Tại sao bạn trượt visa du học Úc?

11/08/2016 - Visa Úc
Tại sao bạn trượt visa du học Úc?
 Công ty tư vấn du học CHD sẽ giải đáp cho bạn nhé!

✦ Bất cẩn trong hồ sơ

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Và một trong những nguyên nhân về hồ sơ du học mà làm visa của bạn bị đánh trượt là thông tin không rõ ràng. Điển hình như nhầm lẫn địa chỉ nhà ở hiện tại với địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những điều được khai báo, bằng cấp cũng như bảng điểm chưa công chứng… Bạn cũng cần lưu ý hạn nộp hồ sơ và nên nộp sớm trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 2 tháng. Những hồ sơ nộp muộn sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

Du học Úc

Visa du học Úc

✦Chọn khóa học không phù hợp

Môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện cho bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường du học của bạn không phù hợp. Dù bạn có năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành mà bạn đăng ký, bạn khó được cấp visa du học Úc. Hơn nữa khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Ai cũng mong muốn được học tập tại những ngôi trường hàng đầu nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn.

✦Động cơ du học

Hồ sơ du học phải cần sạch sẽ, rõ ràng, không gây cảm giác giấy tờ có khả năng bị làm giả. Các thông tin khai trên hồ sơ phải bảo đảm khai chính xác và trung thực. Động cơ du học không trung thực: Bạn đi du học tại Úc nhưng bạn không có ý định học tập thực sự . Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu một cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Sống chui lủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu,…, hay bất cứ điều gì công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy. Với chính sách nhập cư chặt chẽ, hơp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp tại Úc, các bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc;

✦Mất bình tĩnh khi phỏng vấn

Hầu hết hiện nay các hồ sơ du học Úc đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ, và chi tiết về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó để vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy, để đạt được visa , các bạn cần tự mình tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến khóa học của bạn, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với bạn không và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.
Văn phòng xét visa sẽ dựa trên một tổng hòa các yếu tố để kết luận bạn có phải là người có nhu cầu, mục đích học tập thực sự hay không? Một trong các yếu tố để đánh giá này là: Thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập, tiểu sự làm việc, trao đổi trực tiếp với ứng viên về mục đích học, hiểu biết của ứng viên về mục đích du học, kế hoạch học tập, chi tiêu, cuộc sống, trường học và các yếu tố khác.

>> Xem thêm visa du học Mỹ

Công ty tư vấn du học CHD luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn du học sinh tương lai chuẩn bị hành trang vững chắc để thực hiện ước mơ của mình, chính vì vậy hãy liên hệ ngay du học Úc để được tư vấn miễn phí.
đăng ký tư vấn

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Tại sao bạn trượt visa du học Úc?