Kinh nghiệm phỏng vấn APS

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Kinh nghiệm phỏng vấn APS
Phỏng vấn APS chỉ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học và muốn xin học cao học tại Đức hoặc lấy bằng đại học thứ 2 tại một trường đại học hoặc là đại học chuyên nghiệp tại Đức.

phỏng vấn APS

Các điều kiện để được nhập học tại Đức đã được hội nghị bộ trưởng văn hóa của các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15/03/2009 như sau:

- Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc được học tiếp cao học.

- Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn đang chưa hiểu rõ về quá trình cũng như thủ tục làm hố sơ phỏng vấn APS, Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD xin được tư vấn cho các bạn một số thông tin cần thiết để chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn APS. CHD đã có kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình ôn luyện phỏng vấn APS vì vậy chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho các bạn một kết quả phỏng vấn tốt nhất:

Lịch hẹn phỏng vấn APS sẽ được thông báo qua email. Nếu các bạn sinh viên không thể đến phỏng vấn theo như lịch đã thông báo thì nên liên lạc lại với đại sứ quán và cho biết lí do để được sắp xếp lại một lịch hẹn khác vào thời gian sớm nhất.

Mỗi cuộc phỏng vấn APS được tổ chức mỗi năm 2 kỳ vào tháng 5 và 11 ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Các bạn sinh viên nên có mặt đúng giờ và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu bạn nào vắng mặt sẽ bị đánh giá là “không đạt”. Tất cả các cuộc phỏng vấn APS sẽ đươc thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức tùy theo lựa chọn của sinh viên. Cuộc phỏng vấn kéo dài 15 phút về nội dung những môn học chuyên ngành mà các bạn đã hoàn thành trong vòng 4 năm học đại học ở Việt Nam. Các bạn được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, bút và thước kẻ.

Sau khi thẩm tra, nếu kết quả phỏng vấn APS của các bạn được đánh giá tốt thì sẽ nhân được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần có thêm chứng chỉ APS các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Đức xin cấp thêm. Nếu kết quả không đạt thì có thể được thực hiện lại sau 6 tháng. Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD sẽ tư vấn và giúp bạn làm hồ sơ phỏng vấn APS.

Đăng kí tư vấn du học Đức

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới các chương trình du học khác tại CHD như : Chương trình du học tại New Zealand, Áo, Hàn, Pháp, ...vv thì các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: facebook.com/duhocchd