VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH TẠI NA UY

23/10/2019 - Cẩm Nang Du Học
VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH TẠI NA UY

1. Ở đâu và làm thế nào du học sinh có thể tìm thấy vị trí tuyển dụng việc làm tại Na Uy?

việc làm cho du học sinh tại na uy

Tất cả các việc làm tại Na Uy có thể được tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu công việc NAV (NAV.no: cổng thông tin tuyển dụng của cơ quan quản lý Phúc lợi và Lao động Nauy.)

Hoặc

- Nhiều vị trí bán thời gian sẽ được quảng cáo trên nhiều cổng thông tin trên web.

- FINN.no: Cổng thông tin vị trí tuyển dụng quan trọng nhất ở Na Uy.

- BI Career Portal: Cổng thông tin việc làm bán thời gian và toàn thời gian, dành riêng cho sinh viên BI.

- Các cơ quan tuyển dụng và sử dụng lao động khác thường sử dụng các trang web riêng của họ, hiện nay cũng có rất nhiều thông tin việc làm trên Facebook và LinkedIn.

Hầu hết các vị trí tuyển dụng được viết bằng tiếng Na Uy, nhưng bạn có thể tìm thấy một số vị trí tuyển dụng việc làm trong tiếng Anh bằng cách sử dụng tìm kiếm được xác định trước bên phải theo “thông tin liên quan”. (NAV.no)

Hãy nhớ rằng hầu hết người sử dụng lao động ở Na Uy rất chú trọng về kỹ năng tiếng Na Uy cho cả hai công việc bán thời gian và toàn thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ các du học sinh Nauy lâu năm để tìm việc làm thêm.

>>> XEM THÊM: Na Uy – Một trong 9 quốc gia Châu Âu miễn học phí năm 2020

2. Quy định việc làm tại Na Uy đối với sinh viên đến từ bên ngoài EU / EEA / EFTA

việc làm cho du học sinh tại na uy

Một sinh viên có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần khi giấy phép lao động được cấp. Đơn xin cấp giấy phép lao động phải được kèm theo một tuyên bố từ tổ chức xác nhận rằng công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ nghiên cứu. Một lá thư từ người sử dụng lao nói rằng các học sinh có một lời mời làm việc cũng phải được nộp.

Học sinh thường được phép làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ học kỳ.

Xin lưu ý rằng phần lớn các tổ chức không có đề án nghiên cứu làm việc tại trường, và sinh viên nước ngoài sẽ phải cạnh tranh trên thị trường việc làm thường xuyên.

Đơn xin phép làm việc có thể được gửi đến đồn cảnh sát địa phương.

Trên đây là một vài thông tin về việc làm tại Na Uy, cách làm sao để các sinh viên có thể tìm thấy các tin tuyển dụng, hay các quy định về việc làm tại Na Uy ra sao để các sinh viên có thể lưu ý tránh mắc sai lầm. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với CHD qua thông tin liên lạc được ghi rất chi tiết phía dưới nhé. Các bạn sẽ được CHD tư vấn hoàn toàn miễn phí lộ trình du học Na Uy.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931