x
Đăng ký nhận tư vấn

Điều kiện Du học Đài Loan 2023

14/04/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
Điều kiện Du học Đài Loan 2023

Có thể khẳng định, du học Đài Loan đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam hiện nay. Vì Đài Loan là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và chất lượng đào tạo sinh viên. Một môi trường học tập lý tưởng giúp học viên có được cơ hội phát triển bản thân sau khi ra trường, Trong bài viết dưới đây, hãy cùng du học CHD tìm hiểu điều kiện du học Đài Loan nhé.

I. Du học Đài Loan cần những gì?

Để đảm bảo hành trình đi du học Đài được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng hồ sơ, thông tin cũng như ngành nghề, trường khi đăng ký chương trình. Đặc biệt là những điều kiện cần và đủ đi du học Đài Loan.

1. Năng lực tài chính

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, việc du học cần phải có đủ năng lực tài chính. Ở một số quốc gia, trong đó có Đài Loan sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh bản thân hoặc cha mẹ có đủ điều kiện để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình theo học Đài Loan. Hồ sơ liên quan đến việc chứng minh năng lực tài chính như sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất, giấy xác nhận lương/ thưởng, giấy đăng ký kinh doanh,... và bạn phải chứng minh được mối quan hệ giữa học sinh với người đứng tên. Việc dủ khả năng tài chính sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin visa du học Đài được dễ dàng hơn.

2. Điều kiện sức khỏe

Theo quy định của chính phủ thì sinh viên quốc tế muốn nhập cảnh vào quốc gia này cần phải có giấy tờ sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất. Giấy khám sức khở này được cấp tại các bệnh viện theo chỉ định:

♦ Tại khu vực Hà Nội: Bệnh viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.

♦ Tại Huế: bệnh viện Trung ương Huế

♦ HCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện chợ Rẫy

3. Hồ sơ, giấy tờ cần có

Về hồ sơ các bạn có thể tham khảo các mục giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị sau:

♦ Bằng TN cao nhất: THPT, Cao đẳng, Đại học Việt Nam

♦ Bảng điểm (GPA 6.0)

♦ Giấy khai sinh

♦ Giấy khám sức khỏe (form Đài Loan) + tiêm Rubela nếu là học sinh nữ

♦ Hộ chiếu

♦ Ảnh 4 x 6

♦ Sổ tiết kiệm dùng để CMTC ( 7000$)

♦ Chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng Hoa

♦ 2 thư giới thiệu của giáo sư (thạc sĩ, tiến sĩ)

♦ Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học (tiến sĩ)

Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu định xin học bổng thì chuẩn bị thêm 1 bộ hồ sơ theo yêu cầu của từng chương trình học.

II. Điều kiện du học Đài Loan theo các hệ

1. Điều kiện du học đại học Đài Loan

Đối với các bạn đã TN THPT tại Việt Nam và đã đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ, năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên (nếu học bằng tiếng anh) thì hoàn toàn có khả năng đăng ký du học hệ Đại học tại Đài Loan.

Điều kiện:

♦ Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm

♦ Điểm TB học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0/10 trở lên

♦ Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên (nếu học bằng tiếng anh)

2. Điều kiện du học thạc sĩ Đài Loan

Sau khi TN đại học tại Việt Nam và bạn có mong muốn học cao học tại Đài Loan thì bạn có thể tham khảo chương trình du học hệ thạc sĩ. Những bạn đã TN đại học tại Việt Nam với năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên (nếu học bằng tiếng anh) có thể đăng ký khóa học thạc sĩ Đài Loan.

Điều kiện:

Tốt nghiệp đại học Việt Nam

Điểm TB đại học từ 6.0/10

Có năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 trở lên (nếu học bằng tiếng anh)

3. Điều kiện du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Chương trình này dành cho các bạn học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiếng để theo học khóa chính quy. Du học sinh sẽ phải tham gia khóa học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm để nâng cao trình độ tiếng, sau đó mới nhập học khóa chính đại học hoặc thạc sĩ.

Điều kiện:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam

Điểm TB học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0/10 trở lên

Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 1 trở lên hoặc TOEIC 350 điểm trở lên (nếu học bằng tiếng anh)

4. Điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Một trong nhưng chương trình được nhiều sinh viên Việt Nam yêu thích lựa chọn chính là du học Đài hệ vừa học vừa làm. Đây là chương trình kết hợp giữa doanh nghiệp và trường Đại học tại Đài Loan. Khi đăng ký tuyển sinh, học viên sẽ được miễn 100% học phí và KTX trong kì thứ 1 hoặc năm 1. Điều kiện nhập học chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm không quá khắt khe với các yêu cầu cơ bản sau:

♦ Học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (du học CHD có đào tạo tiếng)

♦ Độ tuổi từ 18-28

♦ Học vấn đạt điểm TB học bạ THPT từ 6.0 trở lên,

Trên đây là những điều kiện du học Đài Loan mà Du học CHD đã tổng hợp để các bạn có thể tìm hiểu. Du học CHD hy vọng rằng bạn những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chắp cánh cho các bạn trẻ Việt Nam thực hiện hóa ước mơ du học của mình. Nếu có câu hỏi muốn tìm hiểu hoặc thắc mắc hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí nhé.

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Điều kiện Du học Đài Loan 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06932 sec| 2223.328 kb