23/01/2019 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ

1.Tâm lý học - ngành quan trọng trong mọi lĩnh vực

Tâm lý học là chuyên ngành nghiên cứu về tâm lý, hành vi và cảm xúc của con người, mối qua hệ giữ  con người với con người, con người và vật. Đây là một ngành khó và là một ngành khoa học vừa mang tính học thuật vừa mang tính ứng dụng và được đánh giá là một trong những ngành học thú vị nhất.

Nhà tâm lý học là những người tìm cách khai phá những khái niệm như tri giác, nhận thức, chú ý, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, động cơ, chức năng não, tính cách, hành vi, mối quan hệ cá nhân, bao gồm phục hồi tâm lý, và những khái niệm có liên quan khác.

Khi theo nghề tư vấn tâm lý ngoàitrình độchuyên môn, bạn còn cần phảicó hững khả năng khác như: khả năng lắng nghe và động viên người khác bộc bạch tâm sự,  khả năng cảm nhận và phán đoán tình huống, khả năng diễn đạt vừa tình cảm vừa thuyết phục…

2. Chuyên ngành của tâm lý học

Hiện nay, Tâm lý học hiện đại có rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu vô cùng đa dạng. Các ngành chính của chuyên ngành Tâm lý học:

♦ Tâm lý học công nghiệp

♦ Tâm lý học kinh tế

♦  Tâm lý học kỹ thuật

♦  Tâm lý học lâm sàng

♦  Tâm lý học nhận thức

♦  Tâm lý học quân sự

♦  Tâm lý học thể thao

♦  Tâm lý học tội phạm

♦  Tâm lý học truyền thông

3.cơ hội nghê nghiệp sau này

Tâm lý học đã và đang đi sâu vào mọi khía cạnhcủa cuộcsốngcon người và trở thành một phần không thể thiếu trong thế giớ hiện đại ngày nay. Tâm lý học có sức ảnh hưởng to lớn hầu như trên tất các lĩnh vưc từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… Hơn nữa, Tâm lý học ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãihầu hết trên mọi mối quan hệ liên quan đến con người… là ở đó có tâm lý học. Sauk hi tốt nghiệp các banjsinh viên sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề việc làm, những vị trí sau đây là một cử nhân tâm lý học có thể làm:

♦  Chuyên viên tham vấn tâm lí:  Trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.

♦  Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.

♦  Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.

♦  Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

DU HỌC MỸ - NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Cơ hội làm trong các lĩnh vực khác:

-  Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…);

-  Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…);

- Trong các công ti, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…);

- Trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (Nhân viên phòng Nhân sự; Phòng Marketting; Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…);

- Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn);

- Trong các tổ chức đoàn thể,

4.Các trường có ngành tâm lý học tại Mỹ

Ở Mỹ có khoảng 1714 trường có đào tạo ngành tâm lý học. Các bạn hãy tham khảo và tìm một ngôi trường phù hợp cho mình nhé.

♦  Stanford University

♦  Massachusetts Institute of Technology

♦  Princeton University

♦  University of California, Berkeley

♦  University of Chicago

♦  Columbia University

Đây là một số thông tin cơ bản mà CHD mang lại cho bạn về ngành Tâm lý học khi du học Mỹ hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định du học Mỹ nhé.

Nếu các bạn đang muốn đi du học Mỹ thì đừng chần chờ gì nữa hãy gọi nhanh tay gọi ngay đến CHD để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC MỸ - NGÀNH TÂM LÝ HỌC