TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ THẤP TẠI CANADA

11/04/2023 - Hệ Thống Giáo Dục
TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ THẤP TẠI CANADA

Từ trước đến nay, Canada luôn nổi tiếng là đất nước có các trường đại học đẳng cấp thế giới, chất lượng cuộc sống cao và sự an toàn.Đất nước lá thông xanh này cũng trao cho bạn cơ hội hoàn thành chương trình học mà không tốn nhiều tiền. Dưới đây là top 10 Trường Đại Học có học phí thấp nhất Canada.

trường đại học có học phí thấp tại canad

>>> Chi tiết: TOP 5 THÀNH PHỐ ĐƯỢC NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ LỰA CHỌN NHẤT KHI ĐI DU HỌC CANADA

1. Đại học Newfoundland và Labrador’s

►Học phí cho bậc đại học: Từ 2,000 CAD (1,570 USD) cho mỗi khóa học

►Học phí bậc sau đại học: Từ 710 CAD (560 USD) mỗi học kỳ

Trường đại học rẻ nhất Canada dành cho sinh viên quốc tế là trường Đại học Tưởng niệm Newfoundland hoặc MUN. Trường được thành lập vào năm 1925 để tưởng nhớ các cựu chiến binh thế chiến thứ nhất.

MUN có một số lĩnh vực nổi bật như Nghệ thuật, Giáo dục,Y khoa và một số trường trong các lĩnh vực như Dược, Âm nhạc, công tác xã hội. Trường có học phí phải chăng. MUN có một lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đến nay là 20%.

2. Đại học Manitoba

►Học phí bậc đại học: Từ 18,100 CAD (14,170 USD) mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 12,000 CAD (9,390 USD) mỗi năm

Trường đại học Manibota là trường công lập, được đặt tại Fort Garry và Bannatyne. Trường được thành lập vào năm 1977,là cơ sở giáo dục đầu tiên tại miền Tây Canada. Trường có hệ thống đa dạng các chuyên ngành như Nông nghiệp, môi trường, khoa học phục hồi, kiến trúc, nghệ thuật, sinh thái con người, âm nhạc…Hiện nay, số sinh viên quốc tế theo học tại trường là 18%.

3. Đại học Concordia

►Học phí bậc đại học: Từ 24,000 CAD (18,800 USD) mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 24,000 CAD (18,800 USD) mỗi năm

Trường công lập này được đặt ở vùng nói tiếng Pháp của Montreal, Quebec nhưng trường chủ yếu sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giảng dạy. Trường là một sự kết hợp giữa cao đẳng và đại học với hệ thống các chuyên ngành như Mỹ thuật, Nghệ thuật & Khoa học, Kỹ thuật & Khoa học Máy tính….

Trường đại học này luôn nằm trong top đầu tại Canada, đặc biệt trường nổi tiếng với trương Kinh doanh John Molson danh tiếng với số sinh viên nước ngoài là 31%.

4. Đại học McGill

►Học phí bậc đại học: Từ 26,500 CAD mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 19,000 CAD (14,900 USD) mỗi năm

Trường Đại học MCGill được đặt theo tên người sáng lập là James McGill, với cơ sở nằm ở trung tâm thành phố Montreal và đảo Montreal. Trường cung cấp hệ thống các khóa học đa dạng như Nông nghiệp, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục….Số sinh viên quốc tế của trường chiếm 30%.Đặc biệt, trường được công nhận nằm trong 3 trường top đầu Canada.

5. Đại học Ryerson

►Học phí bậc đại học: Từ 30,000 CAD  mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 27,000 CAD (21,140 USD) mỗi năm

Trường nổi tiếng vì có học phí rẻ nhất trong top các trường đại học nghiên cứu công lập, Đại học Ryerson. Trường chính thức trở thành đại học vào năm 1993.

Trường có trường Quản lý Ted Rogers –chuyên về các lĩnh vực Nghệ thuật, Truyền thông & Thiết kế, Dịch vụ Cộng đồng, Kỹ thuật & Kiến trúc, Khoa học và Giáo dục Thường xuyên.So với hầu hết các trường đại học Canada, Ryerson có cộng đồng sinh viên quốc tế ít nhất, chỉ chiếm 5%.

6. Đại học New Brunswick

►Học phí bậc đại học: Từ 10,000 CAD (7,830 USD) mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 10,000 CAD (7,830 USD) mỗi năm

Trường có tên gọi khác là UNB với 2 cơ sở ở Saint John và Fredericton. Trường nằm trong top những trường đại học có chi phí thấp ở Canada. Trường có 75 bằng cử nhân trong 30 lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học máy tính…Trường có 13% sinh viên gốc nước ngoài.

7. Đại học Alberta

►Học phí bậc đại học: Từ 30,000 CAD (23,500 USD) mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 9,000 CAD (7,050 USD) mỗi năm

Trường có các khoa như Nông nghiệp, Kinh doanh, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghiên cứu Sau đại học, Luật, Y khoa & Nha khoa, Nghiên cứu Bản địa, Điều dưỡng, Dược, Y học Phục hồi chức năng… Trường có tổng 7800 sinh viên quốc tế, đại diện cho 151 quốc tịch.

8. Đại học British Columbia

►Học phí bậc đại học: Từ 5,700 CAD (4,460 USD) mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 45,000 CAD (35,200 USD) mỗi năm

Trường là cơ sở giáo dục lâu đời nhất của tỉnh.Thủ tướng đương nhiệm Justin Trudeau đang theo học tại trường.Khu học xá Vancouver có các khoa Khoa học Ứng dụng, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục, Lâm nghiệp….Trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất và là trường nằm trong top 3 trường hàng đầu tại Canada, chiếm đến 32% trong số hơn 53,000 sinh viên đại diện cho các quốc gia khác nhau trên toàn cầu.

9. Đại học Ottawa

►Học phí bậc đại học: Từ 40,000 CAD  mỗi năm

►Học phí bậc đại học: Từ 19,000 CAD (19,000 USD) mỗi năm

Trường nằm ở Ontario và tự hào là cơ sở giáo dục song ngữ lớn nhất trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1848. Trường chuyên về Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học Y tế… Số lượng sinh viên quốc tế là 7000 người.

10. Đại học Toronto

►Học phí bậc đại học: Từ 60,000 CAD mỗi năm

►Học phí bậc sau đại học: Từ 30,000 CAD (23,500 USD) mỗi năm

Trường là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở bang Ontario, được thành lập vào năm 1827. Trường  là trường đại học Canada được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới ở vị trí thứ 18.Trường có các khoa cơ bản như Khoa nghệ thuật và khoa học…Trường có số lượng sinh viên đông đảo trên 74000 người, trong đó 22% trong số này đến từ các quốc gia trên toàn cầu.

Trên đây là các trường Đại học danh tiếng tại Canada có học phí thấp nhưng với nền giáo dục chất lượng quốc tế. Tại Canada cũng có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm thiểu một phần gánh nặng chi phí du học. Hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn thông tin mới nhất về các trường Đại học, tư vấn săn học bổng, làm hồ sơ du học chất lượng nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC PHÍ THẤP TẠI CANADA