Quy định làm thêm khi du học tại Úc

11/08/2016 - Cẩm Nang Du Học Úc
Quy định làm thêm khi du học tại Úc

Tại Úc, cơ hội làm thêm dành cho sinh viên du học rất phong phú. Đối với sinh viên nam, làm phụ bếp tại các nhà hàng hoặc làm việc ở các nông trại trong các kỳ nghỉ thường được rất nhiều bạn lựa chọn. Còn đối với sinh viên nữ, các bạn có thể lựa chọn các công việc đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe nhưng có thu nhập tốt như: làm nail, bồi bàn, bán hàng trong các shop thời trang hoặc các siêu thị,... Lương làm thêm của du học sinh ở Úc được quy định từ 14-20AUD/giờ. Với mức lương này, các bạn du học sinh tại nước Úc xinh đẹp có thể hoàn toàn tự chi trả được chi phí sinh hoạt và thậm chí là một phần học phí của mình.

Hình ảnh các sinh viên làm thêm tại một nhà hàng tại Úc

Hình ảnh làm thêm của các sinh viên du học Úc

Các bạn đi làm thêm khi du học tại Úc, không chỉ mang lại thu nhập mà còn tạo cơ hội để các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình và học tập được kỷ luật lao động, văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Đối với những trường hợp vợ chồng đi cùng nhau, người đi học có quyền làm thêm như các du học sinh khác theo quy định đã nêu ở trên, thời gian làm việc của người đi cùng sẽ phụ thuộc vào bậc học của người kia. Nếu đi học bậc đại học, người đi cùng được đi làm như du học sinh (40h/2 tuần trong thời gian học và 40h/1 tuần trong thời gian nghỉ). Nếu đi học bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ), người đi cùng được làm toàn thời gian (40h/tuần).

>> Tham khảo thêm du học Mỹ

đăng ký du học CHD

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN