Chat với chúng tôi

7b7.jpgo2J.jpg

Làm Sao Để Đỗ Visa Du Học Pháp

(Du Học CHD) - Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường bên Pháp, bước tiếp theo bạn cần phải làm là làm thủ tục để xin visa du học. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một thủ tục khá khó trong hành trình đi du học của bạn. Du học CHD đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, hãy cùng nhau tới với CHD để được chia sẻ và tư vấn các thủ tục hồ sơ xin visa du học Pháp năm 2015.

Bạn phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 ngày. Hồ sơ xin thị thực gồm có các giấy tờ sau:

- 1 tờ xin thị thực dài hạn(tiếng Pháp hoặc tiếng Anh), có chữ ký của đương sự.

- Tờ khai OFII có điền đầy đủ thông tin (bản chính + bản sao)

- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

- Hộ chiếu + bản sao 5 trang đầu tiên của hộ chiếu cùng các trang có thị thực và dấu.

- Hộ khẩu, Bản sao tất cả các trang hộ khẩu và bản dịch công chứng (tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

- Giấy khai sinh (bản gốc + bản sao + bản dịch tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

- Xác nhận đã tham dự phỏng vấn tại Campus France Việt nam

Làm Sao Để Đỗ Visa Du Học Pháp

Làm Sao Để Đỗ Visa Du Học Pháp

Hồ sơ học thuật cần được cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau, để chứng minh bạn sang Pháp du học. Các giấy tờ cần được dịch thuật sang tiếng Pháp (hoặc tiếng Anh) và được công chứng:

► Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học.

► Giấy trúng tuyển vào một trường đại học tại Việt Nam (đối với sinh viên học cử nhân)

► Bằng tốt nghiệp đại học (đối với sinh viên học thạc sỹ)

► Giấy chứng nhận tốt nghiệp do các nước Pháp ngữ cấp (để việc miễn thi tiếng pháp)

► Giấy xác nhận ghi danh vào một trường đại học.

► Giấy xác nhận nhập học muộn ( khi hồ sơ xin thị thực nộp khi năm học đã bắt đầu)

Hồ sơ nhà ở

✓ Giấy bảo lãnh (bản gốc + bản sao) :

✓ Hợp đồng thuê nhà (nếu có)

✓ Giấy xác nhận của chủ nhà hoặc chủ thuê nhà + bản sao chứng minh thư Pháp hoặc thẻ lưu trú

✓ Giấy xác nhận của CROUS (nếu ở ktx)

✓ Các trường hợp khác : thư giải trình (bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

Làm Sao Để Đỗ Visa Du Học

Sinh viên du học Pháp

Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cần gửi cả bản chính và bản sao (nếu là bản dịch cần phải có công chứng. Nếu bạn đi du học theo diện học bổng của chính phủ Pháp hoặc chính phủ Việt nam thì cần giải trình giấy xác nhận học bổng và ghi rõ số tiền, thời gian được hưởng học bổng

Các trường hợp khác, bạn cần xác nhận tài khoản với số dư là 7380 euro (không tính khoản tiền học phí) là khoản tài chính để đảm bảo cuộc sống cho thời gian một năm

Trong trường hợp được cha mẹ bảo lãnh cần có giấy bảo lãnh của cha mẹ chịu mọi chi phí trong thời gian học của sinh viên khi ở Pháp, có chữ ký của cha mẹ + các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của bố mẹ (sổ tiết kiệm, xác nhận tài khoản lương của từ trên 6 tháng) và các giấy tờ xác nhận chi trả học phí cho trường.

Chứng minh tài chính : chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để có thể sống tại Pháp tức là một chứng nhận của một ngân hàng, hay một thẻ ngân hàng, chứng minh bạn có 7380 USD đã hay sẽ được đặt vào một tài khoản đứng tên bạn ở Pháp – Chứng minh bảo hiểm xã hội nếu như bạn đã quá 28 tuổi hoặc đăng ký vào học một khoá học mà không được Bảo Hiểm Xã hội Pháp công nhận.

Trên đây là những hồ sơ cần thiết để xin được visa du học Pháp. Tuy nhiên các thủ tục xin visa cũng rất khác nhau cho mỗi trường hợp học sinh riên biệt. Để không bị trượt visa, hãy đến công ty CHD tại 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho trường hợp của bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các thông tin khi xin visa du học Đức.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
CHD-Du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Hồ sơ du học Pháp gồm những gì

Bạn muốn đi qua các tuyến đường, vượt qua biên giới, được nhìn thấy nghe thấy và học hỏi...

Visa du học Pháp tháng 9 năm 2017

(Du học CHD) - Du học Pháp đang là xu hướng của nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Hiện nay đang là...

Làm Sao Để Đỗ Visa Du Học Pháp

(Du Học CHD) - Sau khi nhận được thư mời nhập học của trường bên Pháp, bước tiếp theo bạn cần phải...

Khó khăn khi xin visa du học Pháp

(Du học CHD) - Việc cấp visa cho một người để sang Pháp học không đơn giản như việc dán con tem...

Prev Next