DU HỌC ĐỨC – NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI ĐỨC

10/06/2019 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC ĐỨC – NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI ĐỨC

1. Bồi bàn (Kellner)

Đây là công việc phổ biến nhất đối với các bạn sinh viên ở Đức. Khác với việc làm bồi bàn ở Việt nam thường có mức lương rất rẻ mạt thì ở Đức, sinh viên có thể kiếm tới 70 €/tối nếu công việc thuận lợi.

Tuy nhiên sinh viên khi đi làm bồi bàn thường sẽ gặp tương đối nhiều áp lực gây ra bởi tiếng ồn, stress và những vị khách khó tính.

Việc làm thêm tại Đức

2. Trông trẻ (Babysitter)

Nấu ăn, chơi với trẻ em và làm bài tập về nhà với chúng: công việc trông trẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng - nhưng nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Từ khoản thù lao khá ổn (15-20€/giờ) cho đến việc được làm quen và sinh hoạt cùng người bản xử, trở thành 1 phần của gia đình họ, cũng là một trải nghiệm đáng quý với sinh viên.

Việc trông trẻ cũng rất phù hợp với thời gian biểu của học sinh sinh viên khi phần lớn người ta cần người trông trẻ vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

3. Chuyển phát nhanh bằng xe đạp (Fahrradkurier)

Vừa thể dục thể thao vừa kiếm được tiền, đó chính là nghề chuyển phát nhanh bằng xe đạp ở Đức. Sinh viên nhận chuyển những gói quà, đồ ăn từ A đến B bằng xe đạp. Công việc này yêu cầu điều kiện thể chất tương đối tốt nhưng đổi lại sinh viên có thể kiếm được tới 60 đến 150 € cho 4 tiếng làm việc.

Lợi ích khác của công việc này là sinh viên có thể khám phá và tìm hiểu thêm về khu vực mình đang sinh sống trong quá trình làm việc.

>>> Xem thêm: TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH AUPAIR MIỄN PHÍ CHI PHÍ SINH HOẠT

4. Làm lê tân khách sạn (Rezeptionist)

Nếu sinh viên đang ở những vùng phát triển mạnh về du lịch thì công việc lễ tân ở khách sạn là một công việc không hề tồi. Thu nhập ổn (trung binh 400€/tháng cộng thưởng doanh thu), được tiếp xúc với rất nhiều người và môi trường làm việc sạch sẽ văn minh là những ưu điểm chính của nghề.

Tuy nhiên nghề này lại chỉ mang tính thời vụ vào một số mùa trong năm chứ không phù hợp làm lâu dài.

5. Làm trong trường

Việc làm thêm tại Đức

Đôi khi trong chính những ngôi trường mà sinh viên đang theo học lại có những công việc bổ ích ví dụ như thủ thư thư viện hoặc làm việc trong văn phòng của trường.

Có thể những công việc này có mức lương không hấp dẫn bằng các công việc bên ngoài nhưng sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, dễ dàng để sắp xếp thời khóa biểu giữa học và làm, xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô và nhân viên trong trường.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC – NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO SINH VIÊN TẠI ĐỨC