Chat với chúng tôi

uim.jpgm79.jpg

VISA THĂM THÂN CANADA - NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

     (Du học CHD) Sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội đã tác động mạnh mẽ tới đời sống của người dân Việt Nam theo hướng tích cực. Cuộc sống no đủ hơn, người Việt lại quan tâm đến các giá trị mang tính bền vững hơn. Đó chính là giáo dục. Quan tâm tới giáo dục tức là quan tâm tới sự cải thiện và phát triển của tương lai. Chính vì vậy không ít phụ huynh tìm nhiều cách khác nhau để có thể đưa con em mình đi du học và thụ hưởng những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Một trong số quốc gia được lựa chọn nhiều nhất chính là Canada. Hàng năm có rất nhiều du học sinh đến đây học tập và nghiên cứu, cùng với đó là rất nhiều phụ huynh mong muốn được tới Canada để thăm con em mình. Hiểu được nhu cầu đó của các bậc phụ huynh, CHD xin giới thiệu bài viết tìm hiểu về visa thăm thân Canada. Bài viết sẽ giải đáp các thắc mắc của quý phụ huynh về điều kiện xin visa thăm thân, các hồ sơ xin visa và một số các thông tin cần thiết khác cho quý phụ huynh tham khảo.

Visa thăm thân Canada

1. Hồ sơ xin visa thăm thân Canada

► Hồ sơ chung

     ✓ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng + những hộ chiếu cũ đã hết hạn nếu có.

     ✓ 2 ảnh 4*6 nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

     ✓ Chứng minh thư (bản photo).

     ✓ Sơ yếu lý lịch gốc có xác nhận bởi chính quyền địa phương, nếu làm công ty nhà nước có thể xin xác nhận của công ty.

     ✓ Giấy chứng nhận kết hôn, ly hôn, chứng nhận độc thân (nếu có).

     ✓ Bản lí lịch tự khai (Theo mẫu gửi kèm) để bên làm Visa có thông tin để khai vào tờ khai.

     ✓ Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (sổ hộ khẩu,...).

► Trong trường hợp có người tài trợ thì hồ sơ của người tài trợ

     ✓ Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ (PR card) hoặc photo hộ chiếu.

     ✓ Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối quan hệ với với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

     ✓ Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment (T451/ Income Tax Return Information- Regular (RC143) trong 2 năm vừa qua của người tài trợ và của chồng/vợ người tài trợ;

     ✓ Nếu chồng/ vợ của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.

     ✓ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ & chồng/ vợ của người tài trợ.

     ✓ Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ & chồng/ vợ của người tài trợ.

     ✓ Nếu đi thăm thân nhân bị bệnh phải kèm theo thư xác nhận của bệnh viên hoặc bác sỹ điều trị nêu rõ tình trạng bệnh và diễn tiến bệnh của người thân bệnh ở Canada.

► Trường hợp không có người thân bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì cần thêm

- Chứng minh tài chính (bắt buộc)

     ✓ Sổ tiết kiệm – có số dư tối thiểu là 200 triệu VNĐ gửi trước ngày Xin Visa 3 tháng (bản photo).

     ✓ Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm do ngân hàng cấp (Bản gốc).

     *Nếu sổ tiết kiệm đến ngày xin Visa chưa gửi đủ thời gian 3 tháng, thì tối thiều phải gửi được 1 tháng và bắt buộc nộp thêm một trong những chứng minh tài chính khác dưới đây:

     ✓ Bản phô tô Sổ tiết kiệm mới gửi có kỳ hạn 3 tháng + số dư >=100tr + xác nhận số dư của sổ tiết kiệm bản gốc.

     ✓ Chứng minh tài chính khác (Bắt buộc phải có một trong những giấy tờ sau).

          ♦ Sổ đỏ nhà đất – Photo công chứng.

          ♦ Đăng kí xe ô tô – Photo công chứng.

          ♦ Đăng kí cổ phần cổ phiếu – photo công chứng

- Chứng minh nghề nghiệp

     ✓ Là học sinh, sinh viên.

          ♦ Giấy tờ bảo lãnh của cha mẹ, người thân nếu không có tài chính và thu nhập tự thân.

          ♦ Giấy chứng nhận là sinh viên.

          ♦ Bảng điểm.

          ♦ Giấy xin phép nghỉ học hoặc quyết định nghỉ hè.

     ✓ Là cán bộ nhà nước hoặc công nhân viên làm thuê (Phải có đủ 3 loại giấy tờ).

          ♦ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm - phô tô công chứng.

          ♦ Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại (Giấy nghỉ phép)

          ♦ Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng Tài khoản sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất bản gốc).

     ✓ Là chủ doanh nghiệp hoặc Giám đốc 1 công ty

          ♦ Giấy Đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp đương sự đứng tên hoặc điều hành – bản photo công chứng.

          ♦ Báo cáo thuế 1 tháng gần nhất.

     ✓ Là nội trợ và có độ tuổi dưới 60 tuổi, phải có xác nhận của địa phương là đang ở nhà nội trợ.

     ✓ Là người về hưu:

          ♦ Sổ hưu trí.

          ♦ Xác nhận rút tiền hưu 3 tháng gần nhất.

Visa thăm thân Canada

>>>Xem thêm: DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC MOUNT SAINT VINCENT - TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂU ĐỜI Ở BANG NOVA SCOTIA, CANADA

2. Lệ phí và hình thức nộp hồ sơ xin visa

     ✓ Lệ phí xin visa thăm thân Canada là 145 USD.

     ✓ Nộp hồ sơ không phỏng vấn.

3. Một số lưu ý khác

     ✓ Loại visa nhập cảnh 1 năm 1 lần.

     ✓ Thời gian lưu trú: 6 tháng cho một lần nhập cảnh.

     ✓ Thời hạn visa: Tối đa 10 năm.

     ✓ Được miễn visa Đài Loan khi có visa thăm thân Canada.

4. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

► Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP. Hồ Chí Minh

     ✓ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

     ✓ Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376

     ✓ Email: hochiminh@iom.int

     ✓ Webside: www.iom.int.vn

 Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội

     ✓ Địa chỉ: Cao Ốc DMC – Tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

     ✓ Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số)

     ✓ Email: hanoi@iom.int

     ✓ Webside: www.iom.int.vn

     Một trong những điều đầu tiên cần phải lưu ý khi apply xin visa thăm thân Canada là các bạn cần tìm hiểu thật kĩ các giấy tờ hồ sơ, các thủ tục để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tránh trường hợp bị yêu cầu bổ sung gây mất thời gian. CHD hy vọng bào viết trên đây phần nào đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với CHD để được tư vấn miễn phí về những khóa du học trong năm nay nhé! Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho CHD.

>>>Xem thêm: DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC MCGILL – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA

     Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Yến - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

Hỏi đáp về visa SDS du học Canada mới nhất

Hiện nay du học CHD nhận được khá nhiều thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn trẻ...

Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada rất khó nhưng cũng có thể trở nên rất dễ nếu bạn...

ĐỊNH CƯ HỢP PHÁP TẠI CANADA BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC

(Du học CHD) Canada được biết đến là một trong những quốc gia có môi trường sống, làm việc...

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Canada

Với kinh nghiệm hỗ trợ cho học sinh sinh viên chuẩn bị hồ sơ và luyện tập phỏng vấn visa du học Canada,...

Giải đáp thắc mắc Visa du học Canada

(Du học tốt nhất cùng CHD) – Canada ngày nay có thể gọi là điểm đến mơ ước của các...

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ IV

(Du học CHD) – Một bộ hồ sơ tốt là điều kiện cần để các bạn du học sinh tạo được ấn tượng...

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ III

(Du học giá rẻ 2016 cùng CHD) - Một bộ hồ sơ tốt là điều kiện cần để các bạn du học sinh...

Prev Next