Du học Canada tại Toronto – Thiên đường của du học sinh

24/05/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Canada tại Toronto – Thiên đường của du học sinh

1. Toronto – Thành phố lý tưởng để sống và học tập

Được coi là thành phố toàn cầu với gần 50% dân số của thành phố là người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới, thành phố là một bức tranh sống động của nền văn hóa đa sắc tộc. Chưa có nơi nào lại có nhiều khu phố các dân tộc như ở Toronto, trong đó bao gồm: khu phố người Hoa, Corso – Italia, Greek Town, Kensington Market, Korea Town, Little India, Little Italy, Jamaica, Bồ Đào Nha, Roncesvalles.

thành phố toronto

Mặc dù  là thành phố đông dân nhất Canada nhưng Toronto lại biết đến như một trong những trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ và sạch sẽ nhất thế giới.

Là một thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới, giáo dục, chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Toronto từ lâu đã là nơi cũng cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người dân với việc tập chung hàng loạt các tổ chức phi lợi nhuận, các bệnh viện, các trung tâm y tế. Chương trình bảo hiểm y tế Ontario (OHIP) là một trong những chương trình đảm bảo người dân có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc tốt nhất với chi phí rẻ nhất.

2. Toronto – Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Người dân Canada rất chú trọng vào việc học tập và phát triển một hệ thống giáo dục tiêu chuẩn thế giới. Toronto là nơi tập trung của nhiều trường đại học và cao đẳng đẳng cấp thế giới.

Toronto hiện nay là nơi tọa lạc của 8 trường đại học danh giá và nổi tiếng tại Canada như Đại học Toronto, Đại học York, Đại học Ryerson, Đại học Guelph – Humber, Đại học quốc tế Toronto IFP và Đại học cao đẳng Tyndale, Đại học OACD, Học viện Michener.Trong đó, nổi trội nhất là Đại học Toronto – top 22 trường đại học tốt nhất thế giới & top 1 tại Canada (Theo The Word Rankings 2017)

đại học tại canada

Chính quyền Ontario và thành phố Toronto sẽ quản lý trực tiếp về chất lượng giáo dục trong mọi cấp từ giáo dục mẫu giáo đến giáo dục bậc cao. Điều này có nghĩa là mỗi vùng sẽ có một chuẩn đào tạo riêng, những chuẩn này được đảm bảo chặt chẽ để duy trì chất lượng

Một năm học tại Toronto (cũng như hầu hết các nơi khác tại Canada) thường được chia làm 3 kỳ: Mùa thu (bắt đầu từ cuối tháng 8/ đầu tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 hoặc tháng1), Mùa đông (kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4), Mùa hè (kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7).

Chương trình học tại các trường đại học Toronto sẽ bao gồm 5 môn mỗi kỳ. Trong chương trình học của mình bạn cần đáp ứng 2 giờ lên lớp mỗi tuần, cộng thêm 1 giờ thảo luận với thầy cô trợ giảng về nội dung đã dạy trên lớp và các vấn đề liên quan

3. Toronto - Cơ hội định cư dễ dàng cho du học sinh

Toronto áp dụng luật định cư của Canada, cho phép sinh viên ở địa phương lại làm việc đến 3 năm kể từ ngày khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, việc sinh viên đầu quân cho các công ty, doanh nghiệp tại Canada là hợp pháp và không bị bất cứ giới hạn nào ràng buộc. 3 năm là thời gian tối đa mà mỗi sinh viên được ở lại, còn thời gian cụ thể cho từng trường hợp sẽ được căn cứ theo lộ trình học. Đặc biệt, khi theo học tại các trường cao đẳng/ đại học có uy tín cao tại Toronto, cơ hội tìm được việc làm và định cư sau tốt nghiệp của sinh viên là gần như tuyệt đối!

định cư tại canada

Với chất lượng giáo dục tuyệt vời, cơ hội định cư mở cho sinh viên quốc tế, Toronto là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có dự định du học Canada. Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với trung tâm CHD để được tư vấn lộ trình tốt nhất để du học tại Toronto – Canada.

Xem thêm >> Cẩm nang du học PhápHệ thống giáo dục tại Pháp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn