28/03/2017 - Cẩm Nang Du Học
Những ưu đãi dành cho du học sinh Pháp

1. Chính sách bảo trợ học phí của Nhà nước:

Mức học phí vô cùng hợp lí, nhất là tại các trường công du học sinh Pháp chỉ phải trả khoảng 200 euros/năm. Trên thực tế, năm học 2013-2014, mức học phí của các trường công dành cho sinh viên bậc Cử nhân là 183 euros, 254 euros bậc Thạc sĩ, 388 euros đối với sinh viên bậc Tiến sĩ và 606 euros cho sinh viên tại các trường Kỹ sư.

2. Trợ cấp về nhà ở:

Đây luôn là vấn đề mà tất cả các bạn du học sinh trên thế giới đều quan tâm. Riêng đến với Pháp, bạn sẽ được hưởng chính sách về nhà ở của chính phủ Pháp. Sinh viên nước ngoài cũng như sinh viên bản địa đều được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Khi đã có chỗ ở tại Pháp, bạn có thể tiếp tục làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng. Số tiền này thay đổi tùy vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, chia nhà hay ở riêng, có công việc làm thêm không…). Ngoài ra, hệ thống ký túc xá với nhiều kiểu phòng ở đáp ứng nhu cầu của sinh viên (giá thuê một phòng đơn là khoảng 250-350 euros/tháng).

3. Được hưởng ưu đãi giống như sinh viên Pháp:

Bạn sẽ được hỗ trợ bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé đi lại, ăn uống, mua sắm, xem phim và nhiều hoạt động vui chơi khác. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài còn có cơ hội đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc bằng tương đương, sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

4. Hệ thống giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học phong phú:

Định hướng của giáo dục Pháp chính là những ngành học thiên về nghiên cứu và liên quan trực tiếp tới những phát kiến khoa học công nghệ. Ngoài ra, Pháp nổi tiếng thế giới nhờ vào uy tín trong các lĩnh vực Y khoa, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Thời trang.... Có thể nói đây là đất nước lí tưởng để bạn theo đuổi đam mê, theo đuổi ngành học mà mình yêu thích.

Không những thế, các chương trình đào tạo và giảng dạy tại Pháp được xây dựng với sự tham gia của những nhà chuyên môn từ các doanh nghiệp. Ngoài ra, những đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc trong phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay. Các khóa thực tập này thuận lợi cho sinh viên hòa nhập vào môi trường công việc và đồng thời tạo cơ hội được tuyển dụng vào doanh nghiệp sau khi quá trình thực tập kết thúc.

Thực hiện giấc mơ du học Pháp

5. Môi trường sống tiện nghi:

Với một nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là điểm du lịch hàng đầu thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

6. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu:

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng dựa trên cơ sở theo 3 bậc học : cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu đồng thời tăng cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh Pháp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân