LỘ TRÌNH CHINH PHỤC NƯỚC PHÁP

05/02/2018 - Cẩm Nang Du Học
LỘ TRÌNH CHINH PHỤC NƯỚC PHÁP

Bước 1: Học tiếng Pháp

Điều kiện du học Pháp để đủ tiêu chuẩn với chương trình cử nhân thì các bạn bắt buộc cần có chứng chỉ tiếng Pháp TCF 400 điểm trở lên hoặc DELT B2 trở lên. Với điều kiện khá khắt khe với các bạn muốn đi du học Pháp mà lại chưa biết tiếng Pháp.

>> Xem ngay: Lấy visa du học pháp năm 2018 như thế nào?

Thực tế, các bạn có quyền lựa chọn học chương trình tiếng Anh tại Pháp. Nhưng khi bạn lựa chọn học bằng Tiếng Anh thì các bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều cả về trường học, cũng như chọn ngành bị hạn chế; bên cạnh đó khoản học phí cũng khá cao (giao động khoảng 10.000 Euro/năm). Nên học tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn cho các bạn và điểm cộng cho hồ sơ dự tuyển của mình.

Ngôn ngữ Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều đứng thứ 9 trên thế giới và được sử dụng từ 470 triệu người của trên 57 quốc gia trên toàn thế giới. Những bạn mới làm quen với tiếng Pháp sẽ luôn có câu cửa miệng “ Sao nhiều từ ngữ của tiếng Pháp lại giống tiếng Anh”. Một điều mà các bạn không biết, đó là tiếng Pháp và tiếng Anh dùng chung một bảng chữ cái La Tinh. Có gần 8000 từ của tiếng Anh bắt nguồn từ tiếng Pháp. Học tiếng Pháp bạn sẽ tập cho mình cách suy nghĩ chặt chẽ của người Pháp qua từng câu nói, từng ngữ pháp của câu nói hay cả sự sáng tạo của người bản xứ. Câu nói đơn giản của người Việt hay nói “Tôi nhớ bạn”, hay tiếng Anh chỉ là “ I miss you”. Nhưng các bạn sẽ thực sự bất ngờ khi một câu nói đơn giản đó thôi mà người Pháp lại có một câu nói sâu sắc hơn nhiều “Tu me Manques”; tạm dịch sang tiếng Anh “You are missing from me” hay “Bạn khiến tôi cảm thấy trống vắng”. Quá sâu sắc!

Thứ ngôn ngữ lãng mạn ấy được phát âm tròn vành rõ chữ và vô cùng uyển chuyển nhé. Nhưng không ngẫu nhiên mà tiếng Pháp lại được xem là thứ ngôn ngữ trình đến như thế, “Amour”_một từ tiếng Pháp được các chuyên gia đánh giá là từ lãnh mạn nhất hành tinh.

Rất nhiều ý kiến các bạn đã là du học sinh ở Pháp chia sẻ: “ tiếng Pháp khó nhất ở cái chia động từ - chia động từ khá rắc rối đến người Pháp còn bị nhầm”, “Khó khăn của em là phản xạ khi giao tiếo bằng thứ ngôn ngữ mới mẻ”…..

Bước 2: Chọn ngành học, trường học và thành phố để sinh sống

Chương trình đào tạo ở Pháp nổi tiếng với ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được thế giới công nhận. Bởi vậy, du học sinh quốc tế du học Pháp với ngành này chiếm hơn 80%. Với những thành công đã đạt nước của những sinh viên Pháp ở giải Nobel hay huy chương Fields đáng khâm phục. Một nền khoa học và nghiên cứu bậc nhất, Pháp đã khẳng định bản thân mình trên trường thế giới. Hay các bạn cũng biết đến Pháp là cái nôi của thời trang cao cấp như Coco Chanel, Hermes,… Lý do khẳng định cho các bạn thấy được rằng vì sao các ngành nghệ thuật hay thời trang lại có một lượng du học sinh lớn đến như thế.

>> Đọc thêm: Những điều kiện du học pháp năm 2018

Pháp với một hệ thống các trường Đại học và trường lớn được xếp vào hàng các trường top trên thế giới: Đại học Sư phạm (ENS), Đại học Bách Khoa (École Polytechnique) hay Đại học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)…Với môi trường năng động cùng sự kết hợp chặt chẽ giữa trường vfa doanh nghiệp nên du học sinh khi học tập tại Pháp luôn được đoà tạo những kỹ năng mềm thực tế để sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ dễ hoà nhập với môi trường làm việc và tận dụng được nhiều cơ hội khi kết thúc chương trình học.

Nhắc đến Pháp ai trong các bạn cũng nghĩ ngay đến Tháp Eiffel – biểu tượng cuar kinh đo hoa lệ, Khải Hoàn Môn hoàng tráng lệ, hay cung điện Versailles cổ kính. Nhưng Pháp không chỉ có mỗi Paris mà còn có thành phố hồng Toulouse, Nancy nhộn nhịp hay Amiens yên bình và Bordeaux với cánh đồng nho trải dài vô tận; lãng mạn hơn nữa là cánh đồng Lavender ở Provence. Các bạn hãy cứ an tâm khi học tập tại đất Pháp khi hội sinh viên Việt Nam ở Pháp luôn đồng hành cùng các bạn, và thậm chí du học sinh của CHD cũng sẵn sàng xua tan đi mọi bỡ ngỡ khi là một người con xa xứ.

Khải Hoàn Môn

Bước 3: Hồ sơ Campus France

Campus France là một bước bắt buộc đối với bất cứ sinh viên nào muốn đến Pháp. Tuỳ thuộc vào mỗi chương trình các bạn sẽ đăng ký với trường song song với quy trình nộp hồ sơ ở Campus France.

Lichj trình mở hồ sơ trên website sẽ được mở vào giữ tháng 11 cho các bạn muốn nhập học vào kỳ tháng 09 năm tiếp đó. Sau khi hoàn thành hết hồ sơ online các bạn sẽ phải phỏng vấn tại Campus France Việt Nam. Các bạn đừng quá lo sợ với buổi phỏng vấn này, buổi phỏng vấn diễn ra không quá 30 phút với mục địch chỉ muốn hỏi dự định khi sang Pháp của các bạn sẽ là như nào? Và xác nhận lại một lần nữa hồ sơ online của các bạn mà thôi.

Hãy nhớ mang toàn bộ hồ sơ gốc để Campus France đối chiếu xác thực chưa nhé. Sau khi phỏng vấn xong các bạn sẽ nhận được giấy xác nhận để gửi các trường theo nguyện vọng. Mọi thủ tục hồ sơ được giải quyết rất nhanh chóng và rõ ràng giúp các bạn có những định hướng đúng đắn không bị bỏ lỡ. Tư vấn du học pháp CHD luôn đồng hành cùng các bạn trên mọi chặng đường. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp các bạn ở đất Pháp thơ mộng.!!!

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516