Tìm hiểu hệ thống giáo dục khi đi du học Na Uy

20/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Tìm hiểu hệ thống giáo dục khi đi du học Na Uy
* Đăng kí tư vấn du học Na uy 2016
Hệ thống giáo dục Na Uy khoảng từ mẫu giáo đến cấp bằng tiến sĩ. NOKUT (Cơ quan đảm bảo chất lượng trong giáo dục Na Uy) là cơ quan kiểm soát các hoạt động giáo dục khi nói đến giáo dục nghề nghiệp và cao hơn.

Công việc của NOKUT là nhằm đóng góp cho xã hội sự đảm bảo trong giáo dục đại học Na Uy và giáo dục nghề nghiệp đại học cũng như giáo dục đại học nước ngoài được công nhận.

CHD-Du học na uy

✦ Thông tin chung về giáo dục ở Na Uy

NOKUT chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng giáo dục đại học và giáo dục đại học dạy nghề ở Na Uy. Giáo dục như là một phần của một hệ thống giáo dục toàn diện hơn, và được xây dựng dựa trên giáo dục tiểu học và trung học.

Trẻ em và thanh niên ở Na Uy có quyền và nghĩa vụ để hoàn thành giáo dục tiểu học và thấp hơn, và người lớn cũng có quyền được giáo dục tiểu học và thấp hơn. Tất cả những người hoàn thành tiểu học và trung học cơ sở được hưởng giáo dục trung học cho các nghiên cứu tiếp. Bằng tốt nghiệp trung học đủ điều kiện cho sinh viên nhập học vào chương trình đại học đại học hoặc cao đẳng. Giáo dục đại học đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ và có cả nghiên cứu. Giáo dục nghề nghiệp đại học là một thay thế ngắn cho giáo dục đại học.
Đây cũng khá thu hút các du học sinh quốc tế đến du học Na Uy và trải nghiệm nền giáo dục nơi đây.

✦ Phân loại các loại hình tổ chức

Na Uy có ba loại hình tổ chức công nhận quy định khác nhau về thẩm quyền của mình để thiết lập các chương trình học mới.
• 6 Trường đại học
• 6 Viện đại học chuyên ngành
• 25 Đại học cao đẳng

✦ Thẩm quyền

Các loại của các tổ chức nói lên việc họ có được phép thành lập các chương trình học mới mà không cần phải thông qua NOKUT công nhận hay không. Điều này có thể được minh họa như sau:

Bằng cấp cho chương trình học mới Đại học Đại học cao đẳng Các trường Đại học cao đẳng không được công nhận
Chương trình Đại học x x
Chương trình Thạc sĩ x
Chương trình tiến sĩ x
Các hộp màu xám hiển thị các chương trình mà một tổ chức có thể thiết lập. Các hộp màu đỏ hiển thị các chương trình nghiên cứu mà một tổ chức phải trình NOKUT công nhận.
Các trường cao đẳng đại học mà không được công nhận tổ chức phải trình cho NOKUT kèm theo tất cả các chương trình mới, các trường cao đẳng đại học được công nhận phải trình để thiết lập các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, trong khi các trường đại học có quyền tự công nhận để thiết lập các chương trình nghiên cứu ở tất cả các cấp.

✦ Cấp độ của bằng cấp

Bộ giáo dục và nghiên cứu có quy định về mức độ tuyển sinh văn bằng, bằng cấp và chứng nhận ở trình độ khung Na Uy (NQF). Chỉ có các cấp độ chính trong hệ thống giáo dục chính thức công nhận đang theo học NQF.

Các cấp độ Văn bằng, bằng cấp
Cấp 2 Giấy chứng nhận đối với giáo dục tiểu học và thấp hơn
Cấp 3
Hồ sơ năng lực trong năng lực cơ bản, một phần hoàn thành giáo dục phổ thông
Cấp 4

Giấy chứng nhận cho giáo dục và đào tạo phổ thông chứng chỉ nghề

Giấy chứng nhận Journeyman (chứng nhận làm nghề)

Cấp 5 Văn bằng giáo dục nghề nghiệp cấp ba (được ghi danh vào những giáo dục nghề nghiệp đại học 1 và 2)
Cấp 6

Tốt nghiệp Cao đẳng đại học (trình độ một phần / trình độ trung cấp)

Bằng cử nhân

Chương trình đào tạo giáo viên nói chung
Cấp 7
Thạc sỹ

Thạc sĩ Văn học

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế (MIB)

Thạc sĩ Quản lý Công nghệ

Thạc sĩ rettsvitenskap (pháp luật)

Cấp 8
Tiến Sĩ Triết học (Ph.D.)

Văn bằng, chương trình phát triển nghệ thuật

Mục đích là so sánh về mức độ giữa Na Uy và các bằng cấp từ các nước khác, thông qua các trình độ khung châu Âu (EQF) hoặc khung trình độ châu Âu cho giáo dục đại học (QF-EHEA). Điều này có thể đưa một so sánh dễ dàng hơn và cải thiện khả năng cho các cơ hội làm việc xuyên biên giới.
Trong những năm tới NQF, EQF và chứng chỉ QF-EHEA sẽ được ghi nhận trong các văn bằng, chứng chỉ, tài liệu kỹ năng và hồ sơ được EU thông qua do cơ quan nhà nước và các tổ chức giáo dục cấp.

Hồ sơ năng lực trong năng lực cơ bản, một phần hoàn thành giáo dục phổ thông.

Nhanh tay gọi tới số hotline của công ty để được tư vấn thêm về nền giáo dục cũng như cơ hội nhận học bổng du học Hà Lan, Pháp và các nước khác năm 2016.

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu hệ thống giáo dục khi đi du học Na Uy