Du học Đài Loan: Đại học Quốc lập Kĩ thuật Đài Loan (NTUST)

24/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Đài Loan: Đại học Quốc lập Kĩ thuật Đài Loan (NTUST)

GIỚI THIỆU CHUNG:

Đại học Quốc lập Kĩ thuật Đài Loan thành lập ngày 01 tháng 8 năm 1974 được tách ra từ một Viện nghiên cứu của trường Đại học quốc gia Đài Loan (NTU).

Du học đài loan

Hình ảnh: Đại học Quốc lập Kĩ thuật Đài Loan (NTUST)

Trường sở hữu 2 tên gọi như sau:
• Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc Gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology – NTUST)
• Đại học Công nghệ cao Đài Loan (Taiwan Tech)

Taiwan Tech là tên gọi trước kia, đấy là lí do ở Việt Nam thường phổ biến, có tên gọi là Đại học Kĩ thuật Đài Loan..
Theo số liệu mới nhất , trường NTUST hiện đang đứng thứ 5 trên toàn Đài Loan - đào tạo tổng hợp. Về cơ sở vật chất, có thể nói trường NTUST thuộc loại nhỏ nhất (về diện tích, chỉ 10 hecta) trong những trường hàng đầu Đài Loan, vị trí địa lý của trường nằm gần trung tâm Taipei nên cũng không thể mở rộng được nữa. Trường còn có một khu vực khác có diện tích lớn hơn (44.5 hecta) tuy nhiên hiện tại chưa đưa vào khai thác vì khu vực này ở quá xa trường (gần sân bay Đào Viên). Vì trường không có đủ diện tích để tiếp tục mở rộng cơ sở vật chất, do đó các hoạt động về chất lượng giáo dục được chú trọng, trong đó có việc thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu ngay tại trường. Để làm được như vậy, trường đã có chính sách rất rõ ràng bằng việc kêu gọi các giáo sư đã nghiên cứu, làm việc tại Mỹ về tham gia giảng dạy và nghiên cứu. Theo số liệu không chính thức, có khoảng 98% giáo sư tại trường đã từng nghiên cứu, làm việc tại các trường Đại học của Mỹ. Số lượng các môn học tiếng Anh ở trường cũng tương đối nhiều so với các trường Đại học khác.

Theo kết quả xếp hạng, trên thế giới trường đứng thứ 351 (2009). Tại Châu Á, thứ hạng của trường là 72 (năm 2009) và xếp thứ 56 (năm 2010). Đây là một thứ hạng khá cao  và còn cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của trường so với các trường trong khu vực và trên thế giới.
Về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, NTUST đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng sau Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Thanh Hoa (NTHU), Đại học Giao Thông (NCTU), Đại học ChengChi (NCCU), Đại học Thành Công (NCKU), .

Xem thêm: hệ thống giáo dục của Đài Loan khi có ý định đi du học Đài Loan

CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

Cũng tương tự nhiều trường Đại học khác, trường được phân chia làm 3 khối chính: Các hội đồng – tư vấn, khối hành chính và khối chuyên ngành học thuật.
Khối chuyên ngành được phân chia như sau:
Chuyên ngành  Kỹ thuật :
Kỹ thuật cơ khí
Sở Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
Cục Kỹ thuật Xây dựng
Khoa Kỹ thuật Hóa học
Trường Đại Học Tự động hóa và điều khiển (Chương trình Thạc sĩ)

Chuyên ngành  điện và Kỹ thuật Máy tính :
Sở Cơ Khí Điện Tử
Khoa Điện tử
Sở Khoa học Máy tính và Kỹ thuật thông tin
Học viện Kỹ thuật điện-quang
Chuyên ngành Quản lí:
Phòng Quản lý công nghiệp
Khoa Quản trị Kinh doanh
Sở quản lý thông tin
Học viện Quản lý
Học viện Tài chính
Học viện Quản lý Công nghệ
Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh NTUST

Chuyên ngành  thiết kế :
Vụ Kiến trúc
Sở Thiết kế Công nghiệp và Thương mại

Chuyên ngành  Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội :
Sở Ngoại ngữ Ứng dụng
Bộ Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trung tâm giáo viên Ecucation
Học viện kỹ thuật số Học và Giáo dục (Chương trình Thạc sĩ)

Chuyên ngành Honors:
Cục Jing Cheng (Trường Đại học liên ngành Sở)
Học viện Khoa học ứng dụng và Công nghệ
Học viện Kỹ thuật Y sinh
Viện sau đại học của sáng chế
Học viện Màu sắc và Công nghệ chiếu sang
Sinh viên Việt Nam được ở ký túc xá, với 5 hoặc 6 người một phòng, phòng tắm chung cho nam và có phòng tắm riêng (trong phòng ở) đối với nữ. Vì lý do văn hóa, đặc biệt là tôn giáo cho nên các sinh viên Việt Nam thường thích sống chung với nhau, và có quyền lựa chọn, đổi phòng nếu có yêu cầu

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Đại học:  - Tốt nghiệp THPT
   - Không có tiền án, tiền sự
   - Có chứng chỉ tiếng theo tiêu chuẩn của trường. Chỉ xét hồ sơ không thi tuyển.

CHI PHÍ ƯỚC TÍNH TẠI ĐÀI LOAN:

- Học phí: 30 000 NT/ Học kì ( 6 tháng)
- Chi phí sinh hoạt: 10 000 NT/ Tháng

Xem các trường đại học hấp dẫn nhất khi đi du học Hàn Quốc

CHD_DK_TV_Du_Hoc

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)