Chat với chúng tôi

25Y.gif5b4.jpg

Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn có chuyển sang du học nghề được không?

Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn có chuyển sang du học nghề được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chưa và đang du học tại xứ sở Kim Chi thắc mắc hiện nay. Bởi việc du học tiếng Hàn ngoài việc tạo điều kiện dễ dàng cho những bạn trẻ học tập và sinh sống thì còn giúp các bạn có thể học chuyển tiếp lên cao (hệ cử nhân) hoặc chuyển tiếp sang du học 1 ngành (du học nghề) tùy theo mong muốn và năng lực cá nhân.

du hoc han quoc he tieng han hay he hoc nghe

I. DU HỌC TIẾNG TẠI HÀN QUỐC

Du học tiếng Hàn theo diện visa D4-1 là hình thức du học mà sinh viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn trong thời gian 1-2 năm tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành xong chương trình học tiếng, những sinh viên đạt trình độ Topik 3 trở lên nếu có nguyện vọng có thể đăng kí học chuyên ngành tại trường đang học hoặc các trường có liên kết với trường đó.

Điều kiện để đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 không khắt khe, thời gian ngắn. Khi hết thời hạn visa có thể gia hạn thêm 1 năm. Thông thường những bạn đăng kí đi du học tiếng với mục đích là để về xin việc tại các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc ở Việt Nam. Hoặc là những bạn muốn đi du học hệ đại học nhưng điểm thấp, trước hết đi du học tiếng sau đó mới xin chuyển sang học chuyên ngành.

II. DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Du học nghề theo diện visa D4-6 là hình thức du học mà sinh viên sẽ học một nghề cụ thể tại Hàn Quốc. Thời gian du học nghề thường là 3 năm ( một năm học tiếng và 2 năm học chuyên ngành). Đối với những bạn đã đạt trình độ Topik 2 thì không cần phải học tiếng tại Hàn Quốc mà được học chuyên ngành luôn.

Du học nghề có lợi thế hợ du học tiếng là có thời gian đi làm thêm nhiều và không bị hạn chế giờ làm tối đa. Học phí học nghề cũng thấp hơn học chuyên ngành.  Chương trình du học nghề không quá đè nặng lý thuyết, thông thường lí thuyết chỉ chiếm 40%, 60% còn lại là học thực hành và được trả lương thực hành.

Du học nghề chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc, khi tốt nghiệp được chuyển sang visa E9 để ở lại làm việc 4 năm 10 tháng với mức lương cao hơn lao động phổ thông khoảng 35- 50%.

Đối với những bạn muốn xin visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì cần phải đăng kí học chuyên ngành ở trường cao đẳng song song với học nghề.  Học thêm chuyên ngành ở trường cao đẳng bạn chỉ cần đến trường kiểm tra tháng 2 lần, còn lại là học ở nhà theo chương trình đào tạo từ xa của trường.

III. DU HỌC HÀN QUỐC HỆ TIẾNG HÀN CÓ CHUYỂN SANG DU HỌC NGHỀ ĐƯỢC KHÔNG?

du hoc nghe han quoc

Du học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình học tiếng Hàn hoàn toàn có thể chuyển sang học nghề nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

♦ Đạt trình độ tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

♦ Đối với những bạn tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp tuổi không quá 25, còn những bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tuổi không quá 30.

♦ Điểm học bạ trung bình (nếu có) từ 5,0 trở lên và không có môn yếu.

♦ Trường mà bạn đang học đồng ý cho du học sinh chuyển trường.

 Một số điều bạn cần lưu ý:

♦ Xác định rõ ngành nghề mình muốn học: Việc xác định rõ nghề  mình muốn học là điều đầu tiên bạn phải làm khi muốn chuyển sang du học nghệ. Từ đó, bạn mới có cơ sở để tìm những trường cao đẳng đang đào tạo nghề mà bạn muốn học.

♦ Tìm hiểu xem trường bạn muốn chuyển sang có được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc công nhận đủ năng lực đào tạo sinh viên quốc tế hay không. Vì không phải trường nào cũng đủ điều kiện nhận sinh viên quốc tế đâu nhé.

♦ Nắm bắt các thông tin của trường muốn chuyển đến về: Điều kiện đầu vào, học phí, các ngành nghề đào tạo… Để biết được mình có đủ điều kiện học tại trường đó hay không, ở đó có chuyên ngành bạn cần học không. Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường để hỏi cho rõ.

♦ Khi chuyển trường, nhớ lấy hết toàn bộ hồ sơ mình đã nộp vào trường cũ để nộp cho trường mới

♦ Nếu còn thừa tiền học phí, hãy hỏi bên phía nhà trường xem có được trả lại tiền thừa hay không ( đa số các trường đều trả lại) để tránh bị mất tiền.

♦ Khoảng thời gian từ khi bạn rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày.

♦ Khi chuyển đến địa điểm mới,  bạn phải đến cơ quan chính quyền địa phương nơi gần trường bạn chuyển đến để khai báo về địa chỉ mới của mình. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo muộn sẽ bị phạt.

Như vậy các bạn du học tiếng Hàn có thể chuyển sang học nghề nếu có nguyện vọng. Thực tế số lượng du học sinh hoàn thành xong khóa học tiếng có mong muốn chuyển sang học nghề thay vì học chuyên ngành ngày càng tăng bởi du học nghề Hàn Quốc có nhiều ưu điểm. Đặc biệt là thời gian học nhanh và học phí thấp hơn học chuyên ngành, cơ hội việc xin làm ở Hàn Quốc cao.

 

Để hiểu rõ hơn về việc chuyển từ du học tiếng sang du học nghề tại Hàn Quốc hoặc mọi chương trình du học Hàn Quốc khác, xin vui lòng đăng kí với du học CHD để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất ngay hôm nay!

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebookfacebook.com/TuVanDuHoc.CHD

du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

5 NGÀNH HỌC NỔI BẬT CỦA HÀN QUỐC

(Du học CHD)_Bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, nhưng bạn đang băn khoăn vì có quá nhiều sự lựa...

CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT hoặc Cao Đẳng, Đại học muốn đi du học nhưng có thể đi làm để KIẾM...

Du học ngắn hạn tại Hàn Quốc, tại sao không?

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vấn đề chi phí học tập, chi phí cho thời gian sinh sống ở...

Du học Hàn Quốc - Chương trình đào tạo nghề cực hấp dẫn!

Trong nhiều năm gần đây, hầu hết các bạn trẻ Việt Nam đều mong muốn được học tập và trải...

KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH EWHA

[Du Học CHD]- Trường đại học EWHA là trường đại học nữ giới lớn nhất Hàn Quốc được tọa lạc...

Cập nhập điều kiện du học Hàn Quốc 2018

Năm 2018 là một năm có rất nhiều thay đổi về điều kiện du học Hàn Quốc mà các...

Dankook University - Trường Code Visa Top 1%

[CHD] Nếu bạn đang có dự định đến xứ sở kim chi du học và lưỡng lự cho việc chọn điểm dừng...

Gimcheon University – Trường Code Visa Top 1%

[CHD] Bạn có ước mơ du học Hàn nhưng lại băn khoăn về vấn đề chi phí. Trường Đại học...

Kunsan National University - Trường Code Visa top 1%

[CHD] Là một trong những trường uy tín hàng đầu Hàn Quốc. Những du học sinh muốn học trong...

Prev Next