Hệ thống giáo dục của Thụy Điển

So sánh hệ thống giáo dục Thụy Điển với Việt Nam

1. Đại học

Thời gian học: Từ 3 – 4 năm

Để theo học tại các trường đại học ở Thụy Điển, du học sinh quốc tế phải biết viết và nói tiếng Thụy Điển trôi chảy. Những khoá học này thường ưu tiên cho những chương trình trao đổi sinh viên, nhưng cũng có các trường hợp ngoại lệ. Một sinh viên nước ngoài biết ít tiếng Thụy Điển, cũng có thể tham gia các khoá học ngắn hạn bằng tiếng Anh. Chính vì lý do ngôn ngữ nên số lượng du học sinh nước ngoài đăng ký học đại học tại Thuỵ Điển là không nhiều. Tuy nhiên, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học cho mình hơn nếu giỏi tiếng Thuỵ Điển.

Lịch Khai giảng:

– Khoá học mùa thu: vào cuối tháng 8 đầu tháng 9

– Khoá học mùa xuân: vào cuối tháng 2 đầu tháng 3

2. Cao học (1 – 2 năm)

Có hơn 200 chương trình Thạc sĩ ở các chuyên ngành khác nhau như: Kinh tế, Tài chính kế toán, Thương mại quốc tế, ,Luật, Nghệ thuật, Y, Dược, Cơ khí kỹ thuật, Du lịch và quản lý khách sạn, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Quản lý phần mềm, Sinh học … được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Lịch Khai giảng:

–  Khoá học mùa thu: vào cuối tháng 8 đầu tháng 9

–  Khoá học mùa xuân: vào cuối tháng 2 đầu tháng 3

Thời hạn nộp hồ sơ: trước tháng 1 hoặc tháng 2 (tuỳ từng trường)

Điều kiện:

–   Có chứng chỉ TOEFL và đạt 550 – 600 điểm (trên giấy) hoặc 213 – 250 (thi trên máy) hoặc IELTS đạt 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

–   Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan

3. Học tiếng Thụy Điển

Những sinh viên đã có kiến thức cơ sở về tiếng Thụy Điển thì có thể học trực tiếp ở kỳ thứ hai của khóa học chuẩn bị. Các khóa học tiếng Thụy Điển khác được tổ chức do 1 số tổ chức khác.

Các sinh viên cần học tiếng Thụy Điển để có thể theo học các khoá học dạy bằng tiếng Thụy Điển. Có 2 trường Đại học nhận dạy tiếng Thụy Điển cho các sinh viên nước ngoài học Đại học ở Thụy Điển, đó là trường Umea và Linkoping. Những sinh viên theo học các khoá học tiếng ban đầu trước hết phải xác định rõ mục đích học tập ở Thụy Điển của bạn cũng như khả năng về ngôn ngữ và lập kế hoạch học tập.

Bài kiểm tra tiếng Thụy Điển để vào trường Đại học (TISUS)

Bài kiểm tra này là điều kiện cần và đủ để được nhận vào học khi bạn đăng ký học bằng tiếng Thuỵ Điển. Bài kiểm tra này gồm có: đọc hiểu, viết và nói. TISUS thường được tổ chức vài lần 1 năm.  Lệ phí dự thi tại Thuỵ Điển là 1.600 SEK (khoảng 130 USD) và nước ngoài là 2.000 SEK (khoảng 259 USD).

TISUS cũng sử dụng cho kỳ thi cuối khóa học tiếng nào, nhưng nó thường dành cho những sinh viên đã biết trước tiếng Thụy Điển.

>>Thảm khảo 1 số trường đại học tại Thụy Sĩ trước khi đi du họcThụy Sĩ

Bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về chương trình du học tại Thụy Điển? Đừng chần chừ hãy liên hệ ngay theo số hotline hoặc truy cập fanpage để biết thêm chi tiết.

Hotline của CHD

(CHD EDUCATION)

Đăng ký tư  vấn du học tại CHD

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Facebook: facebook.com/duhocchd

0 bình luận, đánh giá về Hệ thống giáo dục của Thụy Điển