05/11/2022 - Hệ Thống Giáo Dục Latvia

Latvia là một đất nước nổi tiếng với nhiều kiến trúc nổi tiếng, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp với nhiều tầng văn hóa, môi trường an toàn với mức sống thấp so với các quốc gia ở Châu Âu. Toạ lạc tại thành phố Riga của Latvia, Học viện Giao thông vận tải (TSI) là một trường đại học khoa học ứng dụng năng động hiện đại, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao tập trung vào nghiên cứu ứng dụng.

1. Tổng quan về Latvia Transport and Telecommunication Institute TSI

Học viện Giao thông vận tải và viễn thông (TSI) là sự kế thừa của hai học viện huyền thoại tại Riga đó là Viện Hàng không Dân dụng Riga Red-Banner (RKIIGA) và Viện Hàng không Riga (RAU).

Hiện nay TSI là trường cao đẳng kỹ thuật tư nhân duy nhất ở Latvia, nơi bạn có thể học lên cao học bằng các ngôn ngữ Nga, Latvia và Anh. Viện được công nhận vĩnh viễn tại Latvia với tư cách là một cơ sở giáo dục đại học và cung cấp các chương trình học về các lĩnh vực như vận tải và hậu cần, khoa học máy tính, điện tử và viễn thông, kinh tế và quản lý hay vận tải hàng không. TSI cung cấp các chương trình giáo dục cấp bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

TSI tạo ra một môi trường giáo dục sôi động với các bài giảng được đánh giá cao từ khắp nơi trên thế giới. 70% giảng viên có trình độ Tiến sĩ. 19 phòng thí nghiệm khoa học với trang thiết bị hiện đại, thư viện với bộ sưu tập sách điện tử lớn nhất ở Latvia và các chương trình học tiếp cận thực tiễn cao đã tạo nên một bầu không khí học tập vô cùng hiện đại.

Các chương trình học của TSI đều tập trung vào giá trị thực tiễn của giáo dục, do đó các chương trình được phát triển với sự hợp tác của các đại diện đối tác của TSI. Môi trường quốc tế là một trong những giá trị cốt lõi của trường. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên từ hơn 35 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học tại ngôi trường này để theo đuổi một nền giáo dục xuất sắc về CNTT, robot, hậu cần, hàng không, kinh doanh kỹ thuật số và các lĩnh vực khác.

2. Tại sao nên chọn TSI?

Sự đa dạng về ngành học

TSI cung cấp một loạt các ngành học nổi bật và tiềm năng bao gồm:

♦ Khoa học máy tính

♦ Robotics

♦ Hệ thống viễn thông và mạng máy tính

♦ Vận tải & Logistics

♦ Kinh doanh và Quản lý

♦ Vận tải & Quản lý hàng không

Chương trình bằng kép

Học viện Giao thông vận tải và viễn thông (TSI) cung cấp bẳng kép với trường Đại học West of England (UWE Bristol) ở 3 chương trình:

♦ Cử nhân Khoa học máy tính (4 năm)

♦ Thạc sĩ Quản lý và Vận hàng Hàng không (1,5 đến 2 năm)

♦ Thạc sĩ Phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (1,5 đến 2 năm)

Tất cả các chương trình này đều đang mở đợt tuyển sinh hè 2023 sắp tới.

Khi đăng ký chương trình bằng kép này, sinh viên sẽ có cơ hội tốt nghiệp với 2 bằng được công nhận rộng rại tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada. Ngoài ra, giáo trình giảng dạy của các chương trình này còn được soạn bởi Đại học West of England, do đó sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với phương pháp học chất lượng từ Anh Quốc.

Ký túc xá tiện nghi cùng các cơ sở vật chất hiện đại

TSI cung cấp cho sinh viên một ký túc xá với đa dạng các loại phòng nằm cách trung tâm thành phố 15 phút đi bộ và ở gần các ga tàu điện, công viên công cộng. Ngoài ra, khi thuê phòng ký túc xá tại TSI, sinh viên còn được hưởng các tiện ích bao gốm các nhà hàng ăn uống, phòng giặt là, phòng in ấn, phòng tập thể thao, dịch vụ internet hay bãi đỗ xe miễn phí rộng rãi.

Bên cạnh chỗ ở hiện đại, TSI cũng thiết kế các tiện ích khác phục vụ trực tiếp cho quá trình học tập của sinh viên như thư viện, phòng thể chất, phòng nghiên cứu và chế tạo, phòng sáng tạo ý tưởng, hệ thống quan sát từ xa, hội đồng sinh viên,…

3. Điều kiện, chi phí để học tập tại TSI

du học latvia chd, latvia transport and telecommunication institute tsi

Học phí và chi phí sinh hoạt

Tiền ăn

Tiền nhà ở

Phí di chuyển

Cử nhân

3.000eur/ năm

200 – 400 eur/ tháng

250 – 700 eur/ tháng

16eur/ tháng (phương tiện công cộng)

Thạc sĩ

3.500eur/ năm

Tiến sĩ

5.000 eur/năm

7 – 15 eur (taxi 1 chiều)

Điều kiện đầu vào, kỳ nhập học

♦ Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 5.5 (Bậc Cử nhân)

♦ Tốt nghiệp Đại học, IELTS tối thiểu 6.0 (Bậc Thạc sĩ)

♦ Kỳ nhập học: tháng 9, tháng 1

Cùng chương trình học chất lượng và chi phí hợp lý, Latvia đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của các sinh viên quốc tế ở nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây. Trong số đó phải kể đến Học viện Giao thông vận tải và viễn thông (TSI), trường đại học hiện đại với gần 100 năm lịch sử tại Latvia. Trên đây là một số thông tin về trường TSI, để được tư vấn kỹ hơn về du học Latvia, hãy liên hệ ngay với CHD nhé.

đăng ký tư vấn, du học chd

Hoặc gọi đến hotline (điện thoại / zalo) để được trao đổi trực tiếp với tư vấn viên

thông tin liên hệ

0 bình luận, đánh giá về TRANSPORT AND TELECOMMUNICATION INSTITUTE (TSI) – NGÔI TRƯỜNG HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT TẠI THÀNH PHỐ RIGA, LATVIA