13/04/2018 - Cẩm Nang Du Học
Top các trường nên theo học tại Pháp

Xem thêm: Công ty Tư vấn & Dịch vụ Du học CHD TP.Hồ Chí Minh | Uy tín Chuyên nghiệp Đảm bảo | Du học CHD miền Nam

Top các trường nên theo học tại Pháp

►Mong muốn du học thường đi với những băn khoăn khi chọn trường. Tuy vậy, tìm được một trường tốt và phù hợp với khả năng của học sinh sinh viên trong hàng trăm trường trên khắp nước Pháp là một điều không dễ dàng. Nắm bắt được những vướng mắc đó, du học CHD xin trân trọng giới thiệu TOP các trường đại học hàng đầu của Pháp để mọi người cùng tham khảo.

1. Trường đại học Paris Dauphine

+ Paris Dauphine là trường đại học kinh tế hàng đầu tại Paris, được thành lập vào năm 1968. Trường cung cấp khoảng 200 khóa học, trong đó có 160 khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; 40 khóa học đào tạo liên tục và 40 khóa học đào tạo nghề. Paris Dauphine là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo các mảng liên quan đến kinh tế, tài chính, tuy nhiên, những ngành liên quan đến khoa học xã hội, chính trị, CNTT của trường cũng rất có sức hút với sinh viên. Không chỉ là môi trường đào tạo, trường còn có một trung tâm kinh doanh nằm ngay tại khu kinh doanh của Paris. Với vị thế cùng uy tín của mình, số du học sinh nước ngoài chiếm khoảng 30% tổng số sinh viên trong trường.

top các trường nên theo học tại Pháp

Trường đại học Paris Dauphine

2. Đại học Paris Diderot

+ Nằm ở trung tâm của Paris, Đại học Paris Diderot là trường đại học đa ngành với các ngành chủ chốt  như  Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ, Khoa học nhân văn và xã hội, Khoa học Kinh tế và xã hội, Khoa học Ứng dụng, Y Khoa và Nha Khoa.

+ Trường có hơn  26,000 sinh viên, 20% trong số đó là sinh viên quốc tế, ngoài ra với hơn  2,000 giảng viên và hơn 92 phòng thí nghiệm nghiên cứu, Paris Diderot được sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn để học tập.

3. Đại học Paris Descartes

+ Được thành lập vào năm 1971, Paris Descartes là trường đại học công lập nằm tại thủ đô Paris.  Đây là một trong những trường có uy tín bậc nhất nước Pháp trong mảng đào tạo về y khoa, y sinh, tâm lý học, pháp luật, khoa học máy tính và kinh tế. Trường có hơn 38 900 học sinh và 2 180 giáo viên cùng với hơn 82 phòng thí nghiệm, hầu hết trong số đó làm việc kết hợp với các viện nghiên cứu lớn như CNRS và INSERM (Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học và Viện Y tế quốc gia và nghiên cứu y khoa).

+ Một số khoa chính của trường:

• Khoa Khoa học Y sinh
  • Khoa nha khoa
  • Khoa Luật
  • Đại học Viện Công nghệ (Institut Universitaire de Technologie = IUT)
  • Khoa Toán và Máy tính Nghiên cứu
  • Khoa Dược
  • Khoa Dược phẩm và Sinh học Khoa học Paris
  • Viện Tâm lý học
  • Khoa Xã hội và Nhân Khoa Học
  • Khoa Thể thao và Giáo dục thể chất.

Bạn nên biết >>> Điều kiện Du học Pháp mới nhất 2018 <<<

4. Trường đại học Aix-Marseille

+ Đại học Aix-Marseille (AMU) thành lập vào năm 1409, là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Provence, miền nam nước Pháp. Trường hiện có gần 71.000 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế, 7.680 giảng viên và nhân viên, 12 cơ sở đào tạo tiến sĩ với gần 3.650 người theo học hệ này. Đại học Aix-Marseille có 130 cơ sở nghiên cứu trong đó có 117 đơn vị nghiên cứu và 13 đơn vị nghiên cứu thuộc về chế độ liên bang - liên kết với các tổ chức nghiên cứu lớn nhất của Pháp .

+ Đây là trường tổng hợp nên đa dạng ngành nghề để học sinh lựa chọn như:

·        Ngành Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ và xã hội, Khoa học nhân văn

·        Luật và Khoa học Chính trị:

·        Kinh tế và Phòng Quản lýCác ngành y tế

·        Các ngành Khoa học và Công nghệ

·        Khoa học

·        Kinh tế và quản lý

·        Khoa học và Thiên văn học Trái đất

·        Kỹ thuật

top các trường nên theo học tại Pháp

Đại học Aix-Marseille

5. Trường đại học Toulouse 1 Capitole

+ Trường Toulouse 1 Capitole có tiền thân là Trường Đại học Toulouse, được thành lập vào năm 1229, là một trong những trường lâu đời nhất tại Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung. Hiện nay, Toulouse 1 Capitole đã trở thành trung tâm nghiên cứu kinh tế hàng đầu của Pháp và đứng thứ 2 ở châu Âu. Hàng năm có khoảng 2000 sinh viên theo học tại đây và chủ yếu là học các chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế. Đây cũng được đánh giá là nơi có nghiên cứu kinh tế hiệu quả nhất, đúng thứ 11 trên toàn thế giới.

6. Trường đại học Montpelier

+ Đại học Montpellier cũng là một trong những trường lâu đời trong hệ thống các trường đại học tại Pháp. Trụ sở chính của trường nằm ở thành phố Montpellier xinh đẹp. Hiện nay, Montpellier là trường đại học lớn nhất ở thành phố Montpellier thuộc miền Nam nước Pháp  với tổng số  khoảng 21000 sinh viên theo học với các lĩnh vực chính như Kinh tế quản lý và khoa học sức khỏe. Thêm vào đó, trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nên đây là điểm đến lý tưởng  của du học sinh vào mỗi năm.

7. Trường đại học Claude Bernard Lyon 1

+ Đại học Claude Bernard Lyon 1 là một trường đa ngành đa lĩnh vực, nổi tiếng của Pháp và quốc tế. Đây là trường đại học xếp thứ 5 tại Pháp về lĩnh vực sức khỏe, trường có hơn 84 đơn vị nghiên cứu và đang đào tạo 250 chương trình học. Hiện trường có hơn 44000 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia.

+ Trường đào tạo đa dạng ngành nghề và các chuyên ngành của trường đều được đào tạo song song lý thuyết và thực hành, nhất là ngành y tế với những khoa mới như vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp,… Gần 80% sinh viên lựa chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm vào khoảng 9250 người.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931