Thông tin mới nhất về Visa du học Tây Ban Nha 2017

02/12/2016 - Visa
Thông tin mới nhất về Visa du học Tây Ban Nha 2017

Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem là điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin giấy phép thường trú (Resident Permit).

Du học tây ban nha

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là sẽ biết hoặc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn.

Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.Và để phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha thì tiếng Tây Ban Nha là sự ưu tiên đầu tiên; ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh và không trả lời tiếng Việt.

Tỷ lệ đạt visa du học Tây Ban Nha 2017 cao

Ngoại ngữ

Một trong những lý do khiến Tây Ban Nha được lựa chọn chính là yếu tố đầu vào. Nếu như để có cơ hội xin được Visa du học Anh, bạn tối thiểu phải có IELTS 5.0. Hoặc để xin học chương trình tiếng Anh ở Úc, Canada, Mỹ... mặc dù trong danh sách yêu cầu đầu vào không bắt buộc học sinh phải có các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, nhưng Đại sứ quán sẽ dễ dàng từ chối bạn, nếu bạn không có nền tảng ngoại ngữ tốt.

Trái lại, Tây Ban Nha luôn rộng mở cánh cửa chào đón bạn. Bạn không cần có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, chỉ cần thật tự tin trải qua một bài phỏng vấn với Đại sứ quán với trình độ tiếng Anh sơ cấp, kết hợp hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính gia đình, để xin sang học chương trình tiếng tại Tây Ban Nha. Tại đây, ngôn ngữ chính thức là Tây Ban Nha, tiếng Anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ thêm cho bạn. 90% dân số Tây Ban Nha nói và sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên du học sinh cũng sẽ không quá bỡ ngỡ, vừa có thể dùng tiếng Anh, vừa học thêm một ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trên thế giới.

Tài chính

du học tây ban nha

Visa du học Tây Ban Nha của bạn Đoàn Minh Hảo tại CHD

Hệ thống 70 trường đại học công lập được trợ cấp khoảng 4/5 học phí từ chính phủ nước này, sinh viên cả trong nước và quốc tế đều chỉ phải đóng 1/5 còn lại. Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được đánh giá là hợp lý nhất châu Âu, với khoảng 500 - 800 Euro/ tháng (13 - 18 triệu VND).

Chính vì mức học phí thấp và chi phí sinh hoạt không cao, nên Đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ yêu cầu khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng khoảng 6000 Euro cho năm học đầu tiên. Thị thực du học còn cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học chính, và lên tới 40 giờ/ tuần cho kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Trong khi đó, tài chính là lý do phổ biến khiến nhiều hồ sơ Visa du học Úc, hay Canada bị đánh trượt.

Phỏng vấn

Sau khi nộp hồ sơ visa du học Tây Ban Nha , đương đơn sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa. Tất nhiên, không có con số nào là tuyệt đối ngay cả khi bạn đã chuẩn bị rất tốt mọi thứ nhưng vẫn có thể có các yếu tố rủi ro xảy ra, bởi quyết định cuối cùng vẫn thuộc về phía Đại sứ quán.

Những chia sẻ trên đây của Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD là những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo, để cân nhắc và chuẩn bị thật chu đáo cho việc xin visa du học Tây Ban Nha 2017.

>> Xem thêm: Giải thoát nỗi lo phỏng vấn xin visa du học Áo.

hotline

Mời các bạn liên hệ tới CHD để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn