Chat với chúng tôi

6BR.gif76d.jpg

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI ÚC – KHÔNG IELTS – KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – CÙNG CHD CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

(Du học CHD) Úc được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường sống và học tập tại đây cũng cực ký tốt. Vì thế mà số lượng học sinh - sinh viên trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chọn "xứ sở chuột túi" là điểm đến cho sự nghiệp du học của các bạn ngày càng tăng. Bài viết dưới đây sẽ chứng minh cho các bạn thấy du học Úc là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn!

    HOT HOT HOT!!! CLICK NGAY: ƯU ĐÃI KHỦNG DU HỌC ÚC CHÀO MỪNG NGÀY 8/3 

 Úc được mệnh danh là thiên đường dành cho du học sinh bởi:

     * Thời tiết lý tưởng: Ở Úc, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C, khí hậu không quá khắc nghiệt rất phù hợp cho du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, đặc biệt đến từ Châu Á.

     * Chất lượng giáo dục vượt trội: Úc có nhiều trường lọt vào top 100 trường tốt nhất trên thế giới và hệ thống trường học đều được xếp hạng cao trên thế giới

     * Chi phí tiết kiệm: Học phí ở Úc thuộc vào mức vừa phải so với thế giới, khi theo học ở đây bạn sẽ thấy nó quá rẻ so với những gì bạn nhận được; các chi phí khác như nhà ở, ăn uống, đi lại nơi đây cũng có sẵn và tiết kiệm.

Ngoài ra, vấn đề mà các du học sinh quan tâm hơn là việc làm trong và sau khi du học Úc có rộng mở không? Các bạn có cơ hội ở lại Úc sau khi tốt nghiệp không? Hãy cùng CHD giải đáp những thắc mắc này nhé!

>>> Xem thêm: DANH SÁCH TRƯỜNG THPT UY TÍN TẠI ÚC

1. Du học Úc – thực hành có trả lương và cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi tốt nghiệp

     ► Trong khi học:

 100% sinh viên có việc làm thêm trong khi học với thu nhập đủ trang trải một phần chi phí du học và đặc biệt có kinh nghiệm việc làm quốc tế.

 Sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần với các công việc như: phục vụ tại các tiệm đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, thu ngân tại các siêu thị,… với mức lương trung bình 15USD/giờ;; ngoài ra nếu có nhiều thời gian hơn hoặc vào các kỳ nghỉ các bạn vẫn được phép làm thêm thời gian để kiếm thêm thu nhập. Theo ước tính, thu nhập tối thiểu của du học sinh nơi đây là 18,000 AUD/6 tháng.

     ► Sau khi tốt nghiệp:

Theo thống kê của chính phủ Úc

 Hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp và tới 77,3% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là $46.000 – $48.000 /năm, chứng chỉ III, IV là $51.000 – $64.000 /năm, cao đẳng là $64.000 /năm

 Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng, trung bình dao động từ $12 – $25 /giờ.

 Cơ hội chuyển tiếp Đại học với chi phí tiết kiệm: Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp từ 1–1,5 năm để lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp. Nếu chọn các trường TAFE, học phí bậc cử nhân dao động từ $14.000 – $18.000/ năm, chỉ bằng 2/3 học phí tại các trường đại học khác.

Xem thêm: LỘ TRÌNH DU HỌC ÚC HOÀN HẢO VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

2. Du học Úc – cơ hội được ở lại làm việc 1-3 năm

     Để có được cơ hội này, du học sinh sau khi tốt nghiệp cần có Temporary Graduate Visa. Đây là loại Visa mà sinh viên quốc tế cần có để có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, thuộc Visa 485 và được chia làm 2 dạng:

 Graduate Work Visa:
Là Visa dành cho sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc mà Chính phủ ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupations List). Visa này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

 Post –Study Work Visa:
Là Visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở cấp bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, thuộc bất kỳ ngành nghề nào. Dạng Visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp visa du học Úc đầu tiên từ ngày 5/11/2011. Visa này có thời hạn từ 2 – 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

     * Lưu ý: Khi nộp đơn visa  Temporary Graduate Visa, người nộp đơn (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt tại Úc từ lúc hồ sơ được nộp cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

3. Du học Úc – cơ hội định cư

     Với mong muốn Úc có thể trở thành quê hương thứ hai, bạn cần phải nộp hồ sơ xin định cư. Điều kiện đầu tiên khi bạn xin định cư Úc là phải sống và học tập hoặc làm việc ở Úc được ít nhât tròn 2 năm rồi. Trong quá trình sống tại Úc, các bạn sẽ được chấm điểm theo Points Test – hệ thống chấm điểm của Úc cho các hồ sơ xin định cư. Points test sẽ chấm điểm cho bạn dựa trên những tiêu chí Úc quy định.

4. Bạn cần chuẩn bị để sẵn sàng cho cơ hội tuyệt vời phía trước?

     - Kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình

    - Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp học sinh có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

     Đây là những điều tối thiểu nhất mà học sinh phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

>>> Xem thêm: DU HỌC ÚC KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – TẠI SAO KHÔNG?

     Quá nhiều điều tuyệt vời đang chờ đón bạn trên con đường du học Úc sắp tới. Còn chần chờ gì nữa, hãy để DuhocCHD chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC VICTORIA – ÚC

    (Du học Úc) Đại học Victoria được thành lập từ năm 1916 tại Melbourne. Hiện nay trường...

HỌC KẾ TOÁN TẠI ÚC

     (Du học Úc) Trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào cũng cần đến kế...

DU HỌC ÚC TẠI ĐẠI HỌC CENTRAL QUEENSLAND

    (Du học Úc) Đại học Central Queensland (Central Queensland University - CQU) được...

Prev Next