07/03/2024 - Du Học Hè

TẠI SAO CHA MẸ NÊN CHO CON ĐI DU HỌC HÈ? CƠ HỘI TỐT NHẤT ĐỂ MỞ RỘNG TẦM NHÌN VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

lý do cha mẹ nên cho con đi du học hè

Bạn đã có dự định gì cho con em mình trong kỳ hè 2024? Tham gia chương trình du học hè là một lựa chọn tuyệt vời mà mọi phụ huynh đều nên cân nhắc. Trại hè - Summer Camp là chương trình kéo dài khoảng 2-3 tuần kết hợp trải nghiệm du học với du lịch. Bằng cách này, phụ huynh có thể giải quyết nỗi lo của con mình về việc lãng phí kỳ nghỉ và làm gián đoạn tiến độ học tập mà không gây áp lực học tập cho con.

Mặc dù có thể đôi khi gây ra sự lo lắng và thách thức về mặt tài chính, nhưng những lợi ích mà con bạn có thể thu được từ trải nghiệm này là không thể phủ nhận. Cha mẹ có thể cho con đi trại hè để nâng cao ngoại ngữ, khám phá văn hóa, rèn luyện sức khỏe, tránh xa các thiết bị công nghệ,... Cùng CHD điểm qua những lợi ích khi tham gia chương trình du học hè dưới đây!

1. Trau dồi, nâng cao khả năng ngôn ngữ, là cách hiệu quả học tiếng Anh

du học hè canada

Du học hè tại Canada 2024

Du học hè là cơ hội để trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh trong quá trình học tập, đồng thời trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế nơi tiếng Anh được sử dụng 100% thời gian. Môi trường mới sẽ tạo điều kiện tốt để trẻ em rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của họ. Việc tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ mục tiêu sẽ giúp con bạn nắm vững và cải thiện khả năng giao tiếp, viết và đọc hiểu trong ngôn ngữ đó.

Ngoài ra, bạn có thể phát triển kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình và tư duy phản biện nếu theo học một khóa học của Bộ Giáo dục Úc ở New South Wales hoặc một trường đại học ở các quốc gia phát triển.

Chủ đề khóa học cũng rất đa dạng. Mỗi lớp học của trại hè sẽ được kết hợp với nhiều dự án thiết thực nhằm kích thích khả năng sáng tạo và hứng thú của trẻ.

2. Khám phá văn hóa các quốc gia trên thế giới

Du học hè không chỉ giúp trẻ em trải nghiệm văn hóa mới mà còn giúp họ hiểu biết và chấp nhận sự đa dạng của thế giới.

Khi tham gia chương trình du học hè, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động văn hóa và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhà hát Opera, các địa điểm mang tính biểu tượng như Cầu Cảng Sydney ở Úc và các tòa nhà biểu tượng ở New York, Boston, Washington D.C., Los Angeles, San Francisco (Hoa Kỳ), khám phá Singapore hay tham gia các hoạt động bảo tồn có trách nhiệm trong khi tham quan các thắng cảnh của Canada.

3. Kết nối với bạn bè trên khắp thế giới

trại hè úc

Tham gia chương trình du học hè tại Úc

Đến với Trại hè Quốc tế, học sinh được học tập và sinh sống trong khuôn viên của các trường đại học, trung học hàng đầu cùng bạn bè bản xứ hoặc bạn bè đến từ các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ, đồng thời học tập và hòa mình vào nhịp sống toàn cầu. Giao tiếp với những người khác nền văn hóa sẽ giúp trẻ phát triển tư duy linh hoạt. Mối quan hệ mà con bạn xây dựng được với các bạn cùng lứa từ khắp năm châu sẽ là một tài nguyên vô giá cho tương lai.

Hầu hết các hoạt động và thử thách của trại đều đề cao tinh thần đồng đội, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo. Tại đây, các thầy cô trưởng đoàn sẽ đóng vai trò là cầu nối, tạo điều kiện để các thành viên đoàn kết, chia sẻ.

4. Trải nghiệm và phát triển kỹ năng cá nhân

Thông qua quá trình học tập, khám phá của các chuyến tham quan học tập hè, các con có thể áp dụng những kiến ​​thức đã học vào hoạt động thực tế, từ đó trau dồi kỹ năng tư duy sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê học tập, góp phần định hình nghề nghiệp.

Tham dự chương trình du học hè còn là cơ hội để trẻ học cách sống tự lập, xa cha mẹ. Nhờ đó, học sinh phát triển các kỹ năng tự chăm sóc bản thân quản lý thời gian một cách hiệu quả, khả năng giao tiếp và tinh thần trách nhiệm. Điều này sẽ rất hữu ích khi các con phải tự mình đối mặt với những thách thức trong tương lai.

5. Bước đệm cho du học dài hạn ở nước ngoài

du học hè singapore

Du học hè tại Singapore

Lựa chọn trường khi đi du học là một quyết định khó khăn. Vì vậy, chuyến đi ngắn ngày này là cơ hội để các em tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học British Columbia, Đại học Quốc gia Singapore (NUS)...

Sau khi tham gia, các con có thể nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học do Bộ Giáo dục và các trường đại học cấp. Đây là một lợi thế lớn khi tìm kiếm học bổng cũng như lộ trình du học dài hạn trong tương lai.

6. Khám phá sở thích và năng lực mới

Một môi trường mới và khác biệt sẽ thúc đẩy sự phát triển và khám phá sở thích và năng lực mới của trẻ. Có thể con sẽ phát hiện ra một tài năng nào đó mà họ chưa từng nhận ra trước đây, từ nghệ thuật đến khoa học hay thể thao.

Việc cho con đi du học hè không chỉ là một cơ hội để họ trải nghiệm và khám phá mà còn là một đầu mối quan trọng trong việc phát triển và trưởng thành. Qua trải nghiệm này, các em sẽ trở nên tự tin hơn, linh hoạt và sẵn sàng đối mặt với thách thức trong tương lai.

Hiện nay, phụ huynh có thể tham khảo chương trình du học hè năm 2024 của CHD Education, kéo dài từ 2-3 tuần tại 3 quốc gia, gồm: Canada, Úc, Singapore dành cho đối tượng học sinh trong độ tuổi từ 13-17. Các em và cha mẹ có thể lựa chọn chương trình du học hè theo sở thích, tài chính gia đình và mục tiêu du học dài hạn sau này.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO NÊN CHO CON ĐI DU HỌC HÈ? CƠ HỘI ĐỂ MỞ RỘNG TẦM NHÌN VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN