TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - CANADA

16/07/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - CANADA

Trường Đại học Manitoba là trường đại học nổi tiếng lâu đời nổi nhất tỉnh bang Manitoba, Canada. Trường không những dẫn đầu về chât lượng giảng dạy đào tạo cho sinh viên mà còn đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu ứng dụng. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Một vài nét về trường Đại học Manitoba

Trường được thành lập vào năm 1877, là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada, nằm trong trung tâm thành phố Winnipeg.

Trường đào tạo khoảng hơn 30,000 sinh viên, trong đó có 15% là các sinh viên quốc tế tới học từ hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là một trong 3 trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Canada, được xếp hạng 400 trường Đại học lừng danh nhất thế giới trong nhiều năm liền.

2. Lý do sinh viên chọn trường Đại học Manitoba

Trường toạ lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg, một thành phố sạch, an toàn với chi phí sinh hoạt vừa phải. Đây là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và khám phá đất nước Canada xinh đẹp.

Chương trình học được thiết kế khá linh hoạt.

Sinh viên được thực tập hưởng lương thông qua các chương trình Giáo dục Hợp tác ( Co-Op).

>>Xem thêm: Thực tập hưởng lương với chương trình CO-OP

Lớp học nhỏ với bình quân 30 sinh viên/ lớp, tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên trao đổi với nhau trong quá trình học.

Sinh viên được sống và học tập trong môi trường lý tưởng, đầy đủ trang thiết bị , như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện, kể cả chăm sóc sức khoẻ và tư vấn việc làm.

3. Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình Cử nhân:

+ Tốt nghiệp THPT với GPA 2 năm gần nhất có GPA từ 6.0 trở lên
+ IELTS 6.5

Chương trình Thạc sĩ

+ Tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành liên quan

+ IELTS 6.5

+ GMAT/GRE ( tuỳ ngành)

Chương trình dự bị Tiếng Anh

+ IELTS 4.5 – 5.0

>> Chi tiết: Các công việc làm thêm cho du học sinh tại Canada

4. Chi phí tham khảo

Học phí Cử nhân: 12,000 – 17,000 CAD/năm

Học phí Thạc sĩ: 8,400 – 10,000 CAD/năm , tuỳ khoá

Chương trình dự bị Tiếng: khoảng 4,000 CAD/ học kì

Ăn ở: khoảng 7,500 CAD/năm

5. Học bổng và hỗ trợ tài chính

Sinh viên nhập học Trực tiếp (Direct Entry) vào một chương trình học (không bao gồm Trung tâm Anh ngữ) trong học kỳ mùa thu (tháng 9), nộp đơn trước ngày 1 tháng 3 và đạt điểm trung bình tối thiểu từ 85% ở chương trình THPT có thể được xem xét nhận học bổng đầu vào từ $ 1,000 – $ 3,000.

Những ứng viên nhập học trực tiếp đã hoàn thành Văn bằng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma) có thể được xem xét cho Học bổng Đầu vào Tú tài Quốc tế của với giá trị từ $ 1,100- $ 3,500.

Ngoài ra, những sinh viên đủ điều kiện nhận Học bổng đầu vào và cũng đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP) hoặc các bài thi Tú tài Quốc tế, có thể nhận được một phần thưởng bổ sung bên cạnh học bổng đầu vào, dao động từ $ 150 đến $ 250 cho mỗi kết quả đủ điều kiện

Trên đây là một số thông tin về trường Đại hịc Manitoba tại Canada mà bạn có thể tham khảo. Thông tin chi tiết xin liên hệ CHD nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696

0 bình luận, đánh giá về TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA - CANADA