24/10/2019 - Cẩm Nang Du Học

1. Du học Hà Lan: đến với môi trường thuận lợi để phát triển lâu dài

Nổi tiếng với các chính sách xã hội tự do, truyền thống giao thương hàng hải lâu đời, những cuộc chiến ngăn chặn biển cả ngoạn mục, một nền văn hóa đa sắc màu và dẫn về công nghệ khiến đời sống Hà Lan cực kỳ thú vị, không ngừng phát triển và chứa đựng vô vàn cơ hội.

Được xếp hạng cao trong Better Life Index của OECD năm 2018 về tiêu chuẩn sống, Hà Lan là quốc gia đứng thứ 2 về sự cân bằng tốt nhất giữa công việc – đời sống cũng như tỉ lệ viêc làm và sở hữu tài sản cao. Trẻ em Hà Lan cũng được đánh giá là những đứa trẻ hạnh phúc nhất trong thế giới phát triển khi đẫn đầu trong 2 cuộc khảo sát do UNICEF thực hiện.

Người Hà Lan rất cởi mở và thoải mái, tuy nhiên họ không thích những hành vi phô trương. Đối với họ càng đơn giản thì càng tốt.

Chưa thành phố nào của Hà Lan đạt đến con số 1 triệu cư dân, mỗi nơi có một nét độc đáo và phong cách kiến trúc đặc biệt. Đặc biệt là thủ đô của Hà Lan, chẳng thế mà người ta luôn nói Amsterdam và Hà Lan có thể là 2 quốc gia khác nhau!

Không du học Hà Lan năm 2020 bạn bỏ lỡ điều gì?

Hà Lan là một nước đa dân tộc, với tổng số hơn 17 triệu dân cư trong đó có gần 4 triệu người có gốc gác từ nước khác. Vă hóa và chất lương đời sống đã biến Hà Lan trở thành vùng đất hấp dẫn cho người xa xứ, những người góp phần vào nền kinh tế dựa trên tri thức của đất nước này.

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở đất nước này. Một khảo sát do Education First thực hiện đã xếp Hà Lan là quốc gia dẫn đầu thế giới về khả năng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Điều này giúp đất nước này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong nước và quốc tế vì có rất nhiều công ty quốc tế đặt trụ sở tại Hà Lan.

Hà Lan thuộc vào nhóm dẫn đầu thế giới về mặt sáng tạo và sực mạnh kỹ thuật công nghệ. Hà Lan tuy nhỏ bé nhưng lại là đất nước đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp như ngũ cốc (đặc biệt là lúa mì), cây lương thực và khoai tây. Hà Lan còn nổi tiếng với việc nuôi bò sữa. Bò sữa tại Hà Lan được xem như là những cỗ máy sữa, có thể sản xuất 35l sữa/ngày.

>>> XEM THÊM: HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở HÀ LAN

2. Giáo dục Hà Lan: Một trong những “ông lớn” trên bản đồ học thuật thế giới!

Diễn đàn kinh tế thế giới đã xếp Hà Lan đứng thứ 3 trong những nước có giáo dục nhất thế giới. Đây cũng là một trong những quốc gia có hiệu suất giáo dục cao nhất theo xếp hạng quốc tế về hệ thống trường học của OECD. Không chỉ vậy, Hà Lan còn nằm trong nhóm các quốc gia dẫn đầu thế giới về sự công bằng trong cơ hội giáo dục.

Nền giáo dục chất lượng cao của Hà Lan mở rộng cho cả sinh viên quốc tế. Với hơn 2.100 chương trình giáo dục bậc cao được thực hiện bằng tiếng Anh, sinh viên khắp nơi trên thế giới có rất nhiều lựa chọn học thuật tại Hà Lan. Bạn có thể học theo định hướng nghề chuyên nghiệp tại các trường khoa học ứng dụng (HBO) hoặc nghiên cứu tại các trường nghiên cứu (WO). Cả 2 nhóm trường này đều cung cấp chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, riêng chương trình tiến sĩ chỉ có ở WO. Các viện quốc tế là nhánh thứ 3 nhỏ hơn cũng cung cấp giáo dục đại học.

Không du học Hà Lan năm 2020 bạn bỏ lỡ điều gì?

Khóa cử nhân tại các trường khoa học ứng dụng kéo dài 4 năm, bao gồm thời gian thực tập, chuẩn bị cho sinh viên chuyên môn cụ thể để làm việc ngay sau khi ra trường trong những lĩnh vực như: nông nghiệp, kỹ thuật và công nghệ, kinh tế và quản trị kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật và trình diễn, giáo dục và đào tạo giáo viên, phúc lợi xã hội. Trong khi đó khóa cử nhân tại các trường nghiên cứu chỉ diễn ra trong 3 năm, tập trung phát triển kỹ năng học thuật, nghiên cứu cho sinh viên, phù hợp với định hướng chuyên sâu vào lĩnh vực lý thuyết cụ thể. Điểm chung ở 2 nhóm trường này là đều có mạng lưới đối tác là các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, doanh nghiệp tại Hà Lan và trên thế giới, mang đến cơ hội học tập và làm việc ở phạm vi quốc tế rộng hớn hơn cả cho sinh viên.

Hà Lan là vùng đất màu mỡ để bạn tìm kiếm cơ hội cho sự nghiệp của mình, nhất là với các sinh viên theo nhóm ngành kỹ thuật công nghệ bởi đây là thế mạnh của Hà Lan và nhiều doanh nghiệp quốc tế tại đây cũng như nền kinh tế của “xứ sở tulip” phát triển vượt bậc dựa trên những thành tựu trong lĩnh vực này.

Trên đây là những điểm nổi bật của đất nước Hà Lan – những điều mà chỉ khi biết đến bạn mới nhận ra vì sao người ta lại muốn đây du học đến vậy. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký du học Hà Lan ngay hôm nay. Liên hệ với CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về Không du học Hà Lan năm 2020 bạn bỏ lỡ điều gì?