Chat với chúng tôi

55o.gif043.jpg

Tìm hiểu về Visa du học Nhật Bản

(Du học CHD) - Khi đi du lịch, tham quan nước ngoài thì việc có Visa là điều rất quan trọng, bởi nếu không được cấp Visa thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được phép xuất cảnh ra nước ngoài. Chính vì vậy mà Visa du học lại càng quan trọng hơn đối với các học sinh, sinh viên khi muốn ra nước ngoài học tập và làm việc. Để hiểu rõ hơn về việc xin cấp Visa du học Nhật Bản các bạn hãy đọc những điều dưới đây.

Đăng ký tư vấn du học Nhật Bản Miễn phí

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm các công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết bạn phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản ở Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật là:03-3580-4111).

 ► Visa du học Nhật Bản chia ra làm các loại sau:

- Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

- Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

► Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ sau: 

(1) Hộ chiếu
(2) Tờ khai xin cấp Visa (01 tờ)
(3) 01 ảnh 4.5cm x 4.5cm
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ởNhật
(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
- Trường hợp đi học tiếng và du học: Giấy phép nhập học
- Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
Ngoài những hồ sơ xin nêu trên, tùy từng trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm các giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm các giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Tìm hiểu về Visa du học Nhật Bản

Tìm hiểu về Visa du học Nhật Bản

► Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa du học Nhật Bản

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

 ► Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
Chẳng hạn: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

 ► Lệ phí xin visa du học Nhật Bản

- Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ
- Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

 ► Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật Bản

Theo quy định, nếu người xin cấp visa du học Nhật Bản thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:
- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước mà người đó đang lưu trú.
- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ và hợp lệ.
- Hoạt động dự định của người xin visa ở Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú cũng như thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Các bạn muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì về du học các nước cũng như visa du học các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc,..., liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Prev Next