Chọn vùng nào khi đi du học Canada

17/09/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
Chọn vùng nào khi đi du học Canada

Toronto

Tỉnh Ontario hiện đang có hơn 100,000 du học sinh và 25% trong số đó chọn học tập tại các trường đại học và cao đẳng tại Toronto. Toronto là ngôi nhà của các trường đại học và cao đẳng đứng “top” ở Canada, đi đầu trong nghiên cứu và phát minh. Sinh viên quốc tế theo học tại đây sẽ nhận được những tấm bằng, chứng nhận, chứng chỉ có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Toronto là một đô thị nằm trên bờ phía bắc của Hồ Ontario, được người Anh thành lập vào thế kỷ thứ 18. Đây là cái tên liên tục có mặt trong bảng xếp hạng “thành phố đáng sống” của Canada và thế giới. Dân số tại đây hiện đang chạm mốc 6 triệu người.

Đặc biệt, Toronto dẫn đầu trong việc áp dụng chính sách đa văn hóa của chính phủ Canada. Không chỉ là trung tâm văn hóa, Toronto còn là trung tâm kinh tế chính của đất nước Canada.

Toronto áp dụng luật định cư của Canada, cho phép sinh viên ở địa phương lại làm việc đến 3 năm kể từ ngày khi tốt nghiệp. Trong thời gian này, việc sinh viên đầu quân cho các công ty, doanh nghiệp tại Canada là hợp pháp và không bị bất cứ giới hạn nào ràng buộc. 3 năm là thời gian tối đa mà mỗi sinh viên được ở lại, còn thời gian cụ thể cho từng trường hợp sẽ được căn cứ theo lộ trình học. Đặc biệt, khi theo học tại các trường cao đẳng/ đại học có uy tín cao tại Toronto, cơ hội tìm được việc làm và định cư sau tốt nghiệp của sinh viên là gần như tuyệt đối!

Vancouver

Thành phố Vancouver là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc bang British Columbia và là thành phố lớn nhất bang. Đây cũng là thành phố đông dân thứ ba tại Canada, sau Toronto và Ottawa,  nằm trong số các thành phố đa dạng nhất về dân tộc và ngôn ngữ tại Canada; 52% cư dân của thành phố có ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh.

Mặc dù lâm nghiệp vẫn là ngành kinh tế lớn nhất, song Vancouver nổi tiếng khi là một trung tâm đô thị được thiên nhiên bao quanh, khiến cho du lịch là ngành kinh tế lớn thứ hai.

Manitoba

Tỉnh Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Manitoba có dân số khoảng 1,2 triệu dân với khoảng 68% có nguồn gốc Anh. Ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Anh và Pháp.

Là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba.

Manitoba còn là bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%). Nhu cầu tuyển dụng cao và thường xuyên giúp Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

Alberta

Alberta được thành lập từ năm 1905, đây là tỉnh bang nằm ở phía Tây Canada và không giáp biển. Alberta nổi tiếng là địa điểm có môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên quốc tế du học Canada và mang đến cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp cao.

Hệ thống các trường đại học tại bang Alberta cung cấp hàng nghìn sinh viên ưu tú mỗi năm đáp ứng nhu cầu của các công ty tại Canada cũng như các công ty hàng đầu trên thế giới. Với chất lượng chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học này luôn được mở rộng cửa khi nộp đơn ứng tuyển vào bất cứ nơi đâu trên thế giới. Alberta là nơi cung cấp công ăn việc làm nhiều nhất Canada hiện nay chủ yếu là ngành Công Nghệ cao, năng lượng, dầu mỏ.

Quebec

Quebec là tỉnh bang nói tiếng Pháp nằm ở phía đông của Canada, là tỉnh có diện tích đứng thứ 2 của đất nước lá phong đỏ . Đến với Quebec, bạn được sống trong một nền văn hóa phong phú đa dạng với truyền thống ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, môi trường sống nơi đây yên bình, an toàn và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Quebec có chính sách định cư cực kì ưu đãi cho sinh viên quốc tế: các bạn sinh viên hoàn thành chương trình học sau trung học có thời gian tối thiểu 2 năm và có chứng chỉ tiếng Pháp, thì các bạn có thể nộp hồ sơ để trở thành thường trú nhân của Quebec.

Mạng lưới trường đại học ở đây rất vững chắc với nhiều trường đại học uy tín, đào tạo bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và thuộc top những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Nơi đây được công nhận là một thành phố học thuật quan trọng, đứng thứ 8 trên thế giới và đứng thứ 2 ở Bắc Mỹ (Bảng xếp hạng năm 2015 các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới).

du học chd

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân