Những lý do nên chọn học tập, du học tại Canada

Những lý do nên chọn học tập, du học tại Canada

Du học Canada

1. Khái quát về nền giáo dục Canada

– Canada là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện, kể từ năm 2004 đến nay Canada vẫn nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số chất lượng cuộc sống theo đánh giá của Liên hợp quốc.

– Ngoài ra, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) – Canada là nước đứng thứ nhất về các thành tựu giáo dục trình độ cao với hơn một nửa dân số ở độ tuổi từ 25 – 64 ở Canada hoàn thành chương trình học sau phổ thông.

– Canada cũng là quốc gia có hệ thống trường Đại học chất lượng cao với 8 trường nằm trong bảng xếp hạng 200 trường Đaị học tốt nhất Thế giới. Trong đó có 4 trường nằm trong top 100.

2. Lý do nên chọn du học tại Canada

► Chương trình visa ưu tiên SDS

♦  Đầu tiên phải kể đến chương trình visa ưu tiên SDS – một chính sách mới dành cho du học sinh của chính phủ Canada và cũng là một cơ hội cho các bạn có mong muốn du học tại quốc gia này nhưng gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

♦  Du học Canada chưa bao giờ dễ dàng đến thế, bạn chỉ cần có trong tay tấm bằng IELTS 6.0 và mua giấy đầu tư đảm bảo 10.000 CAD cùng với việc đóng trước 1 năm học phí là bạn đã có thể tự tin xin visa bay đến xứ sở lá phong rồi. Hơn thế nữa, cơ hội chọn trường đã mở rộng ra tất cả các trường công lập tại Canada, bạn có thể chọn bất cứ ngôi trường nào mà bạn thích, không giống như chương trình CES chỉ giới hạn trong 55 trường.

♦  Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời mà chính phủ Canada mang lại cho du học sinh quốc tế. Chính vì thế bạn nên nắm bắt ngay lấy cơ hội này để mở một cánh cửa mới cho tương lai của bạn nhé!

► Đất nước với nền giáo dục cao

♦  Như đã nói ở trên, Canada là một quốc gia có nền giáo dục cao với chất lượng đã được công nhận trên toàn Thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với những quốc gia đi đầu như Mỹ và Anh.

♦  Tất cả các chương trình dạy và học đều được kiểm duyệt kỹ càng để duy trì chất lượng và việc đảm bảo các trường đại học cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất được bảo đảm bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and College of Canada – AUCC).

Nền giáo dục chất lượng cao

► Môi trường sống tốt

♦  Canada đã được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để định cư trong 20 năm. Rõ ràng một đất nước có môi trường sống tốt thì mới có thể được đánh giá cao như vậy, không chỉ có khí hậu dễ chịu, mặc dù có tuyết nhưng thời tiết ở đây vẫn đủ 4 mùa.

♦  Bên cạnh đó, một điểm cộng cho Canada khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở đây là miễn phí cho du học sinh quốc tế. Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và bình yên nhất, vì thế các bậc phụ huynh cứ yên tâm khi cho con em mình du học tại quốc gia này.

► Một quốc gia có nền văn hóa đa dạng

♦  Sự thật mà ai cũng biết về Canada, đó là đất nước này là điểm đến của dòng người nhập cư với hơn 15 triệu người trong vòng 150 năm. Điều này đã làm Canada trở thành một quốc gia đa văn hóa và từ những năm 70, quốc gia này cũng đưa ra chính sách đa văn hóa của mình, chính sách này nêu cao vai trò của các sắc tội khác nhau trong lãnh thổ đất nước.

♦  Bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ những nơi khác nhau như Đức, Ý, Trung Quốc, Ireland,…ở Canada. Và chính sự đa văn hóa này sẽ giúp du học sinh có những trãi nghiệm thú vị khi du học tại quốc gia này.

► Cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp

♦  Nhắc đến Canada là nhắc đến một quốc gia có chính sách hỗ trợ du học sinh sau khi tốt nghiệp tốt nhất vì sinh viên sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm tại quốc gia này sau khi hoàn thành xong chương trình học.

♦  Ngoài ra cơ hội định cư cũng cực kỳ cao khi du học sinh tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, tay nghề tốt sẽ được xem xét để ở lại. Những sự hỗ trợ trên cho thấy Canada vẫn đang và sẽ mở cửa chào đón thêm dân nhập cư vào đất nước mình.

► Mức sống cao nhưng chi phí lại dễ chịu hơn Mỹ

♦  Canada và Mỹ đều là 2 quốc gia có mức sống cao hàng đầu trên thế giới. Theo thông kê có trên 70% dân Canada có nhà riêng và tỷ lệ sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, điện thoại, TV,…cũng rất cao. Bên cạnh đó đất nước mang biểu tượng lá phong đỏ này cũng có hệ thống an ninh xã hội và chăm sóc sức khỏe khá toàn diện. Nhưng không phải vì thế mà chi phí sinh hoạt ở Canada cũng cao như Mỹ, ngược lại chi phí ở đây thấp hơn Mỹ rất nhiều. Cụ thể là chi phí thuê nhà chỉ dao động trong khoảng từ 250 – 700 CAD/tháng trong khi ở Mỹ chi phí này khá đắt đỏ (600 – 750 USD/tháng).

Quốc gia sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức

♦  Mặc dù Canada là quốc gia có số lượng dân nhập cư cao nhưng 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại đây là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây là 2 ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, chính vì thế mà Canada rất phù hợp với những du học sinh muốn đi học chương trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Canada thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho hành trình chinh phục tri thức của thế hệ trẻ hiện nay. Tương lai của bạn đang nằm trong tay bạn nên đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về du học Canada cũng như du học những nước khác.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931