Chat với chúng tôi

25Y.gif5b4.jpg

Toàn tập về việc du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hàn Quốc - một điểm đến du học ngành càng được biết đến rộng rãi trong cộng đồng du học sinh quốc tế. Nổi tiếng là một nơi có chất lượng đời sống cao, tập trung nhiều trường đại học danh giá và các chương trình đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đất nước và chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều du học sinh. Hãy cùng du học CHD tìm hiểu tất tần tật về việc du học tiếng Hàn 2018 nhé!

XEM NGAY: DU HỌC HÀN QUỐC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ CỰC HẤP DẪN !!!

du hoc tieng Han tai Han Quoc

I. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc 2018

Khi bạn du học tiếng Hàn bạn không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

♦ Tốt nghiệp THPT (cấp 3) không quá 4 năm (một số trường đối tác của CHD thì có thể năm trống có thể được kéo dài hơn)

♦ Điểm tổng kết 3 năm học THPT (GPA) ≥ 5.0

♦ Nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá  4 năm thì cần có bằng cấp Trung cấp, CĐ, ĐH. Thời gian tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH cũng không quá 3 năm.

 Quy trình nộp hồ sơ Visa thẳng tại CHD:

Để có được visa thẳng đúng nghĩa, tất cả học sinh cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sẽ được cấp CODE VISA THẲNG ngay tại Hàn Quốc và thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa). Quy trình nộp hồ sơ visa thẳng tại trung tâm tư vấn du học CHD như sau

♦ Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%

♦ Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của học sinh, nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ của học sinh sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phồ – nơi trường đó trực thuộc.

♦ Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp CODE VISA HÀN QUỐC.

♦ Bước 4: Học sịnh nộp CODE VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

♦ Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn)

► Điều kiện chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Nếu bạn ấp ủ dự định muốn du học tại xứ sở kim chi thì bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình để du học. Việc chứng minh này nhằm mực đích: Đảm bảo đầy đủ về chi phí học tập và sinh sống cũng như các chi phí khác trong suốt thời gian du học của ban tại Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc thường thấp hơn các nước trong khu vực châu Á. Khi du học tại đây các du học sinh cần có: Tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trong ngân hàng.

Tìm hiểu thêm về:  Các chương trình du học tiếng ngắn hạn tại Hàn Quốc

II. Chi phí du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Trước khi tuyển sinh vào bất kì trường CĐ, ĐH nào nếu học sinh chưa có tiếng thì sẽ phải tham gia lớp đại học dự bị tiếng 1 năm. Lớp này nhằm mục đích học tiếng Hàn. Bởi vốn tiếng Hàn ít ỏi bạn học ở Việt Nam không đủ điều kiện để vào đại học ngay được. Vậy dưới đây là các chi phí cụ thể khi bạn sang xứ sở kim chi:

► Chi phí học tập

♦ Lớp dự bị tiếng (học tiếng Hàn): Từ 4000 - 7000 USD/năm

♦ Chi phí học Đại Học: 4000 - 8000 USD/năm

♦ Chi phí học Thạc sỹ: 4000 - 6000 USD/năm

 Chi phí sinh hoạt

Song song với chi phí  học tập thì có các khoản chi phí về sinh hoạt như:

♦ Tiền ăn: 300-550 USD/tháng

♦ Chi phí nội trú: 200-500 USD/tháng

Những chi phí này cũng có sự khác nhau giữa các vùng vì điều kiện sinh hoạt giữa các vùng cũng khác nhau. Nhưng sự chênh lệch đó cũng không đáng kể. 

du hoc tieng Han ngan han

► Việc làm thêm khi du học tiếng Hàn

Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc, sau 6 tháng bạn sẽ được đi làm thêm. Nhưng chỉ cần trình đọ tiếng của bạn tốt bạn vẫn có thể làm một số công việc trong khuôn viên trường như phụ giúp trong canteen, hoặc trong thư viện trường và KTX,…

Sau 6 tháng bạn được phép đi làm thêm, trung bình bạn được làm thêm 20h-28h/tuần và trong các ngày nghỉ và kỳ nghỉ bạn được phép làm full-time 8h/ngày.

Mức lương trung bình các bạn nhận được là 800-1500$/ tháng. Với mức lương làm thêm bạn hoàn toàn có thể trang trải được chi phí sinh hoạt và 1 phần chi phí học tập tại Hàn Quốc. Nhất là đối với những bạn du học tiếng Hàn, khả năng về tiếng tốt sẽ giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương cao hơn.

III. Hỗ trợ cho sinh viên tại các trường đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia rất quan tâm đến vấn đề giáo dục và họ luôn có những chính sách đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế. Chính vì thế, khi du học tại đây bạn sẽ nhận được những hỗ trợ từ nhà trường như là: Đối với hệ cử nhân bạn được nhận 300.000 won/tháng và đối với hệ thạc sỹ bạn sẽ nhận được 330.000 won/tháng.

Ngoài ra, tại các trường đại học của Hàn Quốc, tất cả các ký túc xá đều có: bếp nấu ăn, điều hòa, lò sưởi, máy giặt, thư  viện, phòng gym,… cho các bạn học sinh theo học.

 Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ tại CHD

♦ Bằng cấp 03 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp

♦ Học THPT (cấp 3).

♦ Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng.

♦ Chứng minh thư công chứng của học sinh và người bảo lãnh.

♦ Sổ hộ khẩu (photo)

♦ Giấy khai sinh bản sao công chứng.

♦ Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.

♦ Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm.

♦ Bảng kế hoạch học tập.

♦ Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có, không thì hỏi tư vấn viên)

Học tiếng Hàn cùng CHD - Hiệu quả cao, chi phí cực rẻ: XEM TẠI ĐÂY

 

Còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy nhanh tay đăng kí dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ của công ty du học CHD để nhận được các thông tin đầy đủ và mới nhất về việc du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và cả các điều kiện du học Hàn Quốc. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD cam kết sẽ mang lại cho bạn một hành trình du học tuyệt vời và đáng nhớ!

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebookfacebook.com/TuVanDuHoc.CHD

du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

Những Thứ Nhất Định Phải Có Trong Vali Khi Đi Du Học Hàn Quốc

[CHD] Sẽ có rất nhiều vật dụng cần chuẩn bị cho một chuyến đi xa, đặc biết với một số bạn đang...

Top 10 Món Ăn Hàn Quốc Ngon Không Cưỡng Nổi

[CHD] Thật thiếu sót khi nhắc đến Hàn Quốc mà không “động chạm” đến thế giới ẩm...

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC

(Du Học CHD)_Hàn Quốc không chỉ được biết đến với những bộ phim hay, những cuộc tình lãng...

DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

(Du học Hàn Quốc) - Hiện nay, Hàn Quốc đang là một điểm đến lý tưởng cho những bạn học sinh...

Tìm hiểu và khám phá con người Hàn Quốc

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại, song song đó vẫn luôn tồn tại một nét...

Prev Next