Trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Úc

27/02/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
Trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Úc
1. Học tập
Hầu hết sinh viên quốc tế lần đầu đến Úc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ do chưa quen với lối sống, ngôn ngữ bản địa và phong cách làm việc. Tiếng Anh chuẩn bị trước từ sách vở nhiều phần khác biệt với thực tiễn. Tuy nhiên, các giáo viên ở đây rất nhiệt tình, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên ngoại quốc trong việc học ngoại ngữ. Trình độ giao tiếp của các bán sẽ được cản thiện đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn. Ngoài giờ lên lớp, các bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc báo để tăng thêm kĩ năng nghe, nói, từ vựng. Bên cạnh đó, các trường học Úc thường xuyên tổ chức dã ngoại nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các sinh viên.

Du hoc Uc

2.Sinh hoạt
Các phương tiện đi lại chủ yếu ở Úc là xe bus, xe lửa, xe điện, thường chạy cố định vào một thời gian trong ngày, chi phí tiết kiệm cho học sinh, thường rơi vào khoảng 200 AUD/tháng.
Các loại thực phẩm giá thường không quá đắt. Bạn có thể đến các khu chợ bán đồ cho người Việt như Footscray, Sunshine nếu chưa thích nghi được đồ ăn của Úc hoặc muốn tiết kiệm chi phí. Nếu chi tiêu hợp lý, trung bình 1 tháng bạn sẽ mất khoảng 150-200 AUD cho thực phẩm.
Chi phí nhà ở cần cân nhắc kĩ hơn vì đây là khoản chi lớn của các bạn sinh viên. Có 2 hình thức thuê nhà các du học sinh thường sử dụng. Thứ nhất, các bạn có thể ở trong kí túc xá hoặc thuê nhà trọ ở chung. Tuy nhiên, số tiền phải trả thường rất cao. Thứ 2, du học sinh có thể xin trọ cùng người bản địa. Nếu ở cùng với chủ nhà và dùng chung phòng tắm, phòng bếp với chủ thì thường được bao tiền điện nước nên phí sẽ khoảng 80-120 AUD/tuần. Ngược lại, nếu chỉ chung nhà, dùng riêng phòng tắm, điện nước thì mức tiền lên tới 120-140 AUD.
Để giảm bớt gánh nặng chi phí, du học sinh có thể đi làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập khoảng $ 15-20/h. Theo như chính sách mới của chính phủ Úc dành cho các bạn sinh viên quốc tế, thì sinh viên sẽ được làm việc 40h/2 tuần.

du lịch Úc

Hoạt động giải trí
Đến với đất nước thể thao Úc, rất nhiều thắng cảnh và hoạt động du lịch, văn hóa đang chờ đón bạn khám phá.
Vào thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đến thăm Sydney, thành phố nổi tiếng với nhà hát opera hình con sò nằm ven biển với vẻ đẹp và thiết kế độc đáo cùng cây cầu Sydney Harbour Bridge lung linh rực rỡ vào ban đêm.Sydney là một thành phố hiện đại ở Úc với nhiều tòa nhà cao ốc sa hoa tráng lệ mà không nơi nào ở Việt Nam có được.
Nếu bạn có sở thích đi biển thì hẳn bãi biển Palm Cove sẽ không làm bạn thất vọng. Bãi biển Palm Cove nằm trong số 10.000 bãi tắm ở Australia với vẻ đẹp mê hồn của bờ cát phẳng mịn, nước biển trong xanh nên được coi là một trong những bãi tắm đẹp nhất tại Úc. Sóng biển ở đây không quá mạnh nên trẻ nhỏ cũng có thể thỏa thích bơi lội.
Ngoài ra, bạn có thể đến thăm một số địa điểm khác như thành phố Melbourne, Công viên quốc gia Nambung, Great Barrier Reef, những nơi tạo nên dấu ấn của Úc trong lòng mọi người.
Còn chờ đợi gì nữa, hãy đến với CHD để cùng nhau trải nghiệm nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CHD – Tư Vấn Du Học Uy Tín!
Trụ sở chính: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (04) 6.2857.931/951