Trường Đại học Quốc lập Trung Hưng, Đài Loan

13/07/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
Trường Đại học Quốc lập Trung Hưng, Đài Loan

Mở cánh cổng ra thế giới! Bắt đầu như một trường về nông nghiệp được thành lập vào năm 1919, NCHU từ lâu đã xem như một cái nôi đào tạo ngành nông nghiệp truyền thống của Đài Loan bằng cách cung cấp các nhà nông nghiệp hàng đầu và sáng tạo trong suốt quá trình phát triển lịch sử của trường. Hiện nay, là một trong bốn trường thuộc tổ chức giáo dục Ivy.

đại học quốc lập trung hưng, du học đài loan, đại học đài loan

1. Quá trình hình thành và phát triển

Đại học Quốc gia Chung Hsing đã trải qua một số giai đoạn thay đổi đáng kể. Khởi đầu là Học viện Nông học và Lâm nghiệp Tiên tiến, do người Nhật thành lập tại Đài Bắc vào năm 1919. Sau năm 1928, Học viện trở thành một khoa đặc biệt trực thuộc Đại học Hoàng gia Taihoku (nay là Đại học Quốc gia Đài Loan). Tuy nhiên, khoa lại trở thành một trường độc lập vào năm 1943, và được chuyển đến Đài Trung.

Sau khi Đài Loan Phục hồi năm 1945, trường được tổ chức lại và đổi tên thành Trường Cao đẳng Nông nghiệp Đài Trung tỉnh Đài Trung. Năm 1946, Trường Cao đẳng Cơ sở phát triển thành một cơ sở giáo dục cao hơn, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Tỉnh Đài Loan. Sau đó, vào năm 1961, nó kết hợp với Trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật mới thành lập trên cùng khuôn viên Đài Trung và Trường Luật và Kinh doanh được thành lập tại Đài Bắc vào năm 1949, để trở thành Đại học Chung Hsing tỉnh Đài Loan. Năm 1964, một trường học buổi tối được thành lập trong khuôn viên Đài Bắc. Năm 1968, một Trường Tối khác và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do đã được thêm vào Cơ sở Đài Trung. Trường tiếp tục phát triển về quy mô và đến năm 1971 trường trở thành trường đại học quốc gia và lấy tên như hiện nay: National Chung Hsing University (NCHU).

Trường Cao đẳng Thú y được thành lập vào tháng 9 năm 1999. Vào tháng 2 năm 2000, Cơ sở Đài Bắc bao gồm Trường Cao đẳng Luật & Kinh doanh và Trường Buổi tối Đài Bắc được kết hợp thành Đại học Quốc gia Đài Bắc mới thành lập. Trường Cao đẳng Khoa học Xã hội & Quản lý được thành lập tại Cơ sở Đài Trung cùng lúc. Tháng 8 năm 2002, Phòng Khuyến nông và Trung tâm Giáo dục Khuyến nông được hợp nhất thành Phòng Khuyến nông Tại chức và Giáo dục Thường xuyên.

2. Vị trí địa lý

Trường nằm trên số 250 đường Guoguang, Quận Nam, Thành phố Đài Trung, Đài Loan, tổng diện tích trường với khoảng 53 ha.

Ngoài ra, NCHU sở hữu bốn khu rừng thử nghiệm ở thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam và Quận Nantou. Đồng thời sở hữu hai trang trại thử nghiệm ở các huyện Wufeng và Wuri ở thành phố Đài Trung.

3. Tại sao lại chọn NCHU

♦ Được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan

♦ Là một trong 100 viên và tổ chức giáo dục tại Đài Loan về số lượng người cấp bằng sáng chế ( Theo số liệu thống kê của Văn phòng Sở hữu trí tuệ thuộc Cơ quan Kinh tế)

♦ Có rất nhiều chính sách, tổ chức, câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên

♦ Xếp thứ 11 tại Đài Loan và thứ 839 trên thế giới ( Theo UniRank)

4. Kì nhập học và các khoa

Kì nhập học

Trường có hai kì:

♦ Kì mùa thu: Tháng 9 ( hạn nộp hồ sơ từ ngày 01/2- đến cuối tháng 3)

♦ Kỳ mùa xuân: Tháng 2 ( Hạn nộp từ ngày 13/10 - 27/10)

Các viện của trường

♦ Học viện Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên: với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh ngành “Nông nghiệp quốc tế” (cả đại học và cao học).

♦ Học Viện Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

♦ Học Viện Khoa Học

♦ Học Viện Kỹ thuật

♦ Học Viện Khoa học đời sống

♦ Học Viện Y khoa và điều dưỡng

♦ Học Viện Khoa học xã hội và Quản lý

Bên cạnh đó trường còn cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế (toàn phần và bán phần), để biết thêm thông tin hãy liên hệ với CHD ngay nhé!

Hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline (điện thoại + zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Trường Đại học Quốc lập Trung Hưng, Đài Loan