NOVA SCOTIA INTERNATIONAL STUDENT PROGRAM - DU HỌC CANADA 2022

14/12/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
NOVA SCOTIA INTERNATIONAL STUDENT PROGRAM - DU HỌC CANADA 2022

1. Giới thiệu chung

Nova Scotia International Student Program là hệ thống trường công lập được thành lập năm 1997 bởi 07 Hội đồng Giáo dục trực thuộc Nova Scotia, Canada nhằm quảng bá nền giáo dục Canada ra thế giới. Chương trình NSISP đã mang đến cho 10,000 du học sinh quốc tế  (8-18 tuổi) đến từ 30 quốc gia khác nhau có cơ hội học tập và giao lưu văn hóa tại hơn 95 trường trung học công lập bang Nova Scotia.

Tại đây, học sinh quốc tế sẽ có cơ hội để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, tích lũy các tín chỉ học thuật trung học và cùng hòa mình khám phá văn hóa Canada và vùng Nova Scotia. Các em được thoải mái lựa chọn bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào mình thích.

Các khóa học được giảng dạy bởi các giáo viên có bằng cấp, trình độ cao. Mỗi tri thức, trải nghiệm học tập của các em sẽ là những hành trang không thể thiếu trước khi bước vào cánh cửa của bất cứ trường đại học tại Canada, tại Mỹ hay cánh cửa thành công sau này.

>> TUYỂN SINH DU HỌC CANADA 2022 HỆ THPT - ĐẠI HỌC - THẠC SĨ

Bên cạnh đó, du học sinh còn được nhà trường hỗ trợ tối đa các dịch vụ hỗ trợ học tập và sinh hoạt như:

♦ Điều phối viên chương trình homestay

♦ Nhân viên quản lý chương trình

♦ Liên lạc viên giữa gia đình và nhà trường

♦ Đại sứ học sinh

2. Thông tin hội đồng trường

♦ Tên trường học: Nova Scotia International Student Program (Chương trình Tuyển sinh quốc tế của Hội đồng trường Nova Scotia)

♦ Loại trường: Hội đồng trường công lập

♦ Năm thành lập chương trình tuyển sinh quốc tế: 1997

♦ Số lượng học sinh quốc tế: 1.000 học sinh

♦ Số lượng quốc gia xuất xứ của học sinh quốc tế: 28 nước

♦ Các lớp đào tạo: từ lớp 4 tới lớp 12

♦ Sĩ số trung bình: 22-27 học sinh/lớp

♦ Thành phố gần cơ sở chính nhất: toàn tỉnh

♦ Dân số thành phố: hơn 1 triệu người

♦ Vùng khí hậu: nhiệt độ trung bình từ -10 –> 25 độ C

3. Các chương trình đào tạo

♦ Chương trình tiếng anh

♦ Chương trình trung học phổ thông: từ lớp 7 đến 12

♦ Chươn trình Tú tài Quốc tế (IB): học sinh lớp 11, 12

♦ Chương trình nâng cao (AP)

>> 15 NGÀNH NGHỀ ĐANG CẦN NHÂN SỰ TẠI CANADA

4. Kỳ nhập học

Có 2 kỳ nhập học hàng năm là vào tháng 2 và tháng 9.

5. Chi phí học tập

♦ Phí xét đơn (Application fee): $450 CAD

♦ Học phí: $9,000 CAD/năm

♦ Phí ăn ở: $700 CAD/tháng

6. Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện nhập học đơn giản, học sinh chỉ cần đạt điểm trung bình các môn học cả năm từ 7.5 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

7. Lợi thế của học sinh khi chọn học trung học tại Nova Scotia

♦ Miễn thi TOEFL/IELTS đầu vào đại học nếu điểm tiếng Anh lớp 12 từ 70% trở lên.

♦ Đảm bảo đầu vào đại học trong tỉnh/bang Nova Scotia với điểm trung bình từ 70% cho các môn học yêu cầu.

♦ Cơ hội chuyển tiếp đến tất cả các trường đại học/cao đẳng tại Canada và thế giới sau khi hoàn thành chương trình THPT.

♦ Cơ hội nhận học bổng đại học nếu điểm trung bình 5 môn học yêu cầu từ 80% trở lên.

♦ Chi phí hợp lý và thấp hơn nhiều so với các trường trung học tỉnh bang khác tại Canada.

♦ Sinh hoạt với những gia đình Nova Scotia bản xứ (homestay), tích lũy kinh nghiệm sống, văn hóa và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Bạn muốn du học Canada nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì hay đang gặp khó khăn khi làm hồ sơ, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ và chọn lựa chương trình học phù hợp nhất nhé!

du học chd, đăng ký tư vấn, tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về NOVA SCOTIA INTERNATIONAL STUDENT PROGRAM - DU HỌC CANADA 2022