Tìm hiểu về chương trình dự bị du học New Zealand

28/03/2017 - Cẩm Nang Du Học
Tìm hiểu về chương trình dự bị du học New Zealand

Một trong những đất nước có nền giáo dục hiện đại nhất là New Zealand, hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi uy tín các trường Đại học lớn như: Otago, Auckland, Massey.Tuy nhiên, để tiếp thu tốt chương trình giảng dạy tại đây, đa số các sinh viên cần tham gia khóa học dự bị để có sự chuẩn bị cần thiết.

Hãy cùng CHD tìm hiểu về chương trình dự bị của New Zealand qua bài viết dưới đây.

1. Lí do học khóa dự bị Đại học.

- Như chúng ta đã biết, nền giáo dục New Zealand là nền giáo dục hiện đại, được xếp vị trí cao và được công nhận trên toàn thế giới.Do đó, so với giáo dục Việt Nam, ít nhiều có sự khác biệt.

- New Zealand yêu cầu học sinh hết phổ thông Việt Nam muốn học lên đai học bắt buộc phải học dự bị đại học- trừ trường hợp gần đây Úc công nhận học sinh tốt nghiệp từ một số trường chuyên tương đương với học sinh hết cấp 3 của họ, với điều kiện học sinh phải rất xuât sắc;

- Do đặc trưng của các nền giáo dục khác nhau, sinh viên Việt Nam cần trau dồi thêm kĩ năng tiếng Anh, thuyết trình, giao tiếp, là việc độc lập.Khóa học dự bị chính là khoảng thời gian các bạn có thể nâng cao những kiếm thức đó.

- Theo quy định, bạn bắt buộc phải học, chẳng hạn, muốn vào đại học Cambridge hay Oxford, LES, Newcastle, Manchester, Sydney, Auckland…bạn không chỉ phải học dự bị, mà còn phải đạt điểm dự bị đại học cao mới có thể vào được. Rất nhiều sinh viên quốc tế chon học A level (chương trình phổ thông của Anh) để chắc chắn hơn về cơ hội học tại các trường tốt.

1.      Lợi ích của các khóa Dự bị Đại học

- Trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc để sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức khi lên Đại học: IELTS từ 6.0- 7.0( Tùy trường yêu cầu).

-  Kiến thức về địa phương : văn hóa, con người, lịch sử…một cách khái quát nhất để bạn có thể làm quen ;

- Trang bị kĩ năng và phương pháp  học tập ở bậc đại học: cách ghi bài, học bài, tra cứu thông tin, trích dẫn thông tin, viết luận, thuyết trình, làm việc theo nhóm, giao tiếp và làm việc với giảng viên… ;

- Kiến thức đại cương về lĩnh vực học sinh sẽ học ở đại học : quản trị kinh doanh hoặc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội…

Các khóa dự bị đại học  thường được khai giảng 2-3 lần/ năm và thường chia thành :

- Cấp tốc ; dành cho các học sinh đã TN lớp 12, loại giỏi, tiếng Anh tốt,  thời gian từ 7-8 tháng ;

- Chuẩn/ standar : dành cho các học sinh khá giỏi ;

- Kéo dài/ Extended : dành cho các học sinh trung bình, hoặc học sinh hết lớp 11

2.      Học Dự bị ở đâu?

- Hầu hết các trường đều có khóa dự bị của mình nhằm chuẩn bị kĩ càng cho du học sinh theo hướng giảng dạy của trường.

- Ngoài ra, các bạn có thể học tại một số trường chuyên vê đào tạo Dự bị như:Academic Education Group, Taylor college

Taylor college  - Du học New Zealand

Taylor college  - Du học New Zealand

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chương trình dự bị tại New Zealand, nếu có bất kì thắc mắc nào xin mời quý phụ huynh và các em học sinh liên hệ công ty tư vấn và đào tạo CHD để được hỗ trợ tốt nhất!

Du học CHD

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD

Địa chỉ : 217 Nguyễn Ngọc Nại , Khương Mai, Thanh Xuân , Hà Nội

Tel : 0975576951 - 0913839516