DU HỌC MỸ - CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP CHO HỌC SINH THPT

18/07/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
DU HỌC MỸ - CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG KÉP CHO HỌC SINH THPT

Học cao đẳng kép, học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho gia đình và chính bản thân các em. Thay vì học 1 năm lớp 12 và 4 năm đại học ở Việt Nam các bạn sẽ phải tốn ít nhất 5 năm để có thể có được bằng cử nhân, với chương trình học này các bạn sẽ chỉ mất 6 – 9 tháng học dự bị và 2 năm cao đẳng và 2 năm đại học, sẽ tiết kiệm được từ 3-6 tháng so với học tại Việt Nam để có thể đi làm. Trong quá trình học tập, học sinh đăng ký học một số tín chỉ (Units) để hoàn thành chương trình trung học phổ thông và các Units của chương trình cao đẳng để lấy bằng cao đẳng Associate's Degree.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ - Chương trình vừa học vừa làm có trả lương

Với kết quả học tập tốt và với vốn tích lũy các Units đã hoàn thành thì các em hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học của Các trường liên kết của trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào tại Hoa Kỳ và lấy bằng Cử nhân. .

Ở Mỹ, các bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách học tối đa 28 units ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp hệ Đại học để hoàn tất các Units còn lại.

Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình Văn bằng kép là khoảng 6 tháng – 9 tháng. Trong thời gian hoàn thành khóa học này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học của chương trình Cao đẳng bên cạnh việc học về ngôn ngữ để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Điều kiện nhập học đối với chương trình cao đẳng kép:

♦ Từ 16 tuổi trở lên

♦ Là sinh viên quốc tế

♦ Hoàn tất tối thiểu lớp 10 (hoặc tương đương)

♦ Chưa tốt nghiệp cấp 3 (bằng cấp tương đương) ở Việt Nam hoặc ở Mỹ

♦ Không cần TOEFL và SAT.

Nơi ở:

♦ Sinh viên dưới 18 tuổi phải sống với gia đình bản xứ

♦ Sinh viên trên 18 tuổi có thể chọn sống với gia đình bản xứ hoặc thuê căn hộ

>>> Tham khảo: Cơ hội nghề nghiệp mở rộng khi du học Mỹ

1.     TRƯỜNG CAO ĐẲNG GREEN RIVER (GCC)

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 19.000 USD/ năm

2. TRƯỜNG CAO ĐẲNG SEATLLE CENTRAL (SCCC).

Trường nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington. Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp Chí TIME bình chọn là trường "Tiêu biểu trong năm".

Chi phí trọn gói ( bao gồm cả ăn, ở) : Khoảng 19.000 USD/ năm

THỜI GIAN NHẬP HỌC:

♦ Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học
♦ Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

YÊU CẦU:

♦ Học sinh học hết lớp 11 tại Việt nam và có học lực khá trở lên:

♦ Học sinh phải ở độ tuổi 17 khi nhập học tại trường đối với chương trình cấp bằng kép tốt nghiệp PTTH và Cao đẳng. Đối với học sinh học cao đẳng trực tiếp thì yêu cầu tốt nghiệp PTTH.

♦ Không yêu cầu điểm TOEFL đối với học sinh đăng ký khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại trường.

♦ Những học sinh có điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 sẽ được chấp nhận vào học trực tiếp chuyên ngành.

Chú ý: Sinh viên quốc tế theo học tại các trường trên có thể chọn ở và sinh hoạt tại ký túc xá của trường hoặc ở với gia đình người Mỹ. Khi nộp hồ sơ học sinh đăng ký hình thức ở và NEWSTAR sẽ cung cấp thông tin về nơi ở cho học sinh và gia đình biết trước khi đến Mỹ.

>>> Bạn muốn biết: Hướng dẫn chi tiết về thủ tục du học Mỹ

Hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn Du học CHD để được tư vấn miễn phí những thông tin hữu ích cho con đường du học Mỹ của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD