HỌC TIẾNG TRUNG CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

30/11/2017 - Học Tiếng
HỌC TIẾNG TRUNG CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

1. Học tiếng Trung căn bản

Việc học tiếng Trung tốt không hề đơn giản. Tiếng Trung được xếp vào một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới do thanh điệu và phát âm của chúng khiến cho người học cảm thấy rất khó phân biệt và học được. Tuy nhiên, việc học tốt tiếng Trung cơ bản luôn là đích cần phải chạm đến đầu tiên của người học. Nó được coi như là những lát gạch đầu tiên để xây dựng nên bức tường thành vững trãi để khả năng tiếng Trung của người học nâng cao.

2. Học tiếng Trung để làm gì?

Việc chọn một ngôn ngữ để học không những nhằm nâng cao kiến thức của bản thân mà còn nâng cao các kĩ năng đi kèm như giao tiếp,kĩ năng mềm và kĩ năng thuyết trình, nếu bạn thực sự thích ngôn ngữ đó.

Học tiếng Trung không chỉ là tìm hiểu về ngôn ngữ mới, ngôn ngữ mà 1/5 dân số thế giới sử dụng, học tiếng Trung còn giúp bạn vươn xa ra thế giới bên ngoài. Vì, như chúng ta đã biết, Trung Hoa là cái nôi văn hóa của cả thế giới, nghĩa là bạn có thể tiếp cận được những văn hóa của toàn nhân loại qua sách , báo, phim ảnh, và các tư liệu khác.

Hơn nữa, học tốt tiếng Trung là để tìm kiếm cơ hội và khả năng thăng tiến của bản thân. Cơ hội việc làm luôn rộng mở, quan trọng là bạn có biết chớp lấy cơ hội hay không.

3. Tiếng Trung trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Và theo dự đoán, chỉ trong vòng 5 năm tới, con số này sẽ lên tới 100 triệu. Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung vào giảng dạy.

4. Tiếng Trung trong nước

Đối với thị trường trong nước, phong trào học tiếng Trung hiện nay cũng sôi nổi không kém. Những sinh viên học tiếng Trung không chỉ tập trung vào những ngành như Hán Nôm, Văn học, ngôn ngữ, báo chí,….mà cón có cả những sinh viên thuộc khối ngành kinh tế bởi lẽ Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với hơn 1,3 tỉ dẫn và là một trong những đối tác tiềm năng của Việt Nam.

Hiện nay lượng đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, từ nhân viên kế toán đến nhân viên bán hàng thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, ngoài việc có chứng chỉ tiếng Anh thì vốn ngoại ngữ tiếng Trung luôn được ưu tiên.

Hiểu và nắm bắt được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên kinh tế đã tranh thủ thời gian ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình tiếng Trung hoặc đầu tư đi du học với hi vọng sẽ có được một công việc “well-paid job” sau này hoặc tham gia các khóa học tiếng trung tại các Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín.

Hơn nữa, trong xu thế và bối cành hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc, Đài Loan làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như các bạn đã biết tiếng Trung, các bạn có thể mặc cả, trả giá, thương lượng, đàm phán, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc, Đài Loan mà không cần đi theo một người phiên dịch.
Học một ngôn ngữ không bao giờ là quá muộn. Hãy tự tìm cho mình một cơ hội và tự mở cánh cửa cho riêng mình bằng việc học tiếng Trung ngay hôm nay.

Hãy đến và trải nghiệm khóa học tiếng Trung đầy bổ ích và thú vị tại CHD đi thôi!!!. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên lạc ngay với trung tâm tư vấn du học CHD qua HOTLINE:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về HỌC TIẾNG TRUNG CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?