DU HỌC MỸ - NGÀNH TRUYỀN THÔNG

DU HỌC MỸ - NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Du học Mỹ

1) Mỹ - Cái nôi truyền thông của thế giới

♦ Mỹ là quốc gia đề cao tầm quan trọng của tiếp thị quảng cáo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện do đó đây sẽ  là một trong những ngành quan trọng của nước Mỹ.

♦ Mỹ là môt trong những đất nước phát triển mạnh về giáo dục nhất trên thế giới hiện nay. Bằng cấp tại Mỹ được cả toàn thế giới công nhận và tiềm năng phát triển của bạn sẽ được mở rộng hơn bao giờ hết.

♦ Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về truyền thông đa phương tiện, quản lý web, mạng xã hội, tạo quảng cáo và quan hệ công chúng sau khi tham gia khóa học truyền thông tại Mỹ.

2) Học ngành truyền thông

Học ngành truyền thông

– Sinh viên được thực hành lên ý tưởng cho quảng cáo, viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo, làm phim quảng cáo...

– Ở học kỳ cuối, sinh viên được thỏa sức sáng tạo làm một chiến dịch truyền thông cho một đề tài tự chọn, sử dụng các phương tiện truyền thông đương đại để thực hiện.

– Ngoài ra, kỳ thực tập kéo dài 3 tháng là cơ hội để bạn trẻ tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình.

3) Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp

– Các ứng viên ngành truyền thông ở Mỹ luôn được các doanh nghiệp ưu ái bởi vì họ là những nhân viên đa năng và đầy sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành này cơ hội việc là luôn luôn rộng mở. Đây là những công việc mà sinh viên có thể xin.

► Ngành kinh tế

Kinh tế là một trong những ngành có khá nhiều cơ hội việc làm mà các cử nhân truyền thông có thể ứng tuyển. Bạn có thể viết bài, hoặc lên dàn bài cho các sếp thuyết trình khi mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm nhiều. Trong quá trình đó bạn có thể phấn đấu để thăng chức từ quản lý cho đến đào tạo nhân viên mới. Điều quan trọng nhất của một doanh nghiệp là giữu mối quan hệ với khách hàng thông qua truyền thông để quảng bá thương hiệu của mình.

► Ngành nguồn nhân lưc

Điều quan trọng của một doanh nghiệp đó là nhân viên,  nhân viên đóng vai trò cốt lõi trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Nên việc thu hút các nhân tài và tạo ra cảm hứng làm việc là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một công ty. Vì thế, lĩnh vực truyền thông nội bộ ra đời và trở thành một mắt xích quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn. Nhiệm vụ của bạn trong lĩnh vực này thường là thực hiện các nỗ lực như viết thông cáo báo chí, cập nhật bảng tin, tạo các sự kiện,…để tất cả các nhân viên trong công ty cảm thấy vui vẻ và đẩy mạnh năng suất làm việc.

► Ngành phương tiện truyền thông

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp

Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông ở Mỹ thường làm các công việc trong ngành giải trí như sản xuất phim, bào chí, các kênh báo online. Bên cạnh đó, ngành này cũng có tính cạnh tranh cao và thường ưu tiên cho những bạn đã tốt nghiệp ngành báo chí. Nhưng các bạn đừng lo nhé cơ hội việc làm luôn luôn ngang bằng với mọi người.

► Ngành Marketing, PR và quảng cáo

Đây là ba ngành có cơ hội việc làm hàng đầu sau khi bạn tốt nghiệp ngành truyền thông. Các cử nhân truyền thông có thể làm những công việc như truyền tải thông tin, dữ liệu văn bản hoặc dạng nói đến người tiêu dùng, khách hàng.

► Ngành truyền thông điện tử

Hiện nay, ngành điện tử đang trên đà phát triển nên truyền thông điện tử cũng cần nhiều nhân lực. Bạn chỉ cần học thêm một khóa ngắn hạn về Digital sau khi tốt nghiệp thì con đường tương lai của bạn không cần phải quá lo lắng về việc làm.

4) Một số trường đào tạo ngành truyền thông

✓  ĐH Stanford, CA (Stanford University)

✓  Viện Kỹ thuật California

✓  Đại học Michigan – Ann Arbor

✓  Đại học Carnegie Mellon

✓  Đại học Cornell

✓  Đại học Purdue – West Lafayette

Đây là một số thông tin cơ bản mà CHD mang lại cho bạn về ngành truyền thông khi du học Mỹ hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định du học Mỹ nhé.

Nếu các bạn đang muốn đi du học Mỹ thì đừng chần chờ gì nữa hãy gọi nhanh tay gọi ngay đến CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

du học chd

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516