29/08/2024 - Hệ Thống Giáo Dục

Nằm tại thành phố xinh đẹp Calgary - nơi được biết đến là một trong những thành phố tốt nhất và đáng sống trên thế giới hiện nay, Trường Đại học Calgary hiện đang cung cấp rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp, cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn để đáp ứng mọi mong muốn, nguyện vọng của các bạn du học sinh. Ngoài ra, nhờ khẳng định được vị thế dẫn đầu về chất lượng đào tạo giáo dục, Trường Đại học Calgary đã trở thành điểm đến “lý tưởng” và được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi du học tại quốc gia xứ sở Lá phong

Trường Đại học Calagary có gì đặc biệt? Vì sao trường được rất nhiều bạn lựa chọn làm điểm đến du học tại Canada? Điều kiện, chi phí du học tại đây như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét thông tin về trường Đại học Calgary

Trường Đại học Calgary là một trường đại học công lập lâu đời của Canada khi được thành lập vào năm 1966 và tọa lạc tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta ở phía Tây của Canada. Hiện tại, trường Đại học Calgary đang có 14 khoa đào tạo, cung cấp hơn 250 chương trình học cho khoảng 33,000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi năm, trường tiếp nhận khoảng hơn 1,000 sinh viên quốc tế tới đây du học.

14 khoa đào tạo tại trường Đại học Calgary cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ với nhiều ngành học. Sau khi nhập học thành công, các bạn sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, như chương trình thực tập, tham gia vào các nghiên cứu độc đáo hay các buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo. Ngoài ra, trường cũng thường tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa, ngoại khóa… để các bạn sinh viên có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm học tập và thực tế ngoài giờ học.

2. Những điểm nổi bật chỉ có tại Trường Đại học Calgary.

♦ TOP 7 trường Đại học hàng đầu của Canada chuyên lĩnh vực nghiên cứu.

♦ Luôn nằm trong TOP 150 trường Đại học tốt nhất toàn cầu.

♦ Trường Đại học Calgary được xếp hạng trong TOP 150 trên thế giới trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng được sau đại học theo tổ chức xếp hàng QS Ranking University thực hiện (tính tới năm 2020).

♦ Là thành viên của nhóm 13 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ tối đa cho việc học tập của các bạn sinh viên.

♦ Các chương trình học tập, tình nguyện, nghiên cứu quốc tế tại trường Đại học Calgary mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội hội nhập toàn cầu, đồng thời khuyến khích sự đa dạng trong học tập và nghiên cứu, giảng dạy để đạt những thành tích xuất sắc

♦ Trường cũng nổi tiếng với các lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh, như sức khỏe, năng lượng, công nghệ, kỹ thuật chăm sóc sức khoẻ….

3. Các chương trình đào tạo tại trường Đại học Calgary.

Trường Đại học Calgary cung cấp rất nhiều chương trình đại học và sau đại học ở 14 khoa (104 chương trình đại học và 39 chương trình sau đại học). Các chương trình đào tạo đều được thiết kế cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực học tập mà họ đang theo học

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các chương trình đào tạo đại học và sau đai học tại trường Đại học Calgary rất đa dạng, trải rộng trên tất cả các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn:

♦ Kế toán, Tài chính, Nhân chủng học, Toán ứng dụng, Vật lý học thiên thể

♦ Y sinh Thực vật học, Động vật học, Quản lý tiến trình kinh doanh

♦ Quản lý nhân sự Khoa học máy tính

♦ Kinh doanh quốc tế, Địa lý

♦ Marketing, Ngôn ngữ học

♦ Điều dưỡng

4. Điều kiện nhập học và học phí tại trường Đại học Calgary như thế nào?

a. Điều kiện

Hệ Đại học

♦ Đã tốt nghiệp THPT với điểm GPA cấp 3 đạt từ 7.0 trở lên

♦ Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (Riêng ngành Nursing là 7.0 không band nào dưới 7.0) hoặc chứng chỉ TOEFL iBT với điểm 86 (Riêng ngành Nursing là 92)

Hệ Sau Đại học

♦ Đã tốt nghiệp cử nhân

♦ Có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên và không band nào dưới 7.0 ( hoặc TOEFL iBT từ 108 điểm)

♦ Ngoài ra sẽ có những yêu cầu khác nhau tuỳ từng ngành cụ thể như Letter of References, Plan of Study,…

b. Học phí.

Học Phí

Cử nhân ngành Kỹ thuật Cơ khí  ( 4 năm)

$37,244

Cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm ( 4 năm)

$37,244

Cử nhân ngành Kỹ thuật Hóa học ( 4 năm)

$37,244

Cử nhân ngành Kỹ thuật Điện ( 4 năm)

$37,244

Cử nhân ngành Vật lý ( 4 năm)

$28,460

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường Đại học Calgary. Nếu bạn quan tâm tới ngôi trường và có mong muốn du học Canada trong thời gian tới, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CALGARY - TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI QUỐC GIA XỨ SỞ LÁ PHONG MÀ BẠN NÊN LỰA CHỌN KHI DU HỌC TẠI ĐÂY