góp khổng lồ vào nền kinh tế Malta. Bên cạnh đó, du lịch đã tạo ra khoảng 41,000 việc làm trực tiếp, chiếm 27% thu thập bình quân đầu người, cao hơn đáng kể so với 10,3% ở châu Âu và 10,4% GDP thế giới.

Và nhất là sau thời gian dài ngủ đông vì dịch bệnh, năm 2023 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của du lịch toàn cầu. Chính vì vậy, Châu Âu nói chung và Malta nói riêng vẫn luôn là địa điểm thu hút du khách trên toàn thế giới. Các ngành về du lịch và nhà hàng khách sạn hiện nay được chú trọng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết để thu hút nguồn khách lớn sắp tới đây.

Bên cạnh việc hoàn thiện thêm về cơ sở vật chất thì Malta cũng chú trọng trong việc đào tạo ngành du lịch khách sạn. Sự đầu tư và kì công này có thể thấy qua được giáo trình đào tạo cho ngành học này tại đây. Nếu du học ngành du lịch khách sạn tại Malta bên cạnh cơ hội được đào tạo bài bản bạn cũng được tham gia cọ xát và làm việc thực tế trong ngành ngay khi còn là sinh viên. Nhiều trường tại Malta còn sở hữu riêng các khách sạn tiêu chuẩn để sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau ngay trong trường. Thế mạnh về du lịch và nhà hàng khách sạn tại Malta sẽ giúp cho những du học sinh theo học ngành này có thêm nhiều cơ hội thực tập, phát triển bản thân và cạnh tranh việc làm sau này.

2. Kiến trúc - xây dựng

Nổi tiếng với những công trình kiến trúc độc đáo với lịch sự phát triển lâu đời từ thời cổ đại, bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ với vẻ đẹp cổ kính tại Malta. Vốn là 1 quốc gia châu Âu nên khi tới đây bạn sẽ được thăm quan và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử vô cùng mỹ lệ.

Chính vì vậy lựa chọn du học Malta ngành kiến trúc và xây dựng sẽ là một bước đệm vô cùng vững chắc để phát triển nghề nghiệp sau này. Mặc dù kiến trúc là một nghề đòi hỏi phải có năng khiếu và đam mê rất lớn của người học, nhưng chắc chắn rằng lựa chọn một môi trường học tập chất lượng sẽ giúp bạn phát huy được khả năng của bản thân ở mức cao nhất.

Chương trình học kiến trúc xây dựng ở Malta đạt tiêu chuẩn châu Âu, chi phí vô cùng hợp lý, bạn không cần phải có 1 profile học tập quá hoành tráng về ngôn ngữ để học tập. Chính vì vậy, nếu đam mê và muốn phát triển bản thân trong ngành này, lựa chọn Malta để du học sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

3. Công nghệ thông tin

Nếu như du học Mỹ có chi phí cao đang làm bạn băn khoăn suy nghĩ thì Malta là giải pháp khi chi phí du học thấp nhưng vẫn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng giáo dục. Ngành công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, và có tính ứng dụng rộng rãi, xuất hiện hầu hết ở tất cả lĩnh vực. Trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, thì ngành nghề này luôn đóng 1 vai trò quan trọng, không thể tách rời.

Ngành công nghệ thông tin ở Malta rất phát triển, luôn bắt kịp xu hướng quốc tế và cũng là nơi hội tụ các học giả hàng đầu từ nhiều lĩnh vực khác nhau để hình thành các phương pháp tiếp cận khoa học, kỹ thuật, thiết kế và phân tích thông qua công nghệ. Thêm vào đó, hệ thống giáo dục của Malta được đánh giá chuẩn châu Âu và việc đào tạo bằng tiếng anh sẽ giảm bớt áp lực học tiếng cho bạn khi đến một quốc gia mới.

4. Y tế

Là đất nước có một lịch sử lâu dài cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đến nay hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta đã được hoàn thiện hơn và xếp hạng thứ năm trên thế giới trước Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, theo WHO. Tại các đảo lớn của Malta có tới 8 trung tâm y tế lớn, với rất nhiều dịch vụ như: khám chữa bệnh, phẫu thuật, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, phục hồi chức năng. Chính phủ Malta đang rất quan tâm đầu tư cho sự phát triển cho hệ thống y tế. Do đo, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng luôn được Malta quan tâm phát triển.

Theo học ngành này tại Malta, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trải nghiệm trong môi trường quốc tế tuyệt vời, cập nhật kiến thức tiên tiến xu hướng mới nhất, tiếp cận làm quen với các trang bị hiện đại. Hơn thế, với tấm bằng tốt nghiệp ngành y tá điều dưỡng do các trường Malta cấp, sinh viên còn có thể làm việc ở các quốc gia khác trên thế giới không nguyên gì Malta.

Chính phủ Malta đang đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với quốc đảo để sinh sống và kinh doanh. Với quyền lợi vô cùng hấp dẫn, cuộc sống mơ ước tại quốc gia có nền kinh tế bậc nhất thế giới, Malta đang là điểm đến thu hút sự chú ý của đông đảo du học sinh trên toàn thế giới.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 4 NGÀNH HỌC NỔI BẬT NHẤT TẠI MALTA 2023