ĐẠI HỌC BARCELONA - TÂY BAN NHA

07/06/2019 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC BARCELONA - TÂY BAN NHA

Đại học Barcelona1

Trên toàn lãnh thổ Tây Ban Nha có tới hơn 70 trường đại học khác nhau, mỗi trường đào tạo những chuyên ngành khác nhau, và mỗi trường có cơ chế tuyển sinh cũng không giống nhau điều này sẽ phù hợp với nguyện vọng tuyển sinh cho các học sinh quốc tế để tìm được trường ưng ý và thích hợp với tài chính của mỗi người.

Một điều cần lưu ý nữa là đa số các trường đại học tại Tây Ban Nha đều chọn ngôn ngữ bản xứ làm  ngôn ngữ giảng dạy chính, và tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sếp hàng thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh về mức độ sử dụng phổ biếna. Đây sẽ là một trong những lợi thế vô cùng to lớn để học tập, tìm việc làm cũng như tiếp cận nhiều cơ hội hấp dẫn tại Tây Ban Nha.

Hôm nay hãy cùng CHD khám phá ngôi trường danh giá nhất tại đất nước Tây Ban Nha đó là trường đại học Barcelona.

1. Vài nét về trường

Trường đại học này được thành lập vào năm 1450 (tên tiếng Anh là University of Barcelona và tiếng Tây Ban Nha: Universidad de Barcelona), là trường đại học công lập nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia ở Tây Ban Nha, với trên 560 năm tồn tại và phát triển, Đại học Barcelona được công nhận là ngôi trường tốt nhất tại Tây Ban Nha.

Cơ sở vật chất hiện đại vá dịch vụ hỗ trợ sinh viên được xếp hạng thứ 150 top trường có cơ sở vật chất tốt và hiện đại nhất thế giới.

Top trong các trường đạt chuẩn châu Âu về nhiều lĩnh vực nghiên cứu.

Bên cạnh đó trường cũng gây ấn tượng mạnh mẽ trong QS World University Ranking by Subject 2017 khi có 3 môn học nằm trong top 50 toàn cầu đó là khảo cổ, triết học, giải phẫu và sinh lý học.

Đại học barcelona2

>>> Xem thêm: DU HỌC TÂY BAN NHA 2019 NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

2. Hệ thống các khoa được đào tạo

Trường hiện đang đào tạo 75 chương trình dưới đại học, 353 chương trình đại học, 96 chương trình tiến sĩ cho hơn 63.000 sinh viên, và trường hiện có 30 trung tâm nghiên cứu.

Trường chia ra 18 khoa khác nhau:

♦ Khoa Sinh học

♦ Khoa Hóa học

♦ Khoa Nha

♦ Khoa Kinh tế và Kinh doanh

♦ Khoa Giáo dục

♦ Khoa Mỹ thuật

♦ Khoa Địa lý và Lịch sử

♦ Khoa Địa chất

♦ Khoa Luật

♦ Khoa Toán

♦ Khoa Y

♦ Khoa Thư viện Khoa học và Tài liệu

♦ Khoa Dược

♦ Khoa Triết học

♦ Khoa Ngôn ngữ học

♦ Khoa Vật lý

♦ Khoa Tâm lý học

♦ Khoa sư phạm

Bên cạnh đó hệ thống lưu trữ tại thư viện trong khuôn viên trường lưu trữ hơn 2 triệu đầu sách khác nhau.

Với số lượng lớn các khoa như thế bảo đảm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các học sinh quốc để tìm một chuyên ngành học phù hợp!

Nếu bạn đã lên một ý tưởng chọn Tây Ban Nha để du học thì đại học Barcelona luôn là một gợi ý tốt dành cho bạn. Vậy để du học Tây Ban Nha hay đại học Barcelona bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học Tây Ban Nha thì hãy đến công ty Du học CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Tel: (024)6.2857.931