Chat với chúng tôi

73N.jpgORL.gif

SIÊU HẤP DẪN: ĐỒNG HÀNH CÙNG CON, CÓ 5 NĂM LƯU TRÚ TẠI NEW ZEALAND

     (Du học New Zealand CHD) Vài năm trở lại đây, New Zealand đang trở thành mảnh đất ươm mầm cho ước mơ trở thành công dân toàn cầu của học sinh Việt Nam. Nếu bạn có con nhỏ, tròn 13 tuổi, đã hoàn thành chương trình lớp 7 tại Việt Nam thì xin chúc mừng bạn, bạn có thể dành tặng cho con tấm vé bước ra thế giới. Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng tự lập của con, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn được đồng hành cùng con đến 5 năm trong suốt thời gian con bạn học tại New Zealand cho đến khi con tròn 18 tuổi.

Đồng hành cùng con có 5 năm lưu trú tại New Zealand

1. Cùng điểm qua đôi nét về chương trình học THPT tại New Zealand

      Điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý là chương trình THPT ở New Zealand là 13 năm thay vì 12 năm như ở Việt Nam. Học sinh đã hoàn thành lớp 7 ở Việt Nam có thể học lên lớp 8 hoặc thậm chí sẽ được nhảy lớp nếu học lực khá và khả năng tiếng Anh tốt và vượt qua được phỏng vấn của BGH nhà trường bên New Zealand.

    Tại New Zealand, học sinh sẽ học chương trình Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia NCEA (National Certificate of Educational Achievement; tương đương với Bằng Tốt nghiệp PTTH của Việt Nam). Với hình thức tích lũy tín chỉ, NCEA cho phép học sinh trung học được lựa chọn môn học theo thế mạnh của bản thân. NCEA có 3 cấp độ: 1, 2 và 3 tương đương với Lớp 10, 11 và 12 của Việt Nam. Sau cấp độ 1 và 2, các em có thể chọn học cấp độ tiếp theo hoặc chuyển sang học nghề (sau khi học nghề vẫn có thể tiếp tục lên đại học).

     Các môn học chủ yếu được giảng dạy tại hệ THPT của học sinh tại New Zealand bao gồm: Anh ngữ, Xã hội học, Khoa học thường thức, Toán, Âm nhạc, Nghệ thuật và Thủ công và Thể dục. Đến lớp 11, học sinh đã bắt đầu phân ban, học các môn chính và thêm các môn tự chọn. Ở lớp 13, Học sinh học các môn học liên quan đến khoá học dự định tại trường Đại học hay các Viện Đào tạo bậc Đại học. Không có môn học bắt buộc và học sinh có quyền lựa chọn từ danh sách đa dạng các môn học. Học sinh được khuyến khích và tạọ điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa: âm nhạc, thể thao, giao lưu văn hóa,…

Đồng hành cùng con có 5 năm lưu trú tại New Zealand

>>>Xem thêm: CÙNG CẢ GIA ĐÌNH ĐI DU HỌC NEW ZEALAND - CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ

2. Điều kiện đầu vào dễ dàng

     ✓ Điểm trung bình môn GPA >= 6.5.

    ✓ Học sinh không cần phải có chứng chỉ IELTS để tham gia khóa học THPT tại New Zealand. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu con bạn không vượt qua được bài kiểm tra của trường, học sinh hoàn toàn có thể tham gia khóa tiếng Anh trong trường.

3. Học phí hợp lý so với các nước nói tiếng Anh khác

     ✓ Học phí tại các trường công lập tương đối hợp lý, giao động trong khoảng từ 14.000 $NZ - 18.000$NZ (224 - 288 triệu đồng).

     ✓ Học phí tại các trường tư thục cao hơn nhiều có thể lên đến 25.000 $NZ - 35.000 $NZ (400 - 560 triệu đồng).

     Do vậy, bạn có thể dựa trên khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn trường phù hợp cho con.

4. Người giám hộ có thể lưu trú đến 5 năm tại New Zealand

     Các trường THPT tại New Zealand đều cung cấp dịch vụ giám hộ tuy nhiên theo chính sách của Sở di trú New Zealand, bố hoặc mẹ có thành người giám hộ hợp pháp cho con mình. Do đó, nếu có con đi học từ lớp 8 tại New Zealand, bố hoặc mẹ có thể được cư trú lên đến 5 năm để chăm sóc cho con. Bạn cần lưu ý rằng, sở di trú chỉ cấp visa giám hộ hợp pháp cho bố hoặc mẹ cho dù bạn có 2 con dưới 18 tuổi du học hệ THPT tại New Zealand.

Đồng hành cùng con có 5 năm lưu trú tại New Zealand

     Trong thời gian lưu trú tại New Zealand, bố hoặc mẹ có thể làm các công việc để kiếm thêm thu nhập. Các công việc bao gồm: sơn nhà, bán hàng tại cửa hàng bánh, quán café, quán ăn, nông nghiệp (thu hoạch hoa quả, rau…). Thu nhập 1 năm bố hoặc mẹ có thể thu được từ công việc này lên đến 15.000 $NZ/năm tương đương 240 triệu đồng/năm.

     Thủ tục xin visa người giám hộ hợp pháp gồm có các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, xác nhận lương, sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh làm người giám hộ hợp pháp của con (giấy khai sinh), lý lịch tư pháp... Bên cạnh đó, bạn cần khám sức khỏe cũng như chứng minh tài khoản tiêu dùng tại New Zealand có tối thiểu 12.000 $NZ (chi tiêu cho riêng bạn), tương đương 192 triệu đồng.

>>>Xem thêm: TUẦN LỄ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND 2019 - CƠ HỘI LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ CHO CẢ GIA ĐÌNH

     Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Yến - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MASSEY - NEW ZEALAND

     (Du học New Zealand CHD) Đại học Massey (Massey University) là một trong những trường Đại học...

DU HỌC NEW ZEALAND - TRƯỜNG LONG BAY COLLEGE

     (Du học New Zealand CHD) Với chương trình giáo dục đạt chuẩn, chất lượng giảng dạy...

DU HỌC NEW ZEALAND TẠI MOUNT ROSKILL GRAMMAR SCHOOL

     (Du học New Zealand) Mount Roskill Grammar School là một trong những trường phổ thông lớn...

DU HỌC NEW ZEALAND - TRƯỜNG THPT AUCKLAND GRAMMAR SCHOOL

     (Du học New Zealand) Auckland Grammar School (AGS) là trường phổ thông công lập nam sinh danh...

Prev Next