Chat với chúng tôi

5BY.gif5b4.jpg

TẤT TẦN TẬT VỀ MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc là một điểm đến đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những là đất nước có vô số cảnh đẹp mà còn là một đất nước dẫn đầu về nền giáo dục trên chấu Á và Thế giới. Vì thế mà những thông tin về việc xin visa để du lịch hoặc du học Hàn Quốc cũng rất được mọi người quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu.

I.Các loại đơn xin visa

Trước khi làm đơn xin visa Hàn Quốc, bạn cần xác định xem mục đích của bạn khi sang Hàn là để làm gì? Để du lịch, du học hay thăm thân,…Sau khi đã xác định được mục đích sang Hàn, tiếp theo bạn nên chọn đúng mẫu đỡn xin visa tương ứng với mục đích của bạn.

Visa Hàn Quốc có 2 loại:

-    Single visa: là loại visa cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

-    Multiple visa: là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần.

Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú

1. Visa lưu trú dài hạn:

-    D-1: Visa văn hóa/nghệ thuật
-    D-2: Visa du học
-    D-3: Visa đào tạo sản xuất
-    D-4: Visa đào tạo tổng hợp
-    D-5: Visa phóng viên thường trú
-    D-6: Religious Works
-    D-7: Intra-Company Transfer
-    D-8: Visa hợp tác đầu tư   

-    D-9: Visa hợp tác thương mại
-    F-1: Visa thăm thân
-    F-2: Visa định cư
-    F-3: Visa diện bảo lãnh
-    F-4: Visa Hàn kiều
-    F-5: Visa định cư vĩnh viễn
-    G-1: Các loại khác

2. Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

-    C-1: Visa phóng viên tạm trú

-    C-2: Visa thương mại ngắn hạn

-    C-3: Visa du lịch ngắn hạn

-    C-4: Visa lao động ngắn hạn

3. Visa lao động

-    E-1: Visa giáo sư

-    E-2: Visa giảng viên ngoại ngữ

-    E-3: Visa nghiên cứu

-    E-4: Visa hỗ trợ kỹ thuật

-    E-5: Visa chuyên gia     

-    E-6: Visa nghệ thuật/giải trí

-    E-7: Visa Kỹ sư chuyên ngành

-    E-9: Visa lao động phổ thông

-    E-10: Visa lao động trên tàu thuyền

-    H-1: Visa lao động ngày lễ

4. Visa ngoại giao

   A-1: Visa ngoại giao

-    A-2: Visa công vụ

-    A-3: Visa hợp tác

II. Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc

Sau khi đã nắm được các loại visa Hàn Quốc, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách điền vào đơn xin visa đi Hàn Quốc này như thế nào nhé.

Mẫu đơn xin visa có 12 phần cụ thể như sau:

 

PHẦN 1: THÔNG TIN CÁ NHÂN

Mục 1.1: Bạn sẽ điền vào Họ và Tên đầy đủ của bạn lần lượt ở 2 ô family name và given name

Ví dụ bạn tên Nguyễn Ngọc Anh thì sẽ điền vào ô Family Name: NGUYEN còn ô Given Names : NGOC ANH

Mục 1.2 Tên bạn trong tiếng Trung – bạn sẽ bỏ trống mục này.

Mục 1.3 Giới tính. Tích dấu √ vào ô Female nếu bạn là nữ, vào ô Male nếu bạn là nam.

Mục 1.4 Ngày sinh. Bạn phải nhớ điền đúng theo định dạng là năm/ tháng/ ngày.

Mục 1.5 Quốc tịch

Mục 1.6 Quốc gia nơi bạn sinh ra

Mục 1.7 Số chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

Mục 1.8 Bạn đã dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa?

-    Tích dấu √ vào ô No nếu chưa.

-    Tích dấu √ vào ô Yes nếu có và điền thông tin về tên gọi đó.

Mục 1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không? Chọn Yes hoặc No

BỎ QUA PHẦN 2 TRONG PHIẾU VÌ LÀ PHẦN CỦA ĐẠI SỨ QUÁN

>> Cách chứng minh tài chính du học hàn quốc như thế nào?

PHẦN 3: THÔNG TIN VỀ HỘ CHIẾU

Mục 3.1: Loại hộ chiếu có 4 lựa chọn cho bạn

-    Diplomatic: được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác

-    Official: được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.

-    Regular: được hiểu là thông thường.

-    Other.

Trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc du học thì bạn tích vào ô Regular.

Mục 3.2 Số hộ chiếu                               

Mục 3.3 Hộ chiếu của quốc gia nào: VIETNAM

Mục 3.4 Nơi cấp hộ chiếu                       

Mục 3.5 Ngày cấp hộ chiếu

Mục 3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn               

Mục 3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: check chọn Yes
(Có)  hoặc No (Không).

PHẦN 4: THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mục 4.1 Địa chỉ thường trú          

Mục 4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

Mục 4.3 Số điện thoại di động             

Mục 4.4 Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)

Mục 4.5 Email

Mục 4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (trong trường hợp không thể liên lạc với bạn). Bạn điền thông tin của người liên lạc khẩn cấp theo các mục dưới đây:

-Tên đầy đủ.      -Quốc gia đang cư trú.       - Số điện thoại.         -Quan hệ với bạn.

PHẦN 5: THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Mục 5.1 Tình trạng hôn nhân: bạn tích vào một trong các lựa chọn bên dưới:

-Married: đã kết hôn             -Divorced: đã ly hôn            -Never married: chưa kết hôn

Mục 5.2 Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng với những thông tin bên dưới:

a: Họ                             b: Tên đệm và tên                               c: Ngày tháng năm sinh
d: Quốc tịch                  e: Địa chỉ                                            f: Số điện thoại

PHẦN 6: BẰNG CẤP

Mục 6.1 chọn bằng cấp học cao nhất mà bạn đã đạt được.

-    Master’s/Doctor: bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ.

-    Bachelor’s Degree: bằng Cử nhân.

-    High School Diploma: bằng tốt nghiệp cấp 3.

-    Other: Khác.

Mục 6.2 Tên trường học đã cấp bằng cho bạn.

Mục 6.3 Địa chỉ trường ( chỉ cần điền tên tỉnh thành phố và quốc gia).

PHẦN 7: CÔNG VIỆC

Mục 7.1 Tích dấu √ vào công việc hiện tại của bạn

-Entrepreneur:Doanh nhân    -Self-Employed: Tự làm chủ    -Employed : người sử dụng lao động

-Civil Servant: Công chức     -Student: Học sinh, sinh viên.   -Retired : Đã nghỉ hưu.

-Unemployed: Thất nghiệp.    -Other: Khác.

Mục 7.2 Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

a: Tên cơ quan / trường học                 b: Chức vụ                c: Địa chỉ cơ quan/trường học

d: Điện thoại cơ quan/trường học (Chú ý điền chính xác, có thể ĐSQ sẽ liên lạc kiểm tra)

 

PHẦN 8: THÔNG TIN VỀ NGƯỜI BẢO LÃNH

Mục 8.1 Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không: Tích vào chọn Yes hoặc No.Thông thường chọn vào No, nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới.

PHẦN 9: THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHUYẾN ĐI

Mục 9.1 Mục đích đến Hàn Quốc: Du lịch tích chọn vào Tourism/Transit

Mục 9.2 Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc: viết rõ số ngày

Mục 9.3 Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

Mục 9.4 Địa chỉ tại Hàn Quốc: Tên khách sạn và địa chỉ

Mục 9.5 Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided

Mục 9.6 Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần đây nhất.

Mục 9.7 Bạn có đi nước ngoài trong 5 năm gần đây không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần phải cung cấp quốc gia, thời gian đi và mục đích đến quốc gia đó vào bảng bên dưới.

Mục 9.8 Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không: check chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần cung cấp thông tin người đi cùng vào bảng bên dưới bằng tiếng Anh.

PHẦN 10: THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ

Mục 10.1 Dự đinh số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn: viết bằng USD

Mục 10.2 Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn

a: Tên (tự chi trả điền tên mình)                       b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself)

c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính)        d: Số điện thoại

PHẦN 11: NGƯỜI HỖ TRỢ HOÀN THÀNH ĐƠN

Mục 11.1 Bạn có nhận được sự giúp đỡ hay tài trợ khi hoàn thành đơn này không: đánh dấu tích vào Yes hoặc No. Nếu điền có phải phải nêu rõ thông tin người đã hỗ trợ bạn hoàn thành đơn này.

PHẦN 12: XÁC NHẬN

Mục 12 Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày ( với định dạng là năm/ tháng / ngày) và ký tên.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về mẫu đơn xin visa Hàn Quốc. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm về các trường xin visa thằng hàn quốc, bạn vui lòng liên hệ cho CHD theo địa chỉ dưới đây nhé.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh:
2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

TẤT TẦN TẬT VỀ MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc là một điểm đến đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những là...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc không những được biết đến là một trong những quốc gia có nền...

Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc

[Du Học CHD] Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc và nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ...

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA TRƯỜNG TOP 1% TẠI HÀN QUỐC

Hiện nay rất nhiều bạn muốn du học Hàn Quốc đều chọn đăng kí vào những trường thuộc top 1%...

Du Học Hàn Quốc Visa Thẳng Trong Vòng 2 Tháng

Công ty CHD tự hào là đối tác tin cậy của các bạn học sinh Việt Nam, cũng như các...

Lên đỉnh chinh phục visa thẳng

Vào buổi sáng ngày 15/6 vừa qua, du học CHD đã tổ chức buổi tuyển sinh cho trường đại...

Visa du học hàn quốc

Bất cứ ai cũng mong có một khởi đầu tốt đẹp, “ Đầu xuôi thì đuôi lọt”, các...

Visa Thẳng Không Cần Phỏng Vấn

(Du học CHD) – Xứ sở kim chi từ lâu đã nổi tiếng bởi nét đẹp văn hóa kết hợp giữa...

Du học Hàn Quốc – Tìm hiểu chung về Visa E7

(Du học CHD) Có khá nhiều loại visa dành cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trong đó...

Prev Next