DU HỌC MỸ- PHỎNG VẤN VISA DỄ HAY KHÓ

13/10/2018 - Visa Mỹ
DU HỌC MỸ- PHỎNG VẤN VISA DỄ HAY KHÓ

Visa du học Mỹ

Về hồ sơ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết cho visa du học Mỹ:

– Bạn cần có đơn I-20 (khi nhận được chấp thuận từ phía trường ở Mỹ, trường sẽ gửi cho bạn). Đây là điều kiện cần để du học Mỹ đối với sinh viên quốc tế.

– Bước kế tiếp là book ngày phỏng vấn qua mạng. Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn duy nhất cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu không bạn sẽ bị hủy tất cả các lịch hẹn đã đăng ký.

Các giấy tờ cần thiết mang theo để phục vụ cho việc phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán. Các giấy tờ bao gồm:

Phỏng vấn visa du học Mỹ

✓ Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ)

✓ Thư xin nhập học I-20

✓ Bản in mẫu đơn DS-160

✓ Ảnh chân dung cỡ quốc tế 5x5

✓ Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

✓ Các giấy tờ, hồ sơ học tập như/; Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ Ielts/Toefl/GRE/….

✓ Các giấy tờ, hồ sơ thuộc về tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập của giá đình, …

✓ Biên nhận đóng phí visa

Sau khi đã chuẩn bị các thủ tục này, hãy sắp xếp gọn gang và tươm tất vào bìa đựng hồ sơ và mang theo khi đến phỏng vấn. lưu ý rằng hãy đến ít nhất 20 phút để xếp hàng và tránh sự chậm trễ ngoài ý muốn.

Những lí do làm bạn sẽ bị từ chối visa, lưu ý nhé các bạn:

du học Mỹ cùng du học CHD

Du học Mỹ cùng du học CHD

– Không có đầy đủ giấy tờ mà cơ quan Sứ Quán yêu cầu như hồ sơ học tập, tài chính,..

– Trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời cẩu thả, sai mục đích câu hỏi

– Không chứng minh được rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn tất thời gian học tại Mỹ.

– Thiếu những kỹ năng sống, kỹ năng cơ bản dẫn đến không đảm bảo được sự tự lập khi sang Mỹ.

Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị để việc xin visa hoàn thiện và dễ dàng hơn bằng cách chứng minh cho các nhân viên Sứ Quán thấy bạn đáp ứng đủ tất cả điều kiện và không để lại bất kì sự hoài nghi nào:

✓ Tài chính đủ mạnh, bạn có khả năng tự chi trả cho việc học tập của mình tại Mỹ mà không phụ thuộc bất kỳ khỏan nào vào Chính phủ Mỹ.

✓ Bạn là một người độc lập và có khả năng lên kế hoạch học tập rõ ràng trong suốt quá trình học tập ở Mỹ

✓ Phong thái tự tin, quyết tâm.

✓ Hãy nói rõ về kế hoạch và định hướng cụ thể khi bạn trở về quê hương sau khi kết thúc các khóa học tại Mỹ, tức là bạn không có bất kỳ ý định nào sử dụng visa du học để phụ vụ học tập mà không phải là định cư.

Sẽ không ai khác ngoài nhân viên lãnh sự - người sẽ trực tiếp đưa ra quyết định đồng ý hay từ chối visa, hoặc cân nhắc việc yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ cần thiết… Hoàn toàn phụ thuộc vào lí lịch, câu trả lời của bạn để họ có thể đưa ra trực giác tốt nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên nói sự thật, sử dụng tất cả các hồ sơ thật và giải thích cặn kẽ, hợp lý, rành mạch về kế hoạch du học .

CHD hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được thêm thông tin bổ ích để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn diễn ra thật suôn sẻ, Hãy nhớ ràng phỏng vấn Visa dễ hay khó phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân của bạn. Nếu thắc mắc thêm bất kì thông tin nào hoặc cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với CHD, chúng tôi luôn tự hào vì đem đến những điều tốt nhất cho học sinh.

du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516