Du học Singapore: Chi phí và Học bổng du học Singapore

18/08/2016 - Học bổng
Du học Singapore: Chi phí và Học bổng du học Singapore

Tìm hiểu thêm về chi phí du học Nhật Bản

Mức học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng thuộc của Nhà Nước Singapore vào khoảng 21000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia. Học sinh chấp nhận trợ cấp học phí chỉ cần trả khoản phí (thường gọi là khoản thanh toán trực tiếp (Direct Payment) theo mức ghi trong bảng dưới đây

Chi phí và học  bổng du học Singapore

Chi phí và học bổng du học Singapore

Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên thì phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình.

Mức học phí áp dụng cho sinh viên quốc tế tại 3 trường Đại học trong năm học 2006 - 2007 như sau:

Môn học

Học phí trong năm

Trợ cấp của Bộ Giáo dục

Phí thanh tóan trực tiếp

Môn học không liên quan đến phòng thí nghiệm

S$20,420 - S$21,950

S$13,700

S$6,720 - S$8,250

Môn học liên quan đến phòng thí nghiệm

S$22,420

S$15,700

S$6,720

Nha khoa, y khoa

S$83,870

S$64,600

S$19,270

Âm nhạc

S$40,330

S$32,000

S$8,330

Mức học phí chương trình học cử nhân ở đại học của các trường Đại học và Học viện tư thục vào khoảng 30000SGD (Với lộ trình học từ Chứng chỉ - Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân). Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20000SGD (với thời gian 1 năm). Sinh viên theo học tại các Học viện tư thục không được nhà nước hỗ trợ tài chính, nhưng thời gian hòan thành ngắn hơn và bằng cấp sinh viên được nhận là bằng cấp quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất tại Châu Á. So với Châu Âu, chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp và giá các nhu yếu phẩm như thức ăn và quần áo rất phải chăng.

Mức sinh hoạt phí của 1 sinh viên quốc tế tại Singapore trong 1 tháng dao động từ S$750 đến S$2,000. Số tiền cũng thay đổi tùy theo phong cách sinh hoạt và từng khóa học cụ thể của mỗi học sinh.

Sinh viên theo học tại các trường công lập được phép làm việc 16 giờ/tuần. Sinh viên theo học tại các trường tư thục của Singapore không được phép làm thêm (Tuy nhiên các bạn học ngành du lịch khách sạn được tham gia đợt thực tập hưởng lương do nhà trường yêu cầu).

HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE

Bảng dưới đây liệt kê các loại học bổng của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế (chỉ trao cho các sinh viên theo học trường Đại học và Cao đẳng công lập).

Tổ chức

Quốc gia được nhận học bổng

Cơ quan Khoa học Công nghệ và nghiên cứu A*STAR

Học bổng Cao học A*STAR

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN

Bộ giáo dục

Học bổng ASEAN

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN (Ngoại trừ Singapore)

Bộ giáo dục

Học bổng Sư phạm của Bộ Giáo dục

Dành cho tất cả các quốc gia

Ngòai ra các trường công lập cũng có nhiều suất học bổng trao cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn có thể tham khảo các trang web của những tổ chức sau đây để có thông tin mới nhất về các loại học bổng được cấp.

Để tìm hiểu hoặc chia sẻ những kinh nghiệm, vấn đề về du học, hãy liên hệ đến trung tâm du học CHD chúng tôi.

Trung tâm du học CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Singapore: Chi phí và Học bổng du học Singapore