Du Học Hàn Quốc Ngành Dược

13/10/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du Học Hàn Quốc Ngành Dược

Không giống như một số nước châu Âu hay châu Mỹ, việc đào tạo ngành dược là một trong những ngành hàng đầu được đào tạo tại Hàn Quốc. Lựa chọn Hàn Quốc để theo học ngành dược là một lựa chọn đúng đắn cho sinh viên. Tuy nhiên, khi chọn du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ. Không chỉ có rất nhiều thông tin cần phải tiếp thu mà sinh viên còn phải thường xuyên làm những bài kiểm tra đánh giá và thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo tiến trình của khóa học.

1. Vài nét sơ lược về ngành Dược

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm.Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.

Du học Hàn Quốc ngành dược

Ngành Dược được coi là mộtngành học có tiềm năng khál ớn cho sinh viên theo học. Ngành này đã được đầu tư rất nhiều tiền, bởi vậy sinh viên khi đã tốt nghiệp bằng đại học chất lượng và sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các khu vựctrung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Tương tự, những công ty dược phẩm tư nhân luôn tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu về dược phẩm và giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Có bằng về Dược cũng có thể là cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực về kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ chắc chắn cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và phải biết rõ về các tác dụng phụ của những loại thuốc đó. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành Dược lại lựa chọn theo học các lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như về báo chí hoặc cố gắng học để lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

2. Tại sao chọn Hàn quốc để học Dược?

Hàn Quốc là mộttrong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo học ngành dược khi du học tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ hàng đầu trong ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

3. Học Dược ở đâu tại Hàn quốc?

Du học hàn quốc

Tại Hàn Quốc có khá nhiều trường chuyên đào tạo về ngành y dược. Bạn có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của bản thân để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình. Vậy nên theo học y dược ở đâu khi du học Hàn Quốc?

Dưới đây là danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành dược tại Hàn Quốc mà CHD đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo:

Đại học Ajou (Ajou University)

• Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)

Đại học Dong-A (Dong-A University)

• Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)

Đại học Hallym (Hallym University)

• Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)

Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

• Đại học Hanyang (Hanyang University)

• Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)

• Đại học Kosin (Kosin University)

• Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)