Du học Hàn Quốc - Top 3 Đại học ngành Kỹ thuật - Công nghệ - Điện tử

20/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Hàn Quốc - Top 3 Đại học ngành Kỹ thuật - Công nghệ - Điện tử

* Đăng Ký Tư Vấn Du Học Hàn Quốc FREE

Các tập đoàn điện tử-công nghệ- kĩ thuật của Hàn Quốc ngày càng trở nên hùng mạnh như SAMSUNG, LG, POSCO hay HYUNDAI. Sự nổi tiếng, ảnh hưởng và vị thế của những siêu tập đoàn này đang ngày càng “bành trướng” và trở thành những đối thủ ngang tài ngang sức với những “người khổng lồ” như Apple, Toyota… Không ai có thể phủ nhận được thành quả của những “đế chế” này tại Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung.

Để có thể đứng trên bục vinh quang ấy là sự đồng hành của nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu các trường Đại học, học viện hàng đầu trong việc đào tạo ngành điện tử-công nghệ-kỹ thuật của Hàn Quốc nhé.

1. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Nhắc đến lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ không thể không nhắc đến trường KAITS – “anh cả” trong việc đào tạo lĩnh vực này. College of Engineering (KAIST) bao gồm 3 trường đào tạo hệ cử nhân School of Mechanical and Aerospace Engineering, School of Electrical Engineering, School of Computing), 11 khoa trực thuộc với lĩnh vực đào tạo rất đa dạng như Mechanical Engineering, Aerospace Engineering, Civil & Environmental Engineering, Bio and Brain Engineering… và 2 trường đào tạo hệ thạc sỹ (The Cho Chun Shik Graduate School for Green Transportation and Graduate School of EEWS).

Du học Hàn Quốc - Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST

KAIST là nơi đã nuôi dưỡng rất nhiều nhân tài trong lĩnh vực công nghệ - kỹ thuật như Soon-dal Choi (đã phát triển và phóng vệ tinh KITSAT-3), Dong-ho Choi (phát triển OLEV – online electrical vehicle, phát minh này nằm trong top 50 phát minh năm 2010 trên bảng xếp hạng của Tạp chỉ Time danh tiếng)….Theo QS World University Rankings, Engineering Division đã đứng thứ hạng 17 trong việc đào tạo kỹ thuật, công nghệ.

2. POSTECH (Pohang University of Science and Technology)

Khuôn viên trường POSTECH

POSTECH được thành lập vào năm 1986 bởi tập đoàn thép hàng đầu thế giới POSCO. Trải qua thời gian phát triển và trưởng thành, trường nằm trong top 3 trường Đại học đầu ngành về công nghệ, điện tử, kỹ thuật cùng với KAIST và SNU. Trường được biết đến với các công trình kiến trúc thông minh như Pohang Light Source (PLS-II), Max Planck POSTECH/Korea Research Initiative, POSTECH Biotech Center, C5... Theo tạp chí The New York Times năm 2012, POSTECH đứng thứ 1 trên 100 trường Đại học “trẻ” (dưới 50 năm) về mức độ uy tín và danh tiếng. Rất nhiều cựu sinh viên của trường đang nắm giữ vị trí quan trọng trong những tập đoàn lớn như SAMSUNG, LG hay HYUNDAI.

3. Đại học Quốc gia Seoul(SNU)

Du học Hàn Quốc cùng CHD tại Đại học quốc gia Seoul

Danh tiếng, uy tín của trường Đại học Quốc gia Seoul được cả thể giới công nhận. College of Engineering (SNU) cũng vào top nhữngtrường đào tạo kỹ thuật, công nghệ trên thế giới. Cụ thể, chemical engineering đứng thứ 17, civil and structural engineering đứng thứ 38, electrical and electronic engineering đứng thứ 39 theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2013. Chủ tịch tập đoàn hay người sáng lập của SAMSUNG, LG, HYUNDAI, POSCO đều là cựu sinh viên của SNU.

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện đầu vào, thời gian nhập học, học phí, các thủ tục về các trường Đại học, học viện này. Hãy liên hệ với Du học uy tín CHD ngay hôm nay nhé..!

Đăng ký tư vấn du học

>> Tham khảo thêm thông tin về các trường đại học Nauy

0 bình luận, đánh giá về Du học Hàn Quốc - Top 3 Đại học ngành Kỹ thuật - Công nghệ - Điện tử