ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC MỸ

08/06/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Mỹ
ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC MỸ
1. Một số tiêu chuẩn để xin visa du học Mỹ:
- Tuổi từ 13 tuổi trở lên
- Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên
- Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
- Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD hoặc cao hơn mức học phí năm học đầu tiên của trường bạn muốn học.
- Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)
2. Xin cấp thư nhập học I -20 từ các trường
Nếu bạn đạt đủ các tiêu chuẩn trên, thì điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó là I-20 – đây là điều kiện du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học hay được hiểu là giấy báo trùng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học trung học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình giấy này. Để nhận được I-20 , bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu tùy từng trường mà bạn nộp đơn, bao gồm:
Học bạ học tập
Học bạ của bạn có số điểm 7 trở lên và tăng dần qua các năm sẽ là một lợi thế.
Hoạt động ngoại khóa
Nhà tuyển sinh các trường của Mỹ sẽ cảm thấy ấn tượng trước những thành tích trong các hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia các cuộc thi, nghiên cứu khoa học của bạn… Đây sẽ là ưu thế để bạn tạo sự khác biệt với những ứng viên khác.
my
Tiếng Anh
Các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu khả năng tiếng Anh của bạn để có thể đảm bảo rằng bạn có giao tiếp, học tập và làm các bài thi. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh để đủ điều kiện đi học. TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm, với TOEFL PBT khoảng 500-550. Một số trường có chấp nhận chứng chỉ IELTS với số điểm tương đương.

>> Tham khảo: Tìm hiểu về IELTS siêu tốc để du học Mỹ
3. Visa F1 – Điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ:
Visa F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh. Đồng thời, sở hữu visa này bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép cua nhà trường (tối đa 20 tiếng/tuần).
Để được cấp Visa, bạn cần chuẩn bị những điều sau:
Chứng minh khả năng tài chính
Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí hay các sinh hoạt của bản thân. Thông thường, chi phí thực tế cho một năm học vào khoảng 30.000-50.000 USD và dự kiến tăng 5% mỗi năm. Ngoài ra, trước đó, mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoạc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào thì yêu cầu về điều kiện tài chính khi đi du học Mỹ của mỗi bạn sẽ khác nhau. Nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Đặc biệt, ở Việt Nam, hình thức buôn bán tiểu thương ít khi dùng đến giấy tời sổ sách để ghi lại thu nhập nên việc chứng minh tài chính sẽ gặp khó khăn. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý định đi du học Mỹ cần chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản và có kế hoạch cụ thể từ trước.

>> Tham khảo: Các thắc mắc thường gặp khi du học Mỹ

my

Vòng phỏng vấn: Để có thể xin được Visa, bạn cần thể hiện thật tốt trong vòng phỏng vấn. Mục đích và kế hoạch du học rõ ràng sẽ gây được ấn tượng với  nhân viên lãnh sự quán. Bên cạnh đó, việc sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự yêu cầu, trang phục chỉnh tề, gọn gàng và thái độ trò chuyện tự tin, trung thực sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ được đánh giá cao.
>> Xem thêm: Bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ thành công
Nếu bạn đang băn khoăn về điều kiện để du học Mỹ, hãy liên hệ ngay công ty Tư vấn Du học và Đào tạo CHD để được nhân viên tư vấn cụ thể và tận tình.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516