Chat với chúng tôi

5N4.jpgm3L.jpg

VISA THĂM THÂN MỸ

     (Du học Mỹ) Muốn đi thăm người thân ở Mỹ, các bạn phải làm thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân và đi xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Loại visa B2 này danh cho cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian các bạn được ở lại bao lâu không do viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định. Sở Di trú Mỹ là nơi xác định thời gian người đi du lịch có thể lưu trú tại Mỹ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân vào thời điểm người này nhập cảnh vào Mỹ.

 

Visa thăm thân Mỹ

     Đương đơn visa B2 không yêu cầu phải có người bảo lãnh để di du lịch Mỹ. Do đó, thu nhập của thân nhân của các bạn sẽ không liên quan đến đơn đi xin visa của các bạn. Tuy nhiên nếu có người khác bảo trợ cho chuyến đi, các bạn cần nộp thư từ người bảo trợ cho biết mục đích chuyến đi và bằng chứng về tài chính chứng tỏ người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải cho chuyến đi và những chi phí khác. Nếu các bạn tự trả cho chuyến đi của mình thì cần nộp giấy tờ về tài chính tại buổi phỏng vấn.

>>>HOT HOT HOT: SĂN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 120.000 USD DUY NHẤT TẠI TRƯỜNG THPT ST. THOMAS MORE (MỸ) CÙNG CHD

Những giấy tờ cần nộp để làm visa thăm thân Mỹ là gì?

     ✓ Xác nhận của Đại sứ quán Mỹ cho bản DS160.

     ✓ 01 ảnh 5x5 chụp trong 6 tháng, nền trắng, nhìn thẳng.

     ✓ Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ (nếu có).

     ✓ Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

     ✓ Giấy khai sinh nếu con đi cùng bố mẹ.

     ✓ Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 5.000 - 10.000 USD và đã gửi ít nhất 3 tháng.

*Chứng minh công việc:

     ✓ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (VAT, nếu có) bản chính.

     ✓ Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch bản chính.

     ✓ Sinh viên, học sinh: Giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép.

     ✓ Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: giấy khai sinh + giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ và cam kết bảo lãnh tài chính.

     ✓ Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.

     ✓ Người kinh doanh tự do: Giấy tờ giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

*Người bảo lãnh:

     ✓ Thư mời ghi rõ thông tin của người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi.

     ✓ Hộ chiếu của người mời (bản scan).

     ✓ Chứng minh công việc người mời: Giấy xác minh công việc tại một công ty, tổ chức tại Mỹ.

     ✓ Sao kê ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

*Các loại giấy tờ liên quan khác như:

     ✓ Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.

     ✓ Lịch hẹn phỏng vấn Mỹ.

     ✓ Lịch trình cho chuyến đi, đặt phòng khách sạn, vé máy bay,...

Hồ sơ người bảo lãnh cần chuẩn bị (nếu bạn có người bảo lãnh):

(Trường hợp người thân của bạn không bảo lãnh về tài chính thì bạn có thể bỏ qua bước 2, 3, 4, 5, 6).

     ✓ Thư mời do người bảo lãnh viết: nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có). Thư có thể viết bằng tiếng Việt, nhưng tốt nhất là bằng tiếng Anh.

     ✓ Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi, có công chứng (Notarized Affidavit of Support): nêu rõ chuyến đi sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí. Nếu bạn từ chi trả cho chuyến đi, bạn không cần có thư này.

     ✓ Số dư tài khoản (Account Statement) của người thân bên Mỹ, có công chứng: cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người thân khi sang thăm nước Mỹ. Số dư tài khoản phải khớp với con số khai trong I-134. Người bảo lãnh tài chính nên có số dư tương đối cao, tài khoản được mở trên 6 tháng.

     ✓ Bản Khai Thuế của năm vừa qua (Copy of Income Tax Return Form): Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

     ✓ Các Biên lai nhận lương 2 tháng gần nhất (Two Latest Payment).

     ✓ Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên (Letter Job): Giúp chứng minh tình trạng làm việc của người thân bên Mỹ. Thư này cần phải được ký bởi cá nhân có chức năng và dùng mẫu thư chính thức của công ty. Trong thư này cần ghi rõ số đăng ký của công ty.

     ✓ I-20, I-129 và I-94 (Copy of I-20.I-129 and I-94): Là bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người thân, con em của bạn đang ở Mỹ. Lưu ý: Thân nhân của bạn không thể mời bạn ở lại lâu hơn thời hạn ghi trên I-94. Vì thế nếu I-94 sắp hết hạn thì phải khớp hạn đó với giấy mời và lịch trình thăm viếng.

     ✓ Bản photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người thân. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn, hãy nhắc người đó đi làm hộ chiếu mới.

     ✓ Lịch trình chi tiết chuyến du lịch: ghi rõ các điểm đến, nơi lưu trú (nhà người thân hoặc khách sạn), người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại.

     ✓ Thư mời: khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, thu nhập, mối quan hệ thân nhân với bạn. Trong thư cũng nên có lời khẳng định, tin tưởng rằng người sang Mỹ sẽ trở về sau chuyến đi.

     ✓ Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa Mỹ (hình ảnh, thư từ, email…).

Visa thăm thân Mỹ

>>>Xem thêm: DU HỌC MỸ KHÔNG CẦN GMAT, IELTS/TOEFL

Một số kinh nghiệm khi làm visa Mỹ thăm thân

     ✓ Đương đơn còn trẻ thường khó xin visa Mỹ thăm thân nếu không có sự bảo lãnh của thân nhân. Ngay cả bạn có thể chứng minh được tài chính để tự lo cho chuyến đi của mình.

     ✓ Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

     ✓ Hạn chế nói lên thế mạnh của mình về chuyên môn, ngoại ngữ. Vì đó có thể là lý do bạn bị đánh rớt visa. Đơn giản họ nghĩ bạn có thể trốn ở lại Mỹ làm việc với vốn kỹ năng của mình.

     ✓ Hãy đưa ra tất cả bằng chứng ràng buộc chắc chắn bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến đi. Trình giấy kết hôn (nếu có); các hình ảnh gia đình, người thân; giấy tờ sở hữu tài sản lớn (nếu có); giấy tờ chứng minh công việc có thu nhập cao.

     ✓ Việc gian lận thông tin trên hồ sơ visa có thể dẫn đến việc hồ sơ bị huỷ bỏ. Nghiêm trọng hơn, đương đơn có thể vĩnh viễn không được đến Mỹ trong tương lai.

     ✓ Hãy ăn mặc lịch sự và hãy tỏ ra khiêm nhường khi đi phỏng vấn visa Mỹ. Đừng quá e dè cũng như tự tin quá mức.

 

     Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Yến - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC MỸ- PHỎNG VẤN VISA DỄ HAY KHÓ

Khi kế hoạch du học Mỹ đã dần hoàn thiện, có thể nói bước xin Visa là một bước cực...

Tìm hiểu về các loại Visa du học Mỹ

(Du học Mỹ)Với nền giáo dục phát triển, ưu đãi nhân tài và là một quốc gia đa...

MẪU ĐƠN VISA ONLINE DS-160

Nếu muốn du học Mỹ thì visa DS–160 và giấy nhập học I-20 là hai loại giấy tờ không...

DU HỌC MỸ - CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một bước bắt buộc quan trọng để có được Visa du học...

Visa du học Mỹ - Tuyệt chiêu để thành công

(Du học CHD) - Xin visa du học Mỹ luôn là sự lo lắng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên khi bắt đầu...

Chìa khóa phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

(Du học CHD )- Mỹ là một cường quốc trên thế giới và cũng là điểm đến mơ ước của rất...

Một số câu hỏi về thủ tục Visa du học Mỹ 2016

(Du học CHD) - Bạn đã dành cả năm 2015 để chuẩn bị cho hồ sơ du học Mỹ của mình? Bạn chỉ...

Prev Next