Chìa khóa phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

15/08/2016 - Visa Mỹ
Chìa khóa phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công

Các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, bình tĩnh và tự tin. Khi bạn tự tin thì bạn đã là thành công 50% rồi đấy! Vậy điều gì khiến bạn sẽ thuyết phục được cái gật đầu của nhân viên các đại sứ quán, lãnh sự quán?

Phỏng vấn visa du học Mỹ

Típ phỏng vấn visa du học Mỹ

► Thứ nhất, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ du học đầy đủ theo yêu cầu của đại sứ quán, phù hợp với từng hoàn cảnh và khoá học.

► Thứ hai, như đã nói ở trên, bạn nên coi cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện, vậy bạn nên cho họ thấy là bạn có một cuộc nói chuyện hấp dẫn bằng  vẻ bề ngoài của mình. Ở đây không phải chỉ nói đến những bạn xinh đẹp hay các hot girl, hot boy mới xin được visa, mà hãy quan tâm đến vẻ bề ngoài một chút, chẳng hạn như đầu tóc gọn gàng, ăn mặc sạch sẽ, đủ lịch sự mà không cần quá hình thứ. Bí quyết đó là hãy mỉm cười và cho họ thấy mình là người thân thiện với một vài câu hỏi hay.

Xin visa du học Mỹ

►Thứ ba, một sai lầm hay mắc phải cho các bạn du học sinh đó là khi có những câu hỏi phủ định như: Tiếng anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được tại Anh? Khi đó bạn ừng cuống. Hãy nói với họ rằng, tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt, vậy nên tôi mới đăng ký khoá học tiếng Anh ngắn hạn trước khoá học chính khoá, môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khoá học của mình.

► Thứ tư, nếu không nghe rõ bạn nên hỏi lại. Đừng ngại hỏi, vì chỉ như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi.

►Thứ năm, nội dung cuộc nói chuyện đương nhiên sẽ do người phỏng vấn định đoạt, mới đầu sẽ là như thế và đôi khi nên tự cho mình trở thành người phỏng vấn, nếu bạn có thể chuyển được hướng chủ đề thì bạn chắc chắn có visa du học Mỹ 100%.

►Cuối cùng, điều gây trở ngại lớn nhất cho các bạn xin visa du học Mỹ chính là sự nghi ngờ của nhân viên phỏng vấn đối với bạn, bạn sang đó có du học thực sự không, có trở về Việt Nam không.

Hãy xây dựng một chương trình học tập, làm việc chặt chẽ và logic, cho họ thấy rằng đất nước của bạn tốt, đẹp thật và giàu thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình.

Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn kỹ hơn về việc phỏng vấn cũng như có thêm những kinh nghiệm khi phỏng vấn Visa du học Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ với Công ty du học CHD. Với nhiều năm kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn và hỗ trợ tối đa trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như hướng dẫn phỏng vấn.

du hoc my

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân